วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คืบระเบิดเพชรบูรณ์ พบลูกปืน ค.60-สายไฟจุดชนวน เชื่อมุ่งเอาชีวิต

ผู้ว่าฯ เพชรบูรณ์ พร้อมเจ้าหน้าที่ 3 ฝ่าย ลงตรวจจุดเกิดเหตุระเบิดจนมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ พบชิ้นส่วนลูกปืน ค.60 และสายไฟที่ใช้จุดชนวนยาวกว่า 50 เมตร เชื่อ เป็นฝีมือผู้มีความรู้ด้านวัตถุระเบิด มุ่งหวังเอาชีวิต

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าเหตุระเบิดบริเวณทางแยกเข้าบ้านภูทับเบิก หมู่ 8 ต.บ้านเนิน อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ ช่วงเช้าที่ผ่านมา จนทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บ 3 ราย ซึ่งหลังเกิดเหตุ นายพิบูลย์ หัตถกิจโกศล ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ นายกฤษณ์ คงเมือง ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ นายสมลักษณ์ ยกน้อยวงษ์ นายอำเภอหล่มเก่า และเจ้าหน้าที่ทหารอีโอดี กองพลทหารม้าที่ 1 ค่ายพ่อขุนผาเมือง (พล.ม.1) เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานเพชรบูรณ์ พ.อ.ถนัดพล โกศัยเสวี เสธ.พล.ม.1 เข้าตรวจสอบพื้นที่ พบหลักฐานชิ้นส่วนระเบิดลูกปืน ค.60 และสายไฟที่ใช้จุดชนวนระเบิดยาวกว่า 50 เมตร จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน โดยผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ ไม่ได้ให้สัมภาษณ์ใดๆ หลังตรวจสอบรีบเดินทางกลับทันที 

ด้าน พ.อ.ถนัดพล กล่าวว่า การจุดชนวนระเบิดนั้นมี 2 วิธี คือ การกระแทกให้ระเบิด และการต่อสายไฟให้ระเบิด คาดว่าเหตุระเบิดครั้งนี้เป็นการต่อชนวนของผู้มีความรู้ด้านวัตถุระเบิด และเป็นการวางระเบิดที่มุ่งหวังสังหารอย่างแน่นอน แต่ยังไม่พบหลักฐานเชื่อมโยงใดๆ ต้องรอผลพิสูจน์หลายๆ อย่างจากเจ้าหน้าที่อีโอดีและพิสูจน์หลักฐานเสียก่อน.

ผู้ว่าฯ เพชรบูรณ์ พร้อมเจ้าหน้าที่ 3 ฝ่าย ลงตรวจจุดเกิดเหตุระเบิดจนมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ พบชิ้นส่วนลูกปืน ค.60 และสายไฟที่ใช้จุดชนวนยาวกว่า 50 เมตร เชื่อ เป็นฝีมือผู้มีความรู้ด้านวัตถุระเบิด มุ่งหวังเอาชีวิต 10 ก.ย. 2560 18:13 10 ก.ย. 2560 23:22 ไทยรัฐ