วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่รู้ลองปืน หรือโกรธเคือง! ป้ายบอกทางวัดดังอ่างทอง โดนกระสุนยิงซะพรุน

เห็นแล้วผวา! ป้ายบอกทางวัดดัง จ.อ่างทอง โดนกระสุนปืนยิงจนพรุนหลายสิบนัด ทางหลวงชนบทเตรียมแจ้งความ คาด 2 ประเด็น วัยโจ๋คะนองอยากลองปืน หรือไม่ก็มีเรื่องโกรธเคืองวัด สั่งเปลี่ยนป้ายเร็วที่สุด 

วันที่ 10 ก.ย. ที่บริเวณทางหลวงชนบทหมายเลข 32 หมู่ 1 ตำบลโพสะ อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง พบว่าป้ายทางหลวงที่บอกเส้นทาง ขนาดกว้าง 50 เซนติเมตร ยาว 1.20 เมตร บอกเส้นทางเข้าวัดหลวงพ่อสด โดนกระสุนปืนไม่ทราบชนิดหลายสิบนัดยิงจนพรุนได้รับความเสียหาย สร้างความหวาดผวาแก่ผู้เดินทางที่ผ่านไปมาและพบเห็น คาดว่าเป็นการกระทำของพวกวัยรุ่นที่คึกคะนอง หรือพวกที่ข่มขู่ทางวัด

ด้านนายชัยณรงค์ ไก่แก้วกาญ ผู้อำนวยการปฏิบัติการแขวงทางหลวงชนบท อ่างทอง เปิดเผยว่า ป้ายที่ถูกกระสุนปืนจนพรุนนั้น เป็นป้ายของทางหลวงชนบทที่บอกเส้นทางเข้าไปยังวัดหลวงพ่อสด ที่ติดตั้งคู่ไว้กับป้ายบอกเส้นทางออกสู่ถนนสายเอเชีย แต่ป้ายที่บอกเส้นทางวัดหลวงพ่อสดกลับโดนกระสุนปืนไม่ทราบชนิดยิงจนกระทั่งพรุนเสียหาย เบื้องต้น ทางหลวงชนบทจะทำการเปลี่ยนป้ายใหม่มาติดไว้ที่เดิม และเตรียมเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองอ่างทอง เพื่อหาตัวคนร้ายที่ทำให้ทรัพย์สินของทางราชการเสียหายมาลงโทษ

เบื้องต้นคาดว่า สาเหตุที่ยิงป้ายบอกทางครั้งนี้ เกิดจากความคึกคะนองของวัยรุ่นป่วนเมือง ที่นำอาวุธปืนมายิงป้ายบอกทาง เพื่อลองปืน และอีกสาเหตุอาจจะเป็นการข่มขู่ทางวัด เนื่องจากป้ายบอกทางออกสายเอเซีย ที่อยู่ติดกันไม่โดนคมกระสุนปืนสักนัด แต่อย่างไรก็ดี ทางหลวงชนบทจะเร่งดำเนินการนำป้ายบอกทางเข้าวัดเปลี่ยนป้ายให้เร็วที่สุด พร้อมได้เก็บป้ายที่มีร่องรอยกระสุนปืนออกไป พร้อมแจ้งความให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการเร่งหาตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป.

เห็นแล้วผวา! ป้ายบอกทางวัดดัง จ.อ่างทอง โดนกระสุนปืนยิงจนพรุนหลายสิบนัด ทางหลวงชนบทเตรียมแจ้งความ คาด 2 ประเด็น วัยโจ๋คะนองอยากลองปืน หรือไม่ก็มีเรื่องโกรธเคืองวัด สั่งเปลี่ยนป้ายเร็วที่สุด 10 ก.ย. 2560 16:59 10 ก.ย. 2560 17:32 ไทยรัฐ