วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กุนซือชบาแก้วยู16 ชี้ยังมีข้อผิดพลาด แม้เปิดหัวแจ่มในศึกเอเชีย

"โค้ชวุฒิ" ติงลูกทีมยังมีข้อผิดพลาดหลายจุด แม้จะประเดิมชัยชนะในศึกชิงแชมป์เอเชียด้วยการต้อน สปป.ลาว ไป 3-0 พร้อมหวังปรับจูนให้ดีขึ้นก่อนพบกับเกาหลีใต้วันพุธนี้...

วันที่ 11 ก.ย. 60 สราวุฒิ สุขแสวง หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ยอมรับว่าทีมยังมีข้อผิดพลาด และต้องนำไปแก้ไขเพื่อให้พร้อมสำหรับเกมต่อไป ในการทำศึกชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้าย

โดยทัพนักเตะชบาแก้วยู-16 ประเดิมสนามได้อย่างยอดเยี่ยม ด้วยการเอาชนะ สปป.ลาว ไปได้ 3-0 จากการยิงคนเดียวสองลูกของปลื้มใจ สนธิสวัสดิ์ และอีกหนึ่งลูกจาก ปณิฏฐา จีรัตนะภวิบูล 

ซึ่งหลังจบเกม เฮดโค้ชของทีมหญิงไทยยู-16 เปิดใจว่า "สำหรับแมตช์นี้เด็กๆ ทำได้ดี สามารถทำได้ตามที่เราฝึกซ้อม ทุกประตูที่เราได้มาต่างเกิดจากการฝึกซ้อมและความสัมพันธ์ภายในทีม" โค้ชวุฒิ กล่าวเริ่ม "หมายเลข 4 (ปลื้มใจ สนธิสวัสดิ์) ถือเป็นนักเตะตัวสำคัญของเรา และมีศักยภาพที่สูงและเป็นอนาคตของทีมชาติไทยได้สบาย"

"ส่วนการที่เราต้องเหลือสิบคนในเกมนี้ ก็ถือเป็นอุบัติเหตุในการเล่น แต่ผู้รักษาประตูที่เราคัดเลือกมาทั้งสามคน ผมเชื่อว่าสามารถทดแทนกันได้ ขณะที่เกมกับเกาหลีใต้ เราก็ได้มีการวางแผนล่วงหน้าแล้ว เกมกับ สปป.ลาว เด็กก็ยังมีข้อผิดพลาด เกมต่อไปเราก็ต้องแก้ไขข้อผิดพลาดให้ดีขึ้น"

ทั้งนี้ ทัพนักเตะหญิงยู-16 ของไทย จะลงสนามในเกมต่อไปด้วยการพบกับ ทีมชาติเกาหลีใต้ วันพุธที่ 13 กันยายนนี้ เวลา 19.00 น. ถ่ายทอดสดทางบัคกาบูทีวี.

"โค้ชวุฒิ" ติงลูกทีมยังมีข้อผิดพลาดหลายจุด แม้จะประเดิมชัยชนะในศึกชิงแชมป์เอเชียด้วยการต้อน สปป.ลาว ไป 3-0 พร้อมหวังปรับจูนให้ดีขึ้นก่อนพบกับเกาหลีใต้วันพุธนี้... 11 ก.ย. 2560 09:37 11 ก.ย. 2560 09:49 ไทยรัฐ