วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บวงสรวง ‘หลวงปู่ศรีสุทโธ’ วัดสว่างอารมณ์ มีคนของขึ้นทำท่าเลื้อยคล้ายงู

“อาจารย์แป๊ะ” วัดสว่างอารมณ์ นครชัยศรี พิธีบวงสรวง “หลวงปู่ศรีสุทโธ พญานาคราช” คนร่วมนับพัน ก่อนแจกกล้าดาวเรืองให้กลับไปปลูก พบมีคนคล้ายของขึ้น ออกท่าทางเลื้อยกับพื้นคล้ายงู

ช่วงบ่ายของวันที่ 10 ก.ย. 60 ที่วัดสว่างอารมณ์ ต.ขุนแก้ว อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม พระครูยติธรรมานุยุต หรืออาจารย์แป๊ะ ได้ประกอบพิธีบวงสรวง หลวงปู่ศรีสุทโธ พญานาคราช ซึ่งมีประชาชนมาเข้าร่วมพิธีกว่าพันคนจนแน่นศาลาราหู 8 ทิศ โดยทางวัดได้เตรียมของเซ่นไหว้ เช่น กล้วย และมะพร้าวอ่อน ใช้เวลาในการประกอบพิธีร่วม 2 ชม. จากนั้นมอบพันธุ์กล้าไม้ต้นดอกดาวเรืองที่พระและผู้นำชุมชนเพาะเมล็ดพันธุ์ที่วัด แจกจ่ายจำนวน 10,000 ต้น เพื่อให้นำปลูกประดับตามบ้านเรือน ซึ่งต้นดาวเรืองนั้นจะออกดอกสีเหลืองในช่วงพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พ่อหลวงรัชกาลที่ 9 เพื่อเป็นการแสดงความอาลัย จงรักภักดี ทุกบ้าน

อาจารย์แป๊ะ เผยว่า สำหรับต้นดาวเรืองที่นำมาแจกจ่ายเพาะขึ้นมาเอง เพื่อนำมาแจกจ่ายให้สาธุชนนำไปปลูก ไม่ต้องไปซื้อ นอกจากแจกฟรีแล้ว ทางวัดยังปรับพื้นที่ปลูกดาวเรืองให้เหลืองทั่ววัดอีกด้วย เป็นการแสดงความจงรักภักดี และแสดงความอาลัย พ่อหลวงรัชกาลที่ 9

นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ขณะที่ทำพิธีบวงสรวงนั้น มีประชาชน 4-5 ราย คล้ายกับอาการของขึ้นองค์ลง มีการร่ายรำและเลื้อยไปกับพื้นคล้ายกับงู ทำให้ประชาชนที่มาร่วมงานแตกตื่น.

“อาจารย์แป๊ะ” วัดสว่างอารมณ์ นครชัยศรี พิธีบวงสรวง “หลวงปู่ศรีสุทโธ พญานาคราช” คนร่วมนับพัน ก่อนแจกกล้าดาวเรืองให้กลับไปปลูก พบมีคนคล้ายของขึ้น ออกท่าทางเลื้อยกับพื้นคล้ายงู 10 ก.ย. 2560 16:58 10 ก.ย. 2560 17:21 ไทยรัฐ