วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รถบีบแตรบอกหลายคัน! หนุ่มสาวได้กลิ่นไหม้รีบจอดเก๋ง พักเดียวไฟวอดหมดคัน

หนุ่มพะเยาขับรถเตรียมไปทำธุระในเมืองลำปาง พร้อมแฟนสาว แปลกใจรถสวนทางทั้งบีบแตรและกะพริบไฟใส่ก่อนได้กลิ่นไหม้ รีบจอดออกจากรถ พักเดียวไฟลุกไหม้วอดทั้งคันไม่รู้สาเหตุ

เมื่อเวลา 13.40 น. วันที่ 10 ก.ย. 60 พ.ต.ท.มงคล วงภูธร รอง ผกก.สส.สภ.บ้านเสด็จ อ.เมืองลำปาง รับแจ้งเหตุไฟไหม้รถยนต์บนถนนสายลำปาง-งาว ฝั่งขาเข้าตัวเมืองลำปาง พื้นที่บ้านทรายทอง หมู่ที่ 3 ต.เสด็จ อ.เมืองลำปาง รุดไปที่เกิดเหตุพร้อมรถดับเพลิง อบต.บ้านเสด็จ พบรถยนต์โตโยต้า วีออส ทะเบียน ฆ 2477 กรุงเทพมหานคร กำลังถูกเพลิงลุกไหม้ทั้งคัน และไฟยังลุกลามไปติดเพิงขายของข้างทางเสียหายทั้งหลัง ตำรวจต้องเร่งปิดการจราจรฝั่งขาเข้าลำปาง ใช้เวลาเกือบ 20 นาที จึงสามารถดับเพลิงได้ และจากสถานการณ์ดังกล่าวส่งผลให้รถติดยาวกว่า 2 กิโลเมตร

จากการสอบสวน นายอัษฎาวุธ ณ ลำปาง อายุ 32 ปี ชาวพะเยา ให้การว่า ขับรถคันดังกล่าวมาจาก อ.งาว พร้อมกับแฟนสาว มุ่งหน้าไปทำธุระที่ในตัวเมืองลำปาง เห็นรถที่ขับสวนมาบีบแตรและกะพริบไฟหน้าหลายคัน ประกอบกับมีควันและกลิ่นเหม็นไหม้เข้ามาในรถ จึงปิดแอร์และเปิดกระจกรถ แล้วรีบจอดรถที่จุดดังกล่าว ทันทีที่จอดก็เห็นเปลวไฟลุกขึ้นที่มาบริเวณด้านท้ายรถ ตนและแฟนสาวจึงรีบเอาชีวิตรอด จากนั้นไฟก็ลุกไหม้ตัวรถอย่างรวดเร็วจนวอดทั้งคัน ส่วนสาเหตุนั้นไม่ทราบ เพราะขณะที่ขับรถก็ไม่มีอะไรผิดปกติ และไม่ได้ติดตั้งระบบแก๊ส ทั้งนี้ ตำรวจจะได้ประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

หนุ่มพะเยาขับรถเตรียมไปทำธุระในเมืองลำปาง พร้อมแฟนสาว แปลกใจรถสวนทางทั้งบีบแตรและกะพริบไฟใส่ก่อนได้กลิ่นไหม้ รีบจอดออกจากรถ พักเดียวไฟลุกไหม้วอดทั้งคันไม่รู้สาเหตุ 10 ก.ย. 2560 19:46 10 ก.ย. 2560 21:15 ไทยรัฐ