วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘อินซ์’ หวังเค้นฟอร์มเก่ง ตามรอยพ่อสู่ทีมชาติอังกฤษชุดใหญ่

"ทอม อินซ์" หวังเดินตามความฝัน ด้วยการติดทีมชาติอังกฤษชุดใหญ่ให้ได้ในอนาคต แต่ยังยืนยันว่าก่อนอื่นต้องทำผลงานกับต้นสังกัดให้ดีก่อนเป็นอันดับแรก...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 11 ก.ย.ว่า ทอม อินซ์ แนวรุกตัวกลั่นของทีมฮัดเดอร์สฟิลด์ ทาวน์ น้องใหม่ฟอร์มแรงแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ตั้งเป้าเค้นฟอร์มเก่งกับต้นสังกัดให้ได้อย่างต่อเนื่อง เพื่อลุ้นมีชื่อติดทีมชาติอังกฤษชุดใหญ่ในอนาคต

โดยดาวเตะวัย 25 ปีรายนี้ ถูกดึงตัวจากดาร์บี เคาน์ตี้ มาอยู่กับฮัดเดอร์สฟิลด์เมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา และสามารถยึดตำแหน่งตัวจริงอย่างต่อเนื่องในซีซั่นนี้ กระทั่งช่วยให้ต้นสังกัดขึ้นมารั้งอันดับ 6 ของตาราง หลังผ่านไป 3 นัดแรก

ซึ่งล่าสุด ทอม อินซ์ เปิดใจว่า ต้องการที่จะโชว์ฟอร์มกับต้นสังกัดให้ได้อย่างคงเส้นคงวาในซีซั่นนี้ เพื่อโอกาสเดินตามรอยผู้เป็นพ่ออย่าง พอล อินซ์ ขึ้นไปติดทีมชาติอังกฤษชุดใหญ่ “ผู้เล่นชาวอังกฤษทุกคนย่อมต้องการทำตามความฝันนั้น (ติดทีมชาติอังกฤษ) ผมเองก็ติดทีมชาติมาแล้วในทุกรุ่นอายุ และการลงเล่นในพรีเมียร์ลีกก็ทำให้หน้าต่างแห่งโอกาสเปิดกว้างขึ้น”

“แต่ก่อนอื่นผมต้องมุ่งมั่นกับต้นสังกัดก่อน และพยายามช่วยทีมให้ชนะ ส่วนสิ่งที่ตามมาก็เปรียบเสมือนโบนัส ซึ่งแน่นอนว่าผมมีความฝันและความทะเยอทะยานที่จะติดทีมชาติ แต่สิ่งสำคัญคือผมต้องสร้างผลงานในสนามให้ดีเสียก่อนเป็นอันดับแรก”

สำหรับ ฮัดเดอร์สฟิลด์ ทาวน์ มีคิวลงสนามในเกมนัดมันเดย์ไนต์ ด้วยการบุกไปเยือนเวสต์แฮม ยูไนเต็ด ในคืนวันจันทร์นี้.

"ทอม อินซ์" หวังเดินตามความฝัน ด้วยการติดทีมชาติอังกฤษชุดใหญ่ให้ได้ในอนาคต แต่ยังยืนยันว่าก่อนอื่นต้องทำผลงานกับต้นสังกัดให้ดีก่อนเป็นอันดับแรก... 11 ก.ย. 2560 11:30 11 ก.ย. 2560 12:07 ไทยรัฐ