วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"มอบสายตาสดใสใช้มองโลกสดสวย"

ปัจจุบันงานบุญกุศลเป็นเรื่องที่ดีงามแต่ไม่ใช่ทำบุญเฉพาะวัดยังมีหนทางอื่นๆให้ทำอีกมากมาย...!

วิธีหนึ่ง...เป็นการช่วยเหลือผู้ยากไร้ ผู้ด้อยโอกาส ผู้ตกทุกข์ได้ยาก เพื่อเติมเต็มสิ่งที่ยังขาดหายไปให้มีความเท่าเทียมหรือใกล้เคียงกันในสังคม จนก่อเกิดเป็น “ความสุขทางใจ” หลังจากได้ลงมือทำ

ดังนั้น เมื่อคณะกรรมการส่งเสริมกิจการมหาวิทยาลัยราชภัฏ จ.เชียงราย ที่มี นายเกษม มูลจันทร์ เป็นประธานกรรมการ ประชุมร่วมกับกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ จึงมีข่าวดีออกมาบอกกล่าว

โดย ดร.เทพรักษ์ เหลืองสุวรรณ 1 ในคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ และประธานกรรมการบริหาร บมจ.นามยง เทอร์มินัล แจ้งว่า ขณะนี้มูลนิธิของบริษัท และกองทุน ONE SIGHT FOUNDATION สหรัฐอเมริกา กำลังเตรียมจัดกิจกรรมมอบสายตาเป็นของขวัญให้กับคนไทย

ด้วยการติดต่อทีมจักษุแพทย์อาสากว่า 10 ประเทศ อาทิ สหรัฐอเมริกา อังกฤษ ฝรั่งเศส อิตาลี เยอรมนี ออสเตรเลีย ญี่ปุ่น แคนาดา แอฟริกา และจีน พร้อมผนึก 18 บริษัท ผลิตกรอบแว่นตาแบรนด์ดังและบริษัทเลนส์ HOYA

ยกทีมคณะใหญ่ ทั้งจักษุแพทย์ ทีมประกอบแว่นมือหนึ่ง อุปกรณ์เครื่องมือทางการแพทย์ กรอบแว่นชั้นดีจาก 18 แบรนด์ดังของโลก และ เลนส์สายตา HOYA คุณภาพดี ตรวจวัดสายตาฟรีให้แก่ผู้ด้อยโอกาส

จากนั้นจะออกผลการตรวจให้ผู้เข้ารับบริการเก็บติดตัวไว้เพื่อนำไปให้จักษุแพทย์ในพื้นที่เป็นข้อมูลในการตรวจรักษาครั้งต่อไป ก่อนที่จะตัดประกอบแว่นที่ตรงกับสายตามอบให้ผู้ด้อยโอกาสแบบไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ

สำหรับตารางการให้บริการชาวเชียงราย 6,000 คน แบ่งเป็นผู้ใหญ่ 3,600 คน เด็ก 2,400 คน กำหนดไว้ในวันที่ 1-14 ตุลาคม ที่จะถึงนี้ ณ มรภ.เชียงราย โดยคณะกรรมการส่งเสริมฯและชาว มรภ.เชียงรายเป็นผู้ประสานงานอำนวยความสะดวกเป็นอย่างดี

นี่คือ! เรื่องราวดีๆที่สังคมจะมอบให้ผู้ยากไร้ด้อยโอกาสได้มองโลกสดสวย ใช้ชีวิตอย่างมีความสุข...!

ไว เด่นชัย เด่นชัยประดิษฐ์

ปัจจุบันงานบุญกุศลเป็นเรื่องที่ดีงามแต่ไม่ใช่ทำบุญเฉพาะวัดยังมีหนทางอื่นๆให้ทำอีกมากมาย...! วิธีหนึ่ง...เป็นการช่วยเหลือผู้ยากไร้ ผู้ด้อยโอกาส ผู้ตกทุกข์ได้ยาก เพื่อเติมเต็มสิ่งที่ยังขาดหายไปให้มีความเท่าเทียมหรือใกล้เคียง 11 ก.ย. 2560 10:11 11 ก.ย. 2560 10:13 ไทยรัฐ