วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หมาน้อยติดท่อ 2 วัน! ร้องน่าสงสาร ชาวบ้านแจ้งกู้ภัยบ้านบึง ช่วยปลอดภัย (คลิป)

ชาว อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี แจ้งกู้ภัยช่วยเหลือสุนัขติดท่อระบายน้ำ หลังได้ยินเสียงอย่างน่าสงสารอยู่ 2 วัน สุดท้ายนำตัวออกมาได้สำเร็จ คาด วิ่งหนีเข้าไปซ่อนแล้วออกไม่ได้

เมื่อวันที่ 10 ก.ย. 60 เจ้าหน้าที่กู้ภัยศีลธรรมสมาคมบ้านบึง อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี ได้รับการประสานขอความช่วยเหลือจากประชาชนว่า มีสุนัขติดอยู่ในท่อระบายน้ำริมฟุตปาทจุดรอรถโดยสาร ถนนหนองชาก-หัวกุญแจ ช่วงปากทางเข้าเทศบาลตำบลหนองชาก นานถึง 2 วันแล้ว เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงนำอุปกรณ์รุดไปให้การช่วยเหลือทันที

นายกล้า ขันตี เจ้าหน้าที่กู้ภัยศีลธรรมสมาคมบ้านบึง จุดอ่างเวียน 46 กล่าวว่า เมื่อไปถึง ได้ยินเสียงสุนัขเห่าและร้องออกมาเป็นระยะ คล้ายจะขอความช่วยเหลือ เจ้าหน้าที่ต้องใช้รถโฟล์คลิฟท์ และอุปกรณ์เพื่อเปิดฝาท่อระบายน้ำออก เมื่อก้มลงไปดูพบสุนัขพันธุ์ไทย สีน้ำตาล อายุประมาณ 1 ปีเศษ มีอาการตื่นตกใจและหวาดระแวง เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่า 15 นาที จึงสามารถช่วยเหลือออกมาได้อย่างปลอดภัย

ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่คาดว่า อาจจะโดนสุนัขตัวอื่นไล่กัดแล้ววิ่งเข้าไปมุดอยู่ภายในท่อเพื่อหลบหนี แต่ไม่สามารถออกมาได้ จึงส่งเสียงร้องขอความช่วยเหลือจนกระทั่งชาวบ้านได้ยินแล้วรีบแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ.

ชาว อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี แจ้งกู้ภัยช่วยเหลือสุนัขติดท่อระบายน้ำ หลังได้ยินเสียงอย่างน่าสงสารอยู่ 2 วัน สุดท้ายนำตัวออกมาได้สำเร็จ คาด วิ่งหนีเข้าไปซ่อนแล้วออกไม่ได้ 10 ก.ย. 2560 19:03 10 ก.ย. 2560 21:04 ไทยรัฐ