วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น้ำตาท่วมจอ ลูกกตัญญู ขอร้องเพลงหาเงินรักษาแม่ป่วยน้ำลายไหลไม่หยุด

ร้องได้ให้ล้าน ลูกทุ่งสู้ชีวิต ในสัปดาห์นี้ มาลุ้นและเป็นกำลังใจให้กับนักสู้ชีวิตคนต่อมา น้องแมว น.ส.สุภัทรา เอี่ยมมา สาวน้อยนักสู้ชีวิตที่มีชีวิตอยู่เพื่อแม่ โดยคุณแม่ของน้องแมวนั้นมีอาการน้ำลายไหลตลอดเวลา ทำให้ต้องไปหาหมอเพื่อดูดน้ำลายเดือนละหลายครั้ง และคุณแม่ของเธอจะมีอาการเจ็บบริเวณกระพุ้งแก้มอยู่ตลอดเวลา ประกอบกับวัยที่เริ่มชรา ทำงานหนักเหมือนแต่ก่อนไม่ได้มากนัก น้องแมวจึงดูแลแม่มาโดยตลอดบ้านของน้องแมวนั้นอยู่ที่ จ.กาญจนบุรี แต่น้องแมวต้องไปเรียนที่ จ.นครปฐม โดยไม่ยอมอยู่หอ ยอมนั่งรถไปกลับวันละหลายชั่วโมงเพื่อประหยัดเงิน และจะได้มีเวลาช่วยแม่ทำขนมขาย บางครั้งน้องแมวก็ออกไปรับงานร้องเพลงพอหาเงินได้บ้าง แม้ทุกวันนี้สองแม่ลูกจะอาศัยอยู่กับญาติ แต่เพราะภายในบ้านมีคนอาศัยอยู่ทุกห้อง สองแม่ลูกจึงต้องอาศัยแคร่หน้าบ้านเป็นที่กางมุ้งนอนมาตั้งแต่น้องแมวยังเด็ก 

หน้าฝนก็ต้องหาผ้าใบมากันฝนสาด ส่วนหน้าหนาวนั้นก็ต้องอดทนต่อความหนาว น้องแมวบอกกับตัวเองอยู่เสมอว่าสักวันจะทำให้แม่สบาย อยากมีบ้านเป็นของตัวเอง และการมารายการในครั้งนี้ น้องแมวจะขอทำเพื่อหาเงินไปเป็นทุนในการผ่าตัดรักษาแม่ให้หายเป็นปกติ และออมไว้สำหรับปลูกบ้านอยู่กันสองคนในอนาคตพบกับเรื่องราวที่เปี่ยมไปด้วยแรงบันดาลใจ และบทเพลงลูกทุ่งอันแสนไพเราะจากคนสู้ชีวิต มาร่วมเป็นกำลังใจให้พวกเขาในรายการ ร้องได้ให้ล้าน ลูกทุ่งสู้ชีวิต ในวันอาทิตย์ที่ 10 กันยายนนี้ เวลา 17.00 น. ทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32.

น้องแมว ลูกสาวยอดกตัญญู ขอจับไมค์ร้องเพลงหาเงินรักษาแม่ที่ป่วยเป็นโรคน้ำลายไหลไม่หยุด พร้อมสานฝันหาเงินสร้างบ้านให้แม่และตัวเอง 10 ก.ย. 2560 16:22 10 ก.ย. 2560 16:57 ไทยรัฐ