วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายกฯ ยินดี 'เจ้าแหลม' ป้องกันแชมป์มวยโลก WBC แนะ ทุกคนควรเอาแบบอย่าง

นายกฯ ยินดี เจ้าแหลม ป้องกันเข็มขัดแชมป์โลกมวยสากลของ WBC พร้อมชื่นชมในความอุตสาหะ แนะนักกีฬาและประชาชนนำไปเป็นแบบอย่าง

วันที่ 10 ก.ย. พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ยินดีกับ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ที่สามารถป้องกันเข็มขัดแชมป์โลก จากการแข่งขันมวยสากลชิงแชมป์โลก รุ่นซุปเปอร์ฟลายเวต ของสภามวยโลก หรือ ดับเบิลยูบีซี (WBC) ที่สหรัฐอเมริกา ไว้ได้สำเร็จด้วยการเอาชนะ โรมัน กอนซาเลซ คู่แข่งจากนิการากัว ไปได้ในยกที่ 4

โดยนายกฯ ชื่นชมการได้รับชัยชนะของเจ้าแหลม ที่ทำให้คนไทยมีความสุข ทั้งในระหว่างการติดตามลุ้นในแต่ละยก จนกระทั่งจบการแข่งขัน รวมทั้งยังเป็นการช่วยสร้างชื่อเสียงและความภาคภูมิใจให้แก่ประเทศ โดยได้ฝากข้อคิดแก่นักกีฬาและประชาชนทั่วไปด้วยว่า สิ่งสำคัญที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของเจ้าแหลมและอีกหลายๆ คนนั้น ไม่ได้เกิดขึ้นด้วยความบังเอิญ หากแต่เกิดจากการเรียนรู้ ฝึกฝน พัฒนาฝีมือด้วยความอุตสาหะ และรู้จักนำจุดอ่อนไปปรับปรุงแก้ไขอย่างสม่ำเสมอ จึงสมควรที่ทุกคนจะนำไปเป็นแบบอย่างเพื่อปรับใช้ในการแข่งขันกีฬาและการดำเนินชีวิต.

นายกฯ ยินดี เจ้าแหลม ป้องกันเข็มขัดแชมป์โลกมวยสากลของ WBC พร้อมชื่นชมในความอุตสาหะ แนะนักกีฬาและประชาชนนำไปเป็นแบบอย่าง 10 ก.ย. 2560 17:41 10 ก.ย. 2560 19:10 ไทยรัฐ