วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุนัขพันธุ์ทาง ขย้ำเด็ก1ขวบเจ็บ ครอบครัวสุดทน! ร้อง จนท. ช่วยจับไปดูแล

สุนัขพันธุ์ทาง ผสมร็อตไวเลอร์ กับพันธุ์ไทย ขย้ำเด็ก 1 ขวบ เจ็บ ครอบครัวสุดทน! ร้อง จนท. ช่วยจับไปดูแล บอกช่วงหลังก้าวร้าว กัดแม้กระทั่งคนในบ้าน ...

กลางดึกคืนวันที่ 10 ก.ย. เจ้าหน้าที่ อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจับสุนัข หลังกัดเด็กวัยขวบเศษ บริเวณบ้านหลังหนึ่ง ถนนเทศบาล 1 ตำบลบางแก้ว อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง หลังรับแจ้งรุดไปตรวจสอบ

พบเจ้าของบ้าน และเป็นเจ้าของสุนัขที่ก่อเหตุ ยืนรออยู่ ทราบชื่อ นายบุญส่ง ไพรอัญมณี อายุ 61 ปี เล่าว่า สุนัขที่ก่อเหตุ เป็นสุนัขพันธุ์ทาง ผสมระหว่างร็อตไวเลอร์ กับพันธุ์ไทย อายุประมาณ 3 ปี สีดำ ชื่อว่า เจ้าแบล็ก ช่วงหลังมีพฤติกรรมก้าวร้าว กัดคนในบ้าน ไม่เว้นแม้กระทั่งตนเอง
และเมื่อช่วงเย็น ที่ผ่านมา เจ้าแบล็ก กำลังกัดกับสุนัขอีกตัวหนึ่ง ขณะที่หลานสาว วิ่งเล่นอยู่ เจ้าแบล็ก ก็พุ่งใส่ ขย้ำกัดหลานสาว ตนและครอบครัวเห็น จึงรีบร้องห้าม เจ้าแบล็กจึงปล่อยหลานก่อนวิ่งออกไป

เบื้องต้น พบว่าหลานสาว อายุ 1 ปี มีแผลฉีกขาดบริเวณศีรษะ และใบหู ตามลำตัว มีรอยขย้ำ จากนั้นจึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล และตัดสินใจ โทรแจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่กู้ภัย

ด้านเจ้าหน้าที่กู้ภัย หลังได้รับการร้องขอ ได้ทำการล้อมจับสุนัขตัวดังกล่าว โดยใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง แต่ก็ไม่สามารถจับได้ จึงประสานไปยังเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์จังหวัด ก่อนเจ้าหน้าที่นำอุปกรณ์มาพร้อมยาสลบ ก่อนฉีดยาให้เจ้าแบล็ก จนสิ้นฤทธิ์ จากนั้นเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์ นำตัวไปดูแลต่อไป.

สุนัขพันธุ์ทาง ผสมร็อตไวเลอร์ กับพันธุ์ไทย ขย้ำเด็ก 1 ขวบ เจ็บ ครอบครัวสุดทน! ร้อง จนท. ช่วยจับไปดูแล บอกช่วงหลังก้าวร้าว กัดแม้กระทั่งคนในบ้าน ... 11 ก.ย. 2560 05:48 11 ก.ย. 2560 05:51 ไทยรัฐ