วันเสาร์ที่ 17 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจ้าของฟาร์มสุนัข ให้ปากคำตร. ยัน พร้อมร่วมแจ้งความ หากพบฆ่าสุนัขจริง

เจ้าของฟาร์มสุนัขเข้าให้ปากคำ ตร.สน.สุทธิสาร กรณี นศ.แพทย์วางยาสุนัขหวังเอาเงินประกัน ยัน หากพบหลักฐานว่า นศ.แพทย์ทำจริง พร้อมร่วมแจ้งความเอาผิด ด้าน ตร.จ่อออกหมายเรียก นศ. เข้าให้ปากคำเหตุการณ์ และมูลเหตุจูงใจ สัปดาห์หน้า

วันที่ 10 ก.ย. เจ้าของฟาร์มสุนัข ย่านสุขุมวิท ที่ขายสุนัข 2 ตัว ให้กับนักศึกษาแพทย์คนหนึ่ง เข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน สน.สุทธิสาร ในฐานะพยาน หลังกลุ่มวอทช์ด็อกไทยแลนด์ (Watchdog Thailand) เข้าแจ้งความให้ดำเนินคดี เนื่องจากเชื่อว่าทำการวางยาสุนัข เพื่อหวังเอาเงินประกัน 4 หมื่นบาท จากบริษัทขนส่งที่ถูกว่าจ้างให้นำสุนัขไปส่งที่ปลายทางจังหวัดนครราชสีมา 

โดยเจ้าของฟาร์มสุนัขยืนยันว่า นักศึกษาแพทย์คนนี้มาซื้อสุนัขจากฟาร์มไป 2 ตัว โดยตัวแรกซื้อไปในเดือนกรกฎาคม และทราบว่าสุนัขตัวนั้นตายไปแล้วเช่นกัน ส่วนสุนัขตัวที่เพิ่งตาย และเป็นข่าวอยู่นี้ ซื้อไปเมื่อต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมา พร้อมยืนยันว่าสุนัขของฟาร์มมีการรับรองสุขภาพ และสุนัขที่ขายไปทุกตัวมีสุขภาพดี ส่วนยาที่พบไม่ทราบว่าเป็นยาประเภทใด แต่ยืนยันว่าไม่ใช่วิตามินสำหรับสุนัข และมองว่าจากหลักฐานต่างๆ เป็นการเจตนาฆ่า และหากพบว่ากรณีนี้มีเจตนาฆ่าสุนัข จะร่วมเป็นผู้แจ้งความเอาผิดด้วย

ทั้งนี้ ในสัปดาห์หน้า พนักงานสอบสวนเตรียมออกหมายเรียกนักศึกษาแพทย์เข้าให้ปากคำถึงเหตุการณ์และมูลเหตุจูงใจ หลังพบว่านักศึกษาแพทย์ได้ซื้อสุนัขในราคา 6,500 บาท จากเจ้าของสุนัข แต่ให้ออกใบเสร็จซื้อในราคา 50,000 บาท และพบว่า มีการนำเอกสารดังกล่าวไปวางเงินค้ำประกันกับบริษัทขนส่ง เพื่อเอาเงินประกันภัย 40,000 บาท.

เจ้าของฟาร์มสุนัขเข้าให้ปากคำ ตร.สน.สุทธิสาร กรณี นศ.แพทย์วางยาสุนัขหวังเอาเงินประกัน ยัน หากพบหลักฐานว่า นศ.แพทย์ทำจริง พร้อมร่วมแจ้งความเอาผิด ด้าน ตร.จ่อออกหมายเรียก นศ. เข้าให้ปากคำเหตุการณ์ และมูลเหตุจูงใจ สัปดาห์หน้า 10 ก.ย. 2560 17:21 ไทยรัฐ