วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กลืนโคเคน 100 ก้อน! จับหนุ่มบราซิลคาสนามบิน ก่อนขยายผลรวบพวกอีกราย

จนท.สนธิกำลังจับกุมชายชาวบราซิล คาสุวรรณภูมิ หลังบินมาจากเอธิโอเปีย เอกซเรย์พบโคเคน 100 ก้อนในกระเพาะ ขยายผลรวบชายชาติเดียวกันที่มารับยาเสพติด

เมื่อวันที่ 10 ก.ย. 60 นปส.สุวรรณภูมิ กก.1 บก.ปส.3 นำโดย พ.ต.อ.อดิศ เจริญสวัสดิ์, พ.ต.อ.อุทิศ จันทะศรี, พ.ต.ท.รณกร สุขมงคล, พ.ต.ต.ยอดรัก คงช่วย ร่วมกับ ป.ป.ส., ศุลกากร, ตม. และตำรวจท่องเที่ยว ตามความร่วมมือ AITF จับกุมตัว นาย PAULO HENRIQUE PIRES DO NASCIMENTO สัญชาติบราซิล ลักลอบนำยาเสพติด (โคเคน) จำนวน 100 ก้อน (น้ำหนักประมาณ 1,300 กรัม) โดยวิธีการกลืน เดินทางมาจากประเทศเอธิโอเปีย และสามารถขยายผลจับกุม นาย ELSONIAS COLETA DA SILVA ชาวบราซิลเช่นกัน ขณะเข้ามารับยาเสพติดภายในห้องพัก 

จากการสืบสวนทราบว่า จะมีชายชาวบราซิลลักลอบนำยาเสพติดผ่านช่องทางสนามบิน กับสายการบินเอธิโอเปีย แอร์ไลน์ เที่ยวบินที่ ET 618 วันที่ 6 ก.ย. 60 เวลาประมาณ 20.30 น. พบ นาย PAULO HENRIQUE มากับสายการบินดังกล่าวและได้เฝ้าติดตามกระทั่งรับกระเป๋าเดินทาง เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวและเข้าตรวจสอบ พบวัตถุเป็นก้อนกลมรีภายในช่องท้อง เชื่อว่าเป็นยาเสพติด และเจ้าตัวรับว่ากลืนยาเสพติดมาจากประเทศบราซิล ต่อมาให้ความร่วมมือขยายผล ว่าจะต้องเข้าพักที่โรงแรมบริเวณสุขุมวิท 64 แล้วจะมีคนติดต่อมารับยาเสพติด 

ต่อมาเวลาประมาณ 09.00 น. มี นาย ELSONIAS เดินมาเคาะประตูห้องแล้วยื่นนมให้ นาย PAULO HENRIQUE แล้วเดินกลับไป จึงได้ติดตามตรวจสอบทราบว่า นาย ELSONIAS พักอยู่โรงแรมเดียวกัน โดยให้ นาย PAULO HENRIQUE ติดต่อไปยัง นาย ELSONIAS หลอกว่าขับถ่ายยาเสพติดออกมาหมดแล้ว นาย ELSONIAS แจ้งว่าให้ติดต่อไปยัง นาย JAKE ผู้ว่าจ้าง นาย PAULO HENRIQUE ก็ทำตาม ต่อมาเวลา 19.30 น. นาย ELSONIAS ขึ้นมารับยาเสพติดในห้องพัก จึงถูกจับกุมและไม่ได้รับความร่วมมือในการขยายผลจาก นาย ELSONIAS (เหตุเกิดตั้งแต่วันที่ 7-10 ก.ย. 60 ต่อเนื่องกัน).

จนท.สนธิกำลังจับกุมชายชาวบราซิล คาสุวรรณภูมิ หลังบินมาจากเอธิโอเปีย เอกซเรย์พบโคเคน 100 ก้อนในกระเพาะ ขยายผลรวบชายชาติเดียวกันที่มารับยาเสพติด 10 ก.ย. 2560 20:55 10 ก.ย. 2560 23:21 ไทยรัฐ