วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รอบรู้เรื่องพลังงาน

เรื่องของพลังงานนั้นมีความเกี่ยวพันกับชีวิตของคนไทยทุกคนค่อนข้างมาก โดยเฉพาะพลังงานไฟฟ้ากับพลังงานน้ำมัน ซึ่งเป็นสิ่งที่มีความจำเป็นในการดำเนินชีวิตประจำวัน

เรียกได้ว่าตั้งแต่ตื่นนอนจนกระทั่งนอนหลับต้องมีเรื่องของพลังงานไฟฟ้ากับพลังงานน้ำมันเข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องโดยตลอด

ด้วยเหตุนี้ เราจึงควรให้ความสนใจเรื่องเกี่ยวกับพลังงานกันให้มาก เพื่อจะได้รู้จักการใช้พลังงานอย่างชาญฉลาดและประหยัด เรียนรู้เพื่อที่จะหาพลังงานทดแทน

Smart Energy อีกหนึ่งรายการทีวีคุณภาพที่ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ภูมิใจนำเสนอให้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้ที่ชอบดูรายการทีวีที่ให้สาระประโยชน์ ให้สาระความรู้ สามารถนำไปปฏิบัติได้จริง และดูได้ทุกเพศทุกวัย

อาจจะไม่ใช่รายการทีวีที่ให้ความบันเทิง ซึ่งคนไทยนิยมกัน แต่เรื่องของพลังงานเป็นเรื่องสำคัญที่ได้รู้เอาไว้ย่อมก่อเกิดประโยชน์อย่างแน่นอน

Smart Energy ได้คุณสร้อยฟ้า โอสุคนธ์ทิพย์ มาทำหน้าที่เป็นผู้ดำเนินรายการด้วยประสบการณ์อันมากมายของคุณสร้อยฟ้า จากการที่เคยเป็นผู้สื่อข่าวสาย เศรษฐกิจนานหลายปี เป็นผู้ประกาศข่าวเศรษฐกิจหลายปี

มีรางวัลเมขลา รางวัลมณีเมขลา ประเภทพิธีกรข่าวเศรษฐกิจดีเด่นยอดนิยม และรางวัลประเภทพิธีกรข่าวเศรษฐกิจดีเด่นยอดนิยม ของสมาคมผู้สื่อข่าวบันเทิงแห่งประเทศไทย ประจำปี พ.ศ.2555

เมื่อได้ผู้มีความรอบรู้ในสายเศรษฐกิจมาทำหน้าที่เป็นผู้ดำเนินรายการวาไรตี้ด้านพลังงานและพลังงานทดแทน ย่อมเป็นเครื่องการันตีได้ว่า

รายการ Smart Energy จะเป็นอีก หนึ่งรายการทีวีคุณภาพน้ำดี ที่ผู้ชมจะได้รับสาระประโยชน์ด้านพลังงานอย่างแท้จริง

ติดตามชมได้ทางสถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 HD ทุกวันอังคาร เวลา 10.15–10.45 น. ด้วยการออกอากาศในระบบดิจิตอล ด้วยภาพและเสียงที่มีความคมชัดสูงมาก.

“วีระชัย ฉัตรใบโพธิ์”

แจ๋วริมจอ
jaewrimjor@gmail.com

เรื่องของพลังงานนั้นมีความเกี่ยวพันกับชีวิตของคนไทยทุกคนค่อนข้างมาก โดยเฉพาะพลังงานไฟฟ้ากับพลังงานน้ำมัน ซึ่งเป็นสิ่งที่มีความจำเป็นในการดำเนินชีวิตประจำวัน 11 ก.ย. 2560 08:40 11 ก.ย. 2560 08:40 ไทยรัฐ