วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

14 ปี ที่ได้รู้จัก ถึงเวลา...นางฟ้าได้กลับขึ้นสวรรค์

ชีวิตคือความไม่แน่นอน วันนี้เห็นหน้ากัน พรุ่งนี้อาจจะหายไปเลยแบบไม่หวนคืนกลับ...เป็นเรื่องจริงเวลาคนเราตายจากโลกนี้ไปแล้ว สิ่งที่เหลือเอาไว้ให้คนข้างหลังได้นึกถึง คือความดีที่เราได้ทำมา ผู้กำกับละครรุ่นเก๋า ต๊ะ นิรัตติศัย กัลย์จาฤก ผู้บริหารจากบริษัทป๊าสั่งย่าสอน ได้เปิดใจเศร้าๆ อีกครั้งกับ บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ ถึงการเสียชีวิตของหมอดูดังระดับโลกรวยทะลุหลายพันล้าน แต่ชอบแบ่งปันให้กับผู้ยากไร้ หมอดูอีที ชาวพม่า เป็นหมอดูที่ฮอตฮิตมาอย่างยาวนาน มีไฮโซมหาเศรษฐี กลุ่มนักการเมือง พระเอกนางเอกดังทั้งไทยและนานาชาติ เคยไปดูดวงมาเยอะแยะ

- รู้สึกใจหายมาก น้ำตาคลอจะไหลไปเลย อาจารย์อีทีที่เราเรียกกันจนติดปากว่า มะส่วย เมื่อยามท่านมีชีวิตอยู่ ท่านประกอบแต่คุณงามความดี โดยไม่คำนึงถึงความเหนื่อยยาก ทั้งๆ ที่ตัวท่านเองมีปัญหาเรื่องของการเคลื่อนไหว และก็ไม่สามารถสื่อสารในการพูดการออกเสียงกับผู้อื่นได้ นอกจากจะมีการสื่อสารความเข้าใจกับครอบครัวท่านเท่านั้น

- เวลาเดินทางไกลๆ ท่านจะชอบไปวัด และสถานที่อันศักดิ์สิทธิ์ เพื่อไปสวดมนต์บำเพ็ญบุญ ถวายปัจจัยเงินทองสิ่งของตามสถานที่ต่างๆ ที่ต้องการให้ท่านช่วยเหลือ เช่น สร้างโรงพยาบาลรักษาฟรี! โดยเฉพาะผ่าตัดรักษาตาพระภิกษุสงฆ์ จนถึงการแจกทุนให้นักเรียนในหมู่บ้านได้เรียนฟรี! ท่านจะมีความสุขมาก ยิ้มแย้มแจ่มใส เมื่อได้สามารถช่วยเหลือคนอื่นๆ

- ท่านเป็นผู้ที่มีเมตตาสูงคนหนึ่ง ท่านจะชี้แนะและให้ข้อคิดกับคนทุกชนชั้นเกือบจะทั่วโลก ในเมื่อท่านจากไปอย่างไม่มีวันกลับ ข้าพเจ้าและครอบครัว ผู้เคยได้รับการช่วยเหลือเกื้อกูลจากท่าน จนเข้านอกออกในไปมาหาสู่บ้านท่านกว่า 14 ปี ที่ได้รับการชี้แนะจากท่านเสมอ จนได้รับสิทธิ์เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ชีวิตของท่านอาจารย์หมอดูอีที และครอบครัว แต่เพียงผู้เดียว

- ทางข้าพเจ้า ครอบครัว และผู้ร่วมงานทั้งหมดของบริษัทป๊าสั่งย่าสอน และบริษัทในเครือทั้งหมด รวมทั้งนักแสดงทั้งหลายที่เคารพรักท่าน ขอแสดงความเสียใจมาอย่างสุดซึ้งกับครอบครัวของท่าน พวกเราชาวป๊าสั่งย่าสอน และผู้ที่คุ้นเคยกับท่าน จะขอจารึกถึงความดี ความมีน้ำใจ ความน่ารักของท่านอาจารย์เอาไว้ตราบชั่วนิรันดร์ ขอให้ท่านไปสู่สุคติ ไปสู่ภพภูมิ ไปสู่สรวงสวรรค์ที่ดีนะครับ...นางฟ้าได้กลับขึ้นไปสวรรค์แล้ว".

ชีวิตคือความไม่แน่นอน วันนี้เห็นหน้ากัน พรุ่งนี้อาจจะหายไปเลยแบบไม่หวนคืนกลับ...เป็นเรื่องจริงเวลาคนเราตายจากโลกนี้ไปแล้ว สิ่งที่เหลือเอาไว้ให้ 10 ก.ย. 2560 21:30 11 ก.ย. 2560 08:53 ไทยรัฐ