วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เมฆแปลก เหนือท้องฟ้ากาฬสินธุ์ คล้ายยูเอฟโอ มีประกายเป็นแสงสีรุ้ง

ผู้ใช้รถใช้ถนน สายกาฬสินธุ์-สหัสขันธ์ ช่วงบ้านหนองสอ เมืองกาฬสินธุ์ ต่างจอดรถ ลงไปถ่ายภาพเมฆประหลาดเหนือท้องฟ้า ลักษณะคล้ายยูเอฟโอ แถมมีแสงสีรุ้งด้านบน เชื่อเป็นสัญญาณบ่งบอก ปัญหาต่างๆในพื้นที่จะคลี่คลาย ...

เมื่อวันที่ 10 กันยายน 2560 ที่ จ.กาฬสินธุ์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเวลาประมาณ 17.00 น. ได้เกิดมีปรากฏการณ์ประหลาดขึ้นบนท้องฟ้า โดยเป็นก้อนเมฆขนาดใหญ่ คล้ายๆยานยูเอฟโอ ข้างบนมีแสงสีรุ้งเป็นวงกลมขึ้นมาอย่างสวยงาม ทำให้ผู้ที่ขับรถผ่านไปมา บนถนนสายกาฬสินธุ์-สหัสขันธ์ ช่วงบ้านหนองสอ ต.ลำปาว อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ ต่างพากันจอดรถ เพื่อลงไปดูความสวยงาม พร้อมใช้กล้องโทรศัพท์มือถือ ถ่ายภาพเป็นที่ระลึก พร้อมแชร์ผ่านโซเชียล 

โดยผู้ที่พบเห็นต่างบอกว่า ตั้งแต่เกิดมายังไม่พบเห็นก้อนเมฆมีความประหลาด และสวยงามแบบนี้มาก่อน ปกติจะพบเห็นก้อนเมฆคล้ายกับรูปสัตว์ต่างๆ แต่ครั้งนี้พบคล้ายกับจานยูเอฟโอ และที่แปลคือ มีแสงจากด้านบนของก้อนเมฆเป็นวงกลม สีคล้ายรุ้งสวยงาม

ส่วนใหญ่ต่างเชื่อว่า ถือเป็นความโชคดี ที่ได้พบปรากฏการณ์แบบนี้ และคิดว่าต่อไปจะมีแต่เรื่องดีๆเข้ามาหลังจากที่ชาวจังหวัดกาฬสินธุ์ต้องประสบปัญหาน้ำท่วมมานานหลายเดือน จึงเชื่อว่าคงเป็นสัญญาณบอกว่าปัญหาต่างๆจะหายไป หรือบางคนอาจเชื่อว่าอาจจะมีโชคลาภหลังจากพบก้อนเมฆประหลาด ซึ่งก็อยู่ที่ความเชื่อของแต่ละบุคคล

ผู้ใช้รถใช้ถนน สายกาฬสินธุ์-สหัสขันธ์ ช่วงบ้านหนองสอ เมืองกาฬสินธุ์ ต่างจอดรถ ลงไปถ่ายภาพเมฆประหลาดเหนือท้องฟ้า ลักษณะคล้ายยูเอฟโอ แถมมีแสงสีรุ้งด้านบน เชื่อเป็นสัญญาณบ่งบอก ปัญหาต่างๆในพื้นที่จะคลี่คลาย ... 10 ก.ย. 2560 23:06 10 ก.ย. 2560 23:27 ไทยรัฐ