วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ปีเตอร์’ยืนยันพันเปอร์เซ็นต์ไม่เคยเบี้ยวสัญญา‘พลอย’ (คลิป)

ลั่นทุกวันนี้อดทนทำทุกอย่างเพื่อลูก ขอร้องอย่าดิสเครดิตกัน

หลังนักร้องนักแสดงหนุ่ม ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล หย่าร้างกับอดีตภรรยา พลอย–พลอยพรรณ ทวีรัตน์ พร้อมทั้งมีข้อตกลงร่วมกันเรื่องการเลี้ยงดูลูกชายทั้งสอง น้องแพนเตอร์ กับ น้องพูม่า แต่ล่าสุดมีข่าวว่าเรื่องเงินไม่เป็นไปตามที่ตกลงกัน เจอปีเตอร์มาร่วมงานแถลงข่าวคอนเสิร์ต “SHOCK-FIVE 101 °C” ที่ The Street ถ.รัชดาภิเษก

เลยถามว่า จริงรึเปล่า? “สำหรับตรงนี้ไม่สามารถเปิดเผยได้ว่าในข้อตกลงการหย่าเขียนว่ายังไงบ้าง แต่ผมยืนยันร้อยเปอร์เซ็นต์ว่าผมไม่เคยผิดสัญญาครับ”

เค้าว่าให้ไม่ได้เท่าที่ตกลงไว้? “ไม่จริงครับ เพราะเราตกลงกันไว้ทุกอย่างแล้ว รับประกัน 1,000% เลยครับ ไม่ได้ผิดสัญญาแน่นอน”

อยากจะเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับตัวเองมั้ย? “ผมว่าจริงๆแล้วมันก็เป็นเรื่องที่ใหม่และคงต้องปรับตัวอะไรกันบ้าง ซึ่งอาจจะต้องใช้เวลา แต่จริงๆแล้วช่วงนี้ผมตั้งใจมากที่จะทำทุกอย่างเพื่ออนาคตของลูกนะครับ ไม่งั้นผมไม่ตื่นมาตี 5-6 โมงเช้ามานั่งวิดพื้น ซิตอัพ ไม่ออกไปกองละครแล้วก็มานั่งท่องบททั้งวันโดยที่ไม่ค่อยสนทนาอะไรกับใคร ผมคงไม่ลุยถ่ายรายการนั่งหลังมอเตอร์ไซค์ เครื่องร้อนอบขา แดดเผาหลังวันละ 12-15 ชม. ถ้าผมไม่นึกถึงอนาคตของลูกครับ เพราะฉะนั้นผมว่าถ้าจะพูดถึงกันไม่ดี ไม่พูดถึงกันไปเลยดีกว่า”

ต่างคนต่างอยู่ไปเลย? “ก็คงเป็นอย่างนั้นด้วยครับ มันเป็นเรื่องละเอียดอ่อนและอาจจะเข้าใจผิดกันได้ง่าย ถ้าเราไม่พูดถึงกันอาจจะเป็นเรื่องที่ดีก็ได้ ต่างคนจะได้โฟกัสในการที่จะสร้างอนาคตได้ดีที่สุดให้กับลูก”

คิดว่าเป็นการดิสเครดิต? “เท่าที่ผู้สื่อข่าวบอกผมก็คือว่าทำไมตอนนี้ติดต่อไม่ได้เลย ซึ่งจริงๆแล้วทำไมจะติดต่อไม่ได้ ผมก็อ้าวทำไมพูดอย่างนั้น มันจะดูเหมือนผมไม่รับผิดชอบในงานรึเปล่า ซึ่งมันไม่ใช่ไงครับ”

มั่นใจว่าเราทำตามข้อตกลงทุกอย่าง? “แน่นอนครับ”

เหมือนจะจบสวยแล้ว แต่กลับมีเรื่องอีก? “มันก็ติดขัดโน่นนี่นิดหน่อยแหละครับ ที่ผมได้เซ็นข้อตกลงและเซ็นใบหย่าไปจริงๆ แล้วผมก็หวังว่ามันได้เคลียร์กันไปหมดแล้ว เพราะได้ตกลงกันหมดแล้วไงครับ คือเหตุผลที่ผมให้ทุกอย่างก็แค่อยากเจอลูก”

มีท้อมั้ย? “มันก็คงต้องมีบ้างครับ แต่ติดแค่เรื่องการใช้เวลากันปรับตัวครับ”

ทุกวันนี้ยากแค่ไหนในการที่จะเจอลูกแต่ละครั้ง? “จริงๆแล้วก็มีกระบวนการ มีขั้นตอนที่ต้องทำที่เราตกลงกันไว้ว่าเราต้องนัดอะไรยังไงกัน ผมก็ทำตามนั้นทุกอย่างตลอดเวลานะครับ”

กลัวลูกไม่เข้าใจมั้ย? “ผมว่าลูกโตแล้วจะรู้เองว่าอะไรคืออะไร และในเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างพ่อลูกก็ไม่มีอะไรนะครับ เพราะเจอทีไรเค้าก็วิ่งกระโดดดีใจ กระโดดกอดปีนกันเป็นเรื่องเป็นราวมากครับ”

ท้อมั้ย? “ถามว่าเหนื่อยมั้ยมันก็คงต้องมี แต่ยังไงจะยอมแพ้ไม่ได้ มันก็ต้องสู้ต่อไปครับ เพราะทุกอย่างมันคือเรื่องของอนาคตลูก”

เค้าบอกอยากให้เราดูลูกมากขึ้นเวลาเค้าไปบิน? “ผมก็ไม่รู้ว่าเค้าบินตอนไหน เพราะว่าใน 3-4 เดือนที่ผ่านมาเค้าไม่ได้ส่งตารางบินให้ผมนะครับ ซึ่งผมก็ไม่สามารถจะเข้าไปสนับสนุนอะไรตรงนั้นได้ เพียงแต่ว่าวิธีการวางวันตอนนี้คือ ผมขอลูกมาส่วนใหญ่จะเป็นในช่วงของวันเสาร์-อาทิตย์ครับ”

เค้าจะให้เราเพิ่มวันดูแลลูกรึเปล่า? “ยินดีครับ แต่ขอแจ้งผมล่วง หน้านิดหนึ่ง ผมจะได้เคลียร์งานได้”.

หลังนักร้องนักแสดงหนุ่ม ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล หย่าร้างกับอดีตภรรยา พลอย–พลอยพรรณ ทวีรัตน์ พร้อมทั้งมีข้อตกลงร่วมกันเรื่องการเลี้ยงดูลูกชายทั้งสอง น้องแพนเตอร์ กับ น้องพูม่า แต่ล่าสุดมีข่าวว่าเรื่องเงินไม่เป็นไปตามที่ตกลงกัน 10 ก.ย. 2560 19:33 10 ก.ย. 2560 19:37 ไทยรัฐ