วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เกาะจอรอดู! เพจดาร์ก ท้าชนพี่'ม' เจ้าของน้ำมันหล่อลื่นชื่อดังในโซเชียล

เพจดาร์ก ท้าชนเจ้าของน้ำมันหล่อลื่นชื่อดังในโซเชียล จับพิรุธใบรับรองคุณภาพน้ำมัน หรือ ใบเซอร์ ไม่ใช่ของจริง ขณะที่เจ้าของน้ำมันหล่อลื่น ตั้งการ์ดรับให้ทนายเตรียมยื่นฟ้อง

จากกรณีมีผู้ใช้น้ำมันหล่อลื่นชื่อดังในโซเชียล ได้ออกมาเรียกร้องให้ตรวจสอบคุณภาพของสินค้า เนื่องจากเกรงว่าสินค้าไม่ได้มาตรฐาน ส่งผลให้เครื่องยนต์มีปัญหา ขณะเดียวกัน มีผู้เชี่ยวชาญรถยนต์ได้ทำการทดสอบน้ำมันหล่อลื่น ผลปรากฏว่า น้ำมันหล่อลื่นไม่ได้มาตรฐาน

ทั้งนี้ เจ้าของบริษัทน้ำมันหล่อลื่น ได้นำเอกสารที่ระบุว่า เป็นใบรับรองมาตรฐานการผลิตจากโรงงาน มาตรฐาน ISO 9001 ในปี 2008 และ ISO 14001 ในปี 2004 มาโพสต์หน้าเฟซบุ๊ก แต่ปรากฏว่าชาวโซเชียลวิเคราะห์กันว่า ใบรับรองดังกล่าวไม่น่าจะเป็นของจริง

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าของน้ำมันหล่อลื่นได้ออกมาตตอบต่อผู้เชี่ยวชาญรถยนต์ และแฟนเพจดาร์ก ได้แก่ แหม่มโพธิ์ดำ สังคมอักเสบ และโคตรห้าว V 3 โดยจะให้ทนายความของบริษัทเป็นผู้ดูแลฟ้องร้องตามกฎหมาย

เพจดาร์ก ท้าชนเจ้าของน้ำมันหล่อลื่นชื่อดังในโซเชียล จับพิรุธใบรับรองคุณภาพน้ำมัน หรือ ใบเซอร์ ไม่ใช่ของจริง ขณะที่เจ้าของน้ำมันหล่อลื่น ตั้งการ์ดรับให้ทนายเตรียมยื่นฟ้อง 11 ก.ย. 2560 06:56 11 ก.ย. 2560 07:58 ไทยรัฐ