วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดฟิน!! นักชิมแห่สูดโอโซน ร้านอาหารกลางทุ่งนาแห่งแรกในมหาสารคาม (คลิป)

บรรยากาศสุดฟิน!! นักชิมแห่สูดโอโซน รับอากาศบริสุทธิ์ ร้านอาหารกลางทุ่งนาแห่งแรกในมหาสารคาม สัมผัสธรรมชาติจริงๆ มองเห็นนาข้าวสีเขียว พร้อมเสียงแมลงขับกล่อม ในยามเย็น...

เมื่อวันที่ 11 ก.ย. มีรายงานจากพื้นที่ จ.มหาสารคาม ว่า คนในพื้นที่ให้ความสนใจและต่างฮือฮากับร้านอาหารซึ่งตั้งอยู่กลางทุ่งนา เปิดเป็นแห่งแรกใน จ.มหาสารคาม โดย นายรุ่งโรจน์ สาระกุมาร ชาวชุมชนบ้านส่องนางใย เทศบาลเมืองมหาสารคาม และเป็นครูโรงเรียนบ้านหนองหว้าโนนทอง ต.บ่อใหญ่ อ.บรบือ จ.มหาสารคาม ได้ใช้เวลาหลังเลิกงานจากการสอนนักเรียน ร่วมกับภรรยา และญาติพี่น้อง เปิดร้านอาหาร ”ฟิลด์ ชายน์ คาเฟ่” กลางท้องทุ่งนาชุมชนบ้านส่องนางใย ท่ามกลางเสียงขับกล่อมจากแมลงที่อาศัยอยู่ตามธรรมชาติในยามเย็น และสีเขียวขจีของนาข้าว รวมถึงต้นไม้ใบหญ้า แสดงวิถีชีวิตของชาวบ้าน

สำหรับร้านดังกล่าวเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17.00-24.00 น. ซึ่งอาหารส่วนใหญ่เป็นแนวพื้นบ้าน และอาหารตามสั่งทั่วไป โดยมีภรรยาเป็นแม่ครัว และลูกสาว จะดูแลเรื่องน้ำผลไม้ ซึ่งที่ผ่านมาได้ถือฤกษ์เปิดร้านในวันขึ้น 1 ค่ำเดือน 6 ตามที่ญาติผู้ใหญ่ได้แนะนำ โดยมีลูกค้าทั้งนักศึกษา และคนทำงาน มาอุดหนุนอย่างต่อเนื่อง เพื่อมาสูดอากาศบริสุทธิ์ในยามเย็นบริเวณกลางทุ่งนา

และเมื่อร้านเริ่มเป็นที่รู้จักได้มีคนเดินทางมาถ่ายภาพบรรยากาศสวยๆ ไปโพสต์ในโลกโซเชียล ซึ่งบางช่วงมีลูกค้าแน่นร้านจนต้องรอคิว และมีรถจอดริมถนนกันยาวเหยียด เพื่อสัมผัสความเป็นธรรมชาติในยามเย็น จรดยามค่ำคืนให้เต็มอิ่ม.

บรรยากาศสุดฟิน!! นักชิมแห่สูดโอโซน รับอากาศบริสุทธิ์ ร้านอาหารกลางทุ่งนาแห่งแรกในมหาสารคาม สัมผัสธรรมชาติจริงๆ มองเห็นนาข้าวสีเขียว พร้อมเสียงแมลงขับกล่อม ในยามเย็น... 11 ก.ย. 2560 09:56 11 ก.ย. 2560 10:30 ไทยรัฐ