วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช็อกฝูงชน! โป๊ปฟรานซิสพระพักตร์กระแทกกระจกรถพระที่นั่ง บาดเจ็บฟกช้ำ (คลิป)

โป๊ปฟรานซิส ผู้นำคริสตจักรวาติกัน ประสบอุบัติเหตุระหว่างโดยสารรถยนต์พระที่นั่งทักทายฝูงชนในโคลอมเบีย จนได้รับบาดเจ็บเป็นแผลฟกช้ำบนพระพักตร์...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า พระสันตะปาปา ฟรานซิส เสร็จสิ้นพระกรณียกิจในการเยือนประเทศโคลอมเบียแล้วเมื่อวันอาทิตย์ที่ 10 ก.ย. แต่ในระหว่างการเยือนนั้น เกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นเมื่อพระองค์เสียหลักขณะประทับอยู่บน ‘โป็ปโมบิล’ รถพระที่นั่งขณะทักทายฝูงชนในเมืองการ์ตาเฮนา จนพระพักตร์กระแทกเข้ากับกรอบกระจกกันกระสุนอย่างแรง ทำให้พระองค์ได้รับบาดเจ็บ

โฆษกของโป๊ปฟรานซิสยืนยันพระสันตะปาปาได้รับบาดเจ็บในอุบัติเหตุดังกล่าว ซึ่งมีผู้บันทึกภาพเหตุการณ์เอาไว้ได้ด้วย โดยพระองค์มีรอยฟกช้ำบริเวณโหนกพระปราง (โหนกแก้ม) และมีแผลบริเวณพระขนง (คิ้ว) ข้างซ้าย แต่อาการไม่รุนแรง และพระองค์ได้รับการเยียวยาด้วยนำ้แข็งแล้ว

ทั้งนี้ โป๊ปฟรานซิสเสด็จเยือนประเทศโคลอมเบียตั้งแต่เมื่อวันพุธที่ 6 ก.ย. โดยทรงเรียกร้องให้ชาวโคลอมเบียสนับสนุนแผนการสันติภาพเพื่อหยุดเหตุความรุนแรง และขอให้เหล่าผู้นำออกกฎหมายเพื่อยุติความอยุติธรรมและความไม่เท่าเทียมในสังคมซึ่งก่อให้เกิดความรุนแรง.

ชมคลิปเหตุการณ์ที่นี่

โป๊ปฟรานซิส ผู้นำคริสตจักรวาติกัน ประสบอุบัติเหตุระหว่างโดยสารรถยนต์พระที่นั่งทักทายฝูงชนในโคลอมเบีย จนได้รับบาดเจ็บเป็นแผลฟกช้ำบนพระพักตร์... 11 ก.ย. 2560 12:30 11 ก.ย. 2560 12:52 ไทยรัฐ