วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่นหรือไม่! หมอดูอีทีเคยทำนาย สมัยยิ่งลักษณ์เป็นนายกฯ จะสูญหาย?

เมื่อปี 2556 หมอดูชื่อดังชาวเมียนมา "หมอดูอีที" ได้เคยทำนายเกี่ยวกับการเมืองในประเทศไทยไว้ โดยระบุ ตระกูลชินวัตร 'ทักษิณ ยิ่งลักษณ์' สูญหายไม่เหลือซาก? ...

เมื่อวันที่ 11 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณี หมอดูอีที หมอดูชื่อดังระดับโลกชาวเมียนมา เสียชีวิต โดยร่างหมอดูถูกบรรจุลงในโลงแก้ว ตั้งไว้ที่หมู่บ้านซาวาน่า เฮ้าซิ่ง ย่านติงกานจูนในนครย่างกุ้ง มีญาติพี่น้องและคนรู้จักทยอยเข้ามาเคารพศพอย่างต่อเนื่อง

สำหรับพิธีฝังศพนั้น จะมีขึ้นในเวลาประมาณ 14.00 น. ในวันที่ 12 ก.ย. 2560 ที่สุสานเยเว่ และจะมีพิธีทำบุญ 7 วัน ในวันที่ 16 ก.ย. เวลา 07.00-11.00 น.

อย่างไรก็ตาม แม้หมอดูอีทีเสียชีวิตแล้ว แต่คำทำนายที่เคยระบุไว้ยังถูกกล่าวขวัญถึงความแม่นยำไม่สิ้นสุด โดยเฉพาะส่วนที่เกี่ยวข้องกับแวดวงการเมืองไทย ดังเช่น เมื่อวันที่ 31 ก.ค. 2556 หมอดูอีทีได้ทำนายดวงประเทศไทยในขณะนั้น เป็นจุดต่ำสุดของรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม คนในประเทศจะมีการต่อสู้กันเอง ทำให้เกิดความสูญเสีย แต่หลังจากผ่านวิกฤติไปประเทศจะเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น

โดยหมอดูอีทีทำนายไว้ว่า ช่วงเดือน ส.ค. เป็นจุดเริ่มต้นของการต่อสู้เรื่อยไปจนถึงเดือน ก.ย. และ ต.ค. โดยจะใช้เวลาประมาณ 6-9 เดือน (หลังจากนั้น มีการชุมนุมของกลุ่มมวลชน กปปส. ขับไล่รัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์) และสถานการณ์จะเริ่มคงที่ในช่วงปี 2557 ตลอดทั้งปีเป็นช่วงเปลี่ยนแปลง

และในช่วงปี 2558 จะเป็นปีแห่งความหวังใหม่ของประเทศไทย (ในกลางปี 2557 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.ขณะนั้น นำกำลังรัฐประหารยึดอำนาจรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ พร้อมตั้ง คสช.และรัฐบาลในเวลาต่อมา เพื่อยุติปัญหาความขัดแย้ง) โดยผู้มีอำนาจรัฐบาลปัจจุบัน จะสูญหายไม่เหลือซาก

ทั้งนี้ หมอดูอีที ไม่ได้ระบุว่า ผู้มีอำนาจรัฐบาลปัจจุบัน ซึ่งในขณะนั้น เป็นรัฐบาลภายใต้การนำของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ จะเสียชีวิต หรือ ต้องหลบหนีไปอยู่ต่างประเทศ แต่อย่างใด. 

เมื่อปี 2556 หมอดูชื่อดังชาวเมียนมา "หมอดูอีที" ได้เคยทำนายเกี่ยวกับการเมืองในประเทศไทยไว้ โดยระบุ ตระกูลชินวัตร 'ทักษิณ ยิ่งลักษณ์' สูญหายไม่เหลือซาก? ... 11 ก.ย. 2560 09:11 11 ก.ย. 2560 11:37 ไทยรัฐ