วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โตโยต้า ทีมไทยแลนด์' กวาดแชมป์ 2 รุ่น ศึกทางเรียบมาราธอนที่บุรีรัมย์

“โตโยต้า ทีมไทยแลนด์” ดับเบิ้ลวิน ยึดโพเดียมอันดับ 1 ตอกย้ำความแรง
ศึกมาราธอน “RAAT Thailand Endurance Championship International 2017” ที่สังเวียนช้าง อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต บุรีรัมย์...

วันที่ 10 ก.ย.60 โตโยต้า ทีมไทยแลนด์ โชว์ฟอร์มแกร่ง ใช้ประสบการณ์และทีมเวิร์ก กวาดแชมป์ในศึกแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการมาราธอน “RAAT Thailand Endurance Championship International 2017” หลังควบรถผ่านเส้นชัยเป็นอันดับ 1 ทั้งประเภทโอเวอร์ออล และในรุ่น 2000  

โดยในสนามนี้ นักแข่งทั้ง 2 รุ่นทำเวลาได้ดีในรอบควอลิฟายด์ ออกสตาร์ตในตำแหน่งจ่าฝูงทั้ง 3 คัน ท่ามกลางสภาพอากาศอันร้อนระอุสลับกับฝนที่เทลงมา ขณะที่บรรยากาศการแข่งขันเต็มไปด้วยความเร้าใจ ขับเคี่ยวชิงไหวชิงพริบตลอดเวลา 4 ชั่วโมง ก่อนที่ โตโยต้า ทีมไทยแลนด์ จะอาศัยประสบการณ์และการวางแผนอันรัดกุม ฝ่าวิกฤติต่างๆ ทะลุเข้าสู่เส้นชัยคว้าตำแหน่งแชมป์ทั้ง 2 เรซ ในสนามที่ 2 ไปอย่างดุเดือด

ส่วนผลการแข่งขันในเรซที่ 3 Division 1 รุ่น 2,000 ซีซี รถยนต์โตโยต้า 86 หมายเลข 19 สุทธิพงศ์ สมิตชาติ และ ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ สองนักแข่งประสบการณ์สูง ขับผ่านธงหมากรุกในอันดับ 1 และรถหมายเลข 20 ขับโดยสุพงศ์ ขำต้นวงษ์ และ นาโอกิ คาวามูระ ตามติดเข้ามาเป็นอันดับที่ 2 ในขณะที่รุ่น 1,500-1,600 ซีซี รถโตโยต้า โคโรลลา อัลติส หมายเลข 37 ขับโดย ณัฐพงษ์ ห่อทองคำ และมานัต กุละปาลานนท์ เข้าเส้นชัยในอันดับ 2

ด้านเรซที่ 4 Division 1 รุ่น 2,000 ซีซี รถโตโยต้า 86 หมายเลข 20 ขับโดย สุพงศ์ ขำต้นวงษ์ และ นาโอกิ คาวามูระ รับธงหมากรุกในอันดับ 1 และหมายเลข 19 สุทธิพงศ์ สมิตชาติ และ ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ ตามเข้าเส้นชัยในอันดับ 2 นอกจากนี้ ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ ยังสร้างผลงานกระหึ่มในสนาม หลังจากสามารถทำเวลาต่อรอบได้ดีที่สุด (Best Lap) ด้วยเวลาเพียง 1.57 นาที

โดยนายสุทธิพงศ์ สมิตชาติ ผู้บริหารทีมและนักแข่ง โตโยต้า ทีมไทยแลนด์ ให้ความเห็นหลังการแข่งขันว่า “แม้ว่าสนามนี้เราจะออกสตาร์ตด้วยการเป็นผู้นำ แต่บรรยากาศของการแข่งขันค่อนข้างเข้มข้นมาก การตัดสินใจผิดพลาดเพียงครั้งเดียวในการผ่านวิกฤติต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นจังหวะ การเข้าพิท เพื่อเติมน้ำมัน เปลี่ยนยาง ถ้าผิดจังหวะก็อาจส่งผลต่อตำแหน่งในสนามได้ทันที”

“แต่ในสนามนี้ ทุกคนในทีมก็ช่วยกันวางแผนและตัดสินใจได้อย่างรัดกุม ทำให้เราสามารถคว้าแชมป์ สร้างผลงานได้เป็นที่น่าพอใจอีกครั้ง อย่างไรก็ตามเรายังมีงานที่ต้องสานต่อในสนามที่ 3 ซึ่งเป็นสนามสุดท้ายของฤดูกาลนี้ และเราก็มีความมั่นใจมากว่า โตโยต้า ทีมไทยแลนด์ จะปิดฤดูกาลได้อย่างยิ่งใหญ่ ครองบัลลังก์แชมป์ของรายการนี้ได้อย่างแน่นอน”

สำหรับแฟนกีฬามอเตอร์สปอร์ต สามารถชมภาพความสำเร็จของนักแข่งจากโตโยต้า ทีมไทยแลนด์ ได้ทาง www.facebook.com/ToyotaTeamThailand และร่วมเชียร์ โตโยต้า ทีมไทยแลนด์ ในการแข่งขันรายการ ไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ 2017 สนามสุดท้าย ได้ในวันที่ 21 – 24 กันยายน และรายการ RAAT Thailand Endurance Championship International 2017 สนามที่ 3 ในวันที่ 18-19 พฤศจิกายน 2560 นี้ ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต จ.บุรีรัมย์.

“โตโยต้า ทีมไทยแลนด์” ดับเบิ้ลวิน ยึดโพเดียมอันดับ 1 ตอกย้ำความแรง
ศึกมาราธอน “RAAT Thailand Endurance Championship International 2017” ที่สังเวียนช้าง อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต บุรีรัมย์... 10 ก.ย. 2560 18:38 10 ก.ย. 2560 19:00 ไทยรัฐ