วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พี่มาร์คยิ้ม! ช้างศึกยู18 เริ่มซึมซับปรัชญา โวขอยึดแชมป์กลุ่มให้ได้

กุนซือทีมชาติไทยยู-18 ออกอาการปลื้ม หลังลูกทีมเริ่มซึมซับปรัชญาลูกหนังที่ต้องการแล้ว พร้อมประกาศความมั่นใจขอทุบมาเลเซีย เพื่อยึดแชมป์กลุ่มเอให้ได้...

วันที่ 11 ก.ย. 60 ความเคลื่อนไหวหลังจบเกมนัดที่ 4 ศึกลูกหนังยู-18 ชิงแชมป์อาเซียน 2017 ที่ประเทศเมียนมา เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ซึ่งทีมชาติไทยไล่ทุบเอาชนะสิงคโปร์ไปได้ตามคาด 2-0 พร้อมการันตีการเข้าสู่รอบคัดเชือกแน่นอนแล้ว

ซึ่งหลังจบเกม มาร์ค อลาเบดรา ปาลาซิโอส กุนซือทีมชาติไทยกล่าวว่า “เกมนี้ผลงานในสนามและผลการแข่งขันดีมาก นักเตะเริ่มเข้าใจสิ่งที่ผมต้องการ และเข้าใจปรัชญาการเล่น ที่ฝึกซ้อมกันมาตลอดหลายวันที่ผ่านมา ทำให้ผมรู้สึกแฮปปี้มาก ก่อนทัวร์นาเมนต์เราได้ตั้งเป้าว่า อย่างน้อยที่สุดต้องผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศให้ได้ ตอนนี้เราสามารถทำได้สำเร็จแล้ว จากนี้เราก็ต้องตั้งใจทำผลงานให้ดียิ่งขึ้นต่อไป"

"เรามีนักเตะที่มีพรสวรรค์สูงหลายคนอยู่ในทีม ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีมาก แต่เหนือสิ่งอื่นใดคือ นักเตะทุกคนสามารถซึมซับไอเดียการเล่นต่างๆ ที่โค้ชต้องการได้เป็นอย่างดีแล้ว ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่ดีมาก"

“ส่วนเป้าหมายต่อไปคือการเอาชนะมาเลเซีย และผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศเป็นที่ 1 ของกลุ่ม เอ ให้ได้ แต่แน่นอนไม่ใช่งานง่าย เพราะมาเลเซียเป็นทีมที่ดี และนักเตะมีเทคนิคที่ยอดเยี่ยมมาก นอกจากนี้ ผมยังไม่ได้มองถึงการคว้าแชมป์ แต่ขอวางเป้าหมายการเล่นแบบนัดต่อนัดไปดีกว่า"

สำหรับเกมนัดสุดท้ายของรอบแรก ทีมชาติไทยจะแย่งกันเข้ารอบเป็นที่ 1 ของกลุ่ม เอ กับ มาเลเซีย ในวันอังคารที่ 12 กันยายนนี้ เวลา 15.30 น. ไทยรัฐทีวีช่อง 32 ถ่ายทอดสด.

กุนซือทีมชาติไทยยู-18 ออกอาการปลื้ม หลังลูกทีมเริ่มซึมซับปรัชญาลูกหนังที่ต้องการแล้ว พร้อมประกาศความมั่นใจขอทุบมาเลเซีย เพื่อยึดแชมป์กลุ่มเอให้ได้... 11 ก.ย. 2560 09:55 11 ก.ย. 2560 10:12 ไทยรัฐ