วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กระหึ่มโลก! 'ศรีสะเกษ' พุ่งพรวดติดท็อปไฟว์ กำปั้นเก่งสุดเหนือปาเกียว

"Boxrec.com” เจ้าพ่อสถิติวงการกำปั้นจัดแรงกิ้งนักมวยล่าสุดเมื่อเทียบปอนด์ต่อปอนด์ ปรากฎว่า "เจ้าแหลม" ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น พุ่งพรวดติดท็อปไฟว์เป็นที่เรียบร้อย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 10 ก.ย. ว่า "Boxrec.com” เว็บไซต์รวบรวมสถิติวงการกำปั้นเชื่อถือจัดอันดับนักมวยที่เก่งกาจที่สุดเมื่อเทียบปอนด์ต่อปอนด์อัพเดตล่าสุดปรากฎว่า "เจ้าแหลม" ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลก WBC รุ่นซุปเปอร์ฟลายเวตขวัญใจชาวไทยผงาดขึ้นมาอยู่ที่ 5 อย่างเป็นทางการ

"เจ้าแหลม" ประกาศศักดาน็อก โรมัน กอนซาเลซ อดีตกำปั้นเบอร์ 1 ของโลกเมื่อเทียบปอนด์ต่อปอนด์ชาวนิคารากัวในยกที่ 4 พร้อมกับรักษาเข็มขัดแชมป์โลกแบกกลับบ้านสำเร็จ

ล่าสุดเว็บไซต์ดังกล่าวเปิดเผยว่า "เจ้าแหลม" ที่มีสถิติการชก ชนะ 44 ไฟต์ แพ้ 4 ไฟต์ พุ่งขึ้นมาอยู่ที่ 5 มีอันดับเหนือกำปั้นชื่อดังชาวฟิลิปปินส์อย่าง แมนนี ปาเกียว ที่อยู่อันดับ 2 รวมถึง แอนโธนี โจชัว กำปั้นรุ่นยักษ์เมืองผู้ดีในอันดับ 7 และ เจฟฟ์ ฮอร์น ผู้พิชิตปาเกียวชาวออสเตรเลียที่อยู่อันดับ 8

ขณะที่เบอร์ 1 ของโลกเมื่อเทียบปอนด์ต่อปอนด์เวลานี้เป็นของ ซาอู อัลวาเรซ แชมป์โลกรุ่นมิดเดิลเวตของ WBC แต่หากวัดกันที่การชกแบบ Southpaw หรือหมัดถนัดซ้ายปรากฎว่า "เจ้าแหลม" ของเรารั้งอันดับสองของโลกเป็นรองแค่ วาซิล โลมาเชนโก ยอดกำปั้นชาวยูเครนคนเดียวเท่านั้น

"Boxrec.com” เจ้าพ่อสถิติวงการกำปั้นจัดแรงกิ้งนักมวยล่าสุดเมื่อเทียบปอนด์ต่อปอนด์ ปรากฎว่า "เจ้าแหลม" ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น พุ่งพรวดติดท็อปไฟว์เป็นที่เรียบร้อย... 10 ก.ย. 2560 23:49 11 ก.ย. 2560 08:48 ไทยรัฐ