วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
น้ำตาไหลริน! คิตแคต BNK48 ประกาศจบการศึกษาเป็นคนแรกของวง

น้ำตาไหลริน! คิตแคต BNK48 ประกาศจบการศึกษาเป็นคนแรกของวง

  • Share:

ข่าวช็อกแฟนคลับ BNK48 เมื่อน้องสาวตัวน้อย คิตแคต ประกาศขอจบการศึกษาจากวงเป็นคนแรก โดยให้เหตุผลว่า เพื่อมุ่งหน้าเรียน สอบเข้าคณะแพทย์ตามความฝัน โดยจะร่วมทำกิจกรรมครั้งสุดท้าย 23 ก.ย. ในการไลฟ์สดที่ดิจิตอลสตูดิโอ...

เมื่อวันที่ 10 ก.ย. 2560 ที่ผ่านมา มีข่าวช็อกแฟนคลับของวงเกิร์ลกรุ๊ปที่กำลังมาแรงในขณะนี้ เมื่อ วรรษมณฑ์​ พงษ์วานิช หรือ คิตแคต สมาชิกวง BNK48 ประกาศขอจบการศึกษา หรือ Graduation จากวงเป็นคนแรกในการไลฟ์สด โดยให้เหตุผลว่า เพื่อต้องการมุ่งศึกษา และสอบเข้าเรียนต่อคณะแพทย์

คิตแคต กล่าวว่า เป็นเวลาเกือบ 1 ปีที่คิตแคตได้เข้ามาออดิชั่นเป็นสมาชิก BNK48 เป็นเวลาที่มีค่ามากๆ จากที่เคยมุ่งเรียนหนังสือ ก็ได้มีโอกาสมาเรียนเต้น เรียนร้องเพลง และได้ขึ้นเวทีแสดงได้พบเจอกับแฟนๆ เป็นช่วงเวลาที่มีค่ามากๆ และเป็นแรงผลักดันให้คิตแคตมาจนถึงตอนนี้ จากความฝันวัยเด็กที่อยากเป็นแพทย์ พอมีการประกาศออดิชั่น BNK48 ก็รีบคว้าโอกาสนี้มาโดยไม่ลังเล เพราะเดิมคิดว่าจะสามารถทำสองอย่างนี้ควบคู่กันได้ คือ การเป็นสมาชิกที่ดีของ BNK48 และการเป็นนักเรียนที่ดีที่พร้อมจะเป็นนักศึกษาแพทย์ แต่เวลา 1 ปีที่ผ่านมาพิสูจน์แล้วว่า แคตไม่สามารถทำ 2 อย่างนั้นคู่กันได้ ทั้งเวลาเรียน การเรียนพิเศษ และการสอบครั้งใหญ่ที่สำคัญกับอนาคต แต่การเป็นสมาชิกที่ดีของวงก็ต้องเอาเวลาว่างมาฝึกซ้อม และนั่นก็เป็นสิ่งที่ทำให้ไม่สามารถทุ่มเทกับการเรียนได้ดี คิตแคต จึงจำเป็นต้องละทิ้งความฝันอันหนึ่งไว้ แล้วมุ่งทำความฝันอีกอันหนึ่งให้สำเร็จ

"1 ปีที่ผ่านมาขอขอบคุณ จ็อบซัง และคณะกรรมการทุกคนที่ให้โอกาส และความทรงจำดีๆ ที่ไม่สามารถหาได้อีก และจะจดจำตลอดไป ขอบคุณแฟนคลับ ชาวอุ้งเท้าแมวทุกคนที่ได้ให้กำลังใจ ให้การสนับสนุน และมอบความรักให้แคต และขอโทษที่ทำให้ทุกคนผิดหวัง ขอโทษจริงๆ ค่ะ ถึงอย่างไรแม้จะออกจาก BNK48 แล้ว ก็จะยังสนับสนุนพี่ๆ น้องๆ ต่อไป ขอให้ทุกคนช่วยสนับสนุนวงต่อไปเพื่อให้ทุกคนไปไปถึงความฝัน" คิตแคต BNK48 กล่าวทั้งน้ำตาที่ไหลรินเต็ม 2 แก้ม

ด้าน จ็อบซัง ผู้บริหารของ BNK48 กล่าวว่า วันสุดท้ายในการทำหน้าที่ของน้องแคต คือ วันเสาร์ที่ 23 ก.ย. 2560 โดยจะมาไลฟ์สดที่หน้าตู้ปลา หรือ ดิจิตอลสตูดิโอ อย่าลืมมาให้กำลังใจน้อง และขอบคุณคิตแคตที่มาเป็นน้องที่ดีของพี่

จ็อบซัง ผู้บริหาร BNK48 กลั้นน้ำตาไม่อยู่

โดย จ็อบซัง ผู้บริหารของ BNK48 โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า จากประกาศใน Digital Live Studio วันนี้ ทุกท่านคงได้ทราบกันแล้วว่า ทางน้องคิตแคตได้ประกาศจบการศึกษาจาก BNK48 เนื่องด้วยเหตุผลทางการศึกษา เพื่อเป้าหมายที่อยากจะเรียนต่อแพทย์ ผมมีความรู้สึกเสียดายเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากน้องคิตแคตเป็นเด็กที่มีความสามารถ มีบุคลิกที่น่าสนใจ แต่เนื่องจากนี่เป็นหนทางที่น้องคิตแคตได้เลือกแล้ว ผมขออวยพรให้น้องคิตแคตโชคดีกับเส้นทางที่น้องเลือกเดิน และขอให้ประสบความสำเร็จในอนาคต และอยากให้น้องคิตแคตและทุกคนจำไว้เสมอว่า น้องคิตแคต จะเป็นหนึ่งในครอบครัว BNK48 ตลอดไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้