วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สนฉัตร' ได้เก๋า! ล้มเต็งหนึ่ง คว้าแชมป์เทนนิสพัทยา โอเพ่น

"สนฉัตร รติวัฒน์" อาศัยความเก๋าเกม พลิกเอาชนะ "พล วัฒนกูล" รุ่นน้องไปอย่างสนุก 2-1 เซต คว้าแชมป์เทนนิสอาชีพ “สิงห์ พัทยา โอเพ่น” ไปได้ในปีนี้...

วันที่ 10 ก.ย.60 การแข่งขันเทนนิสอาชีพ สิงห์ ทีเอทีพี ทัวร์ 2017 สนาม 3 รายการ “สิงห์ พัทยา โอเพ่น” ชิงเงินรางวัลรวม 5 แสนบาท ระหว่างวันที่ 2-10 กันยายน 2560 ที่สนามเกรตา รีสอร์ท แอนด์ สปอร์ต คลับ จังหวัดชลบุรี ซึ่งในวันนี้เป็นการแข่งขันประเภทชายเดี่ยว รอบชิงชนะเลิศ

โดย สนฉัตร รติวัฒน์ นักหวดทีมชาติไทยวัย 35 ปี จากรุงเทพฯ ซึ่งเป็นมือ 3 ของรายการ อาศัยประสบการณ์และชั้นเชิงที่เหนือกว่า ใช้เวลาแข่งขัน 2 ชั่วโมง 20 นาที พลิกชนะ พล วัฒนกูล เต็งหนึ่งของรายการวัย 22 ปี จากกรุงเทพฯ ไปอย่างสูสี 2-1 เซต ด้วยสกอร์ 6-7(4), 6-4, 6-1 ได้รับเงินรางวัล 40,000 บาท ส่วนรองแชมป์ได้รับเงินรางวัล 25,000 บาท ขณะที่ พล วัฒนกูล ยังคว้ารางวัลซันโว ซุปเปอร์เสิร์ฟ นักเทนนิสที่เสิร์ฟเอซมากที่สุดในการแข่งขัน โดยเสิร์ฟเอซไปทั้งสิ้น 56 ลูก ได้รับเครื่องดื่มเกลือแร่ซันโว จำนวน 5 ลัง

ด้าน สนฉัตร เปิดใจหลังคว้าแชมป์ว่า “รอบชิงวันนี้เจอน้องสิงห์ น้องเขาเป็นนักเทนนิสที่เสิร์ฟดีมากคนนึง ผมก็จะเล่นเกมตัวเองให้รัดกุมมากที่สุด แล้วก็คอยหาจังหวะที่น้องเขาผ่อนลูกเสิร์ฟเพื่อที่จะเบรก หรือว่าอย่างน้อยก็ไปให้ถึงไทเบรก ก็ดีใจที่สามารถชนะได้ ทุกการแข่งขันที่เราลงไปแข่งก็พยายามเต็มที่ จุดมุ่งหมายคือเล่นเพื่อชนะ แต่ในความรู้สึกลึกๆ แล้ว ยังรู้สึกผิดหวังอยู่ที่นักเทนนิสรุ่นใหม่ๆ ยังไม่สามารถผ่านไปได้ แต่ก็อย่างที่บอกว่าไม่มีอะไรง่าย น้องๆ ต้องพิสูจน์ตัวเองอีก”

“ส่วนตัวผมเองก็คงเล่นเทนนิสต่อไป เพราะว่าเราอยากเห็นการพัฒนาของวงการเทนนิสไทยไปเรื่อยๆ สุดท้ายนี้ขอขอบคุณครอบครัว ภรรยา ลูกสาวที่มาเชียร์ที่สนามด้วย ขอบคุณสปอนเซอร์ สิงห์ คอร์เปอเรชั่น ทีเอทีพี ทัวร์ เกรตา สปอร์ต คลับ และสปอนเซอร์เจ้าอื่นที่ไม่ได้กล่าวถึง ขอขอบคุณมากที่จัดทัวร์นาเมนต์ดีๆ ให้นักเทนนิสไทยมีเวทีที่จะพัฒนาตัวเอง ขอให้จัดไปเรื่อยๆ ครับ”

สำหรับสิงห์ทีเอทีพีทัวร์รายการต่อไป ได้แก่ "สิงห์ ทีเอทีพี แชมเปียนชิพ" ชิงเงินรางวัลรวม 5 แสนบาท แข่งขันระหว่างวันที่ 9-17 ธ.ค. ส่วนสนามแข่งขันจะแจ้งให้ทราบอีกครั้งทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ TATP Tour ต่อไป.

"สนฉัตร รติวัฒน์" อาศัยความเก๋าเกม พลิกเอาชนะ "พล วัฒนกูล" รุ่นน้องไปอย่างสนุก 2-1 เซต คว้าแชมป์เทนนิสอาชีพ “สิงห์ พัทยา โอเพ่น” ไปได้ในปีนี้... 10 ก.ย. 2560 21:03 10 ก.ย. 2560 21:27 ไทยรัฐ