วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด! หนุ่ม 19 พลาดโดนไฟดูดดับอนาถ คาสายไฟ พหลฯ 64

หนุ่ม 19 ปี พนักงานรับเหมาเดินสายเคเบิลโทรศัพท์ บริษัทเอกชน พลาดโดนไฟฟ้าดูดดับอนาถ ตอนอยู่บนสายไฟ ปากซอยพหลโยธิน 64 เพื่อนร่วมงานเผย ตอนเกิดเหตุมีฝนตก ผู้ตายเดินอยู่บนสายไฟฟ้า ร้องขอความช่วยเหลือ แต่ไม่ทัน

เมื่อเวลา 16.00 น. ร.ต.อ.พันธ์ศักดิ์ วิจิตร รองสารวัตรสอบสวน สน.สายไหม ได้รับแจ้งว่า มีผู้เสียชีวิตถูกไฟฟ้าดูดติดอยู่บนสายไฟ หน้าซอยพหลโยธิน 64 จึงทำการลงพื้นที่ตรวจสอบทันทีเกิดเหตุทันที พบนายเนติพงษ์ เมืองโคตร อายุ 19 ปี ชาวมุกดาหาร พนักงานบริษัท UIH ติดอยู่บนสายไฟที่มีความสูงประมาณ 5 เมตร ลักษณะเอามือเกี่ยวกับสายไฟฟ้าอยู่ทั้งสองข้าง ขาห้อยลงพื้น คาดว่าน่าจะเสียชีวิตจากการถูกกระแสไฟฟ้าดูด จึงประสานกู้ภัยและเจ้าหน้าที่ไฟฟ้าให้มานำร่างผู้เสียชีวิตลงมา

ขณะเจ้าหน้าที่การไฟฟ้ามาถึงได้ทำการตัดกระแสไฟฟ้า และขึ้นไปนำร่างผู้เสียชีวิตลงมา ปรากฏว่าเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าได้ถูกกระแสไฟฟ้าดูดเช่นกัน จึงทำให้ต้องลงมาวางแผนการช่วยเหลือกันใหม่ เนื่องจากพบว่ายังมีกระแสไฟรั่วอยู่ แต่ไม่รู้ว่ารั่วมาจากสายไฟเส้นไหน เพราะที่เกิดเหตุมีสายไฟอยู่จำนวนมาก

ต่อมา ได้ทำการประสานรถกระเช้าจากสาธารณสุขกรุงเทพมหานคร และรถกระเช้าจากการไฟฟ้ามานำร่างผู้เสียชีวิตลงมา เวลาผ่านเกือบ 2 ชั่วโมง ได้นำร่างผู้เสียชีวิตลงมาสำเร็จ และจากการตรวจร่างกายของผู้เสียชีวิต เบื้องต้นพบว่า มีรอยไหม้บริเวณมือซ้ายและข้อศอกขวา จากนี้จะนำร่างผู้เสียชีวิตไปตรวจสอบที่โรงพยาบาลภูมิพลให้ละเอียดต่อไป

เพื่อนร่วมงานของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ขณะที่ตนเองและผู้เสียชีวิตเดินสายเคเบิลอยู่บนสายไฟฟ้าที่มีความสูงกว่า 5 เมตรนั้น ได้เกิดมีฝนตกลงมา ตนเองจึงได้เรียกผู้เสียชีวิตที่อยู่บนสายไฟฟ้าลงมา และขณะตนเองกำลังนำบันไดไปวางพาดสายไฟฟ้า เพื่อจะให้ผู้เสียชีวิตไต่ลงมานั้น ผู้เสียชีวิตร้องว่าโดนไฟดูดช่วยด้วย ตนเองจึงใช้บันไดกระทุ้งเพื่อนให้ตกลงมา แต่ไม่เป็นผลสำเร็จ เนื่องจากมีฝนตกลงมา ตนเองเกรงว่าบันไดจะเปียกน้ำฝนและทำให้กระแสไฟฟ้าลงมาช็อตตัวเองได้ จนกระทั่งเวลาผ่านไปประมาน 5 นาที เพื่อนได้แน่นิ่งไปอยู่บนสายไฟฟ้า.

หนุ่ม 19 ปี พนักงานรับเหมาเดินสายเคเบิลโทรศัพท์ บริษัทเอกชน พลาดโดนไฟฟ้าดูดดับอนาถ ตอนอยู่บนสายไฟ ปากซอยพหลโยธิน 64 เพื่อนร่วมงานเผย ตอนเกิดเหตุมีฝนตก ผู้ตายเดินอยู่บนสายไฟฟ้า ร้องขอความช่วยเหลือ แต่ไม่ทัน 10 ก.ย. 2560 19:39 11 ก.ย. 2560 17:53 ไทยรัฐ