วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจ้าชายจอร์จ เสด็จไปโรงเรียนแล้ว ข่าวดี...“เจ้าหญิงแคทเธอรีน”ตั้งพระครรภ์ที่ 3

เรียกเสียงกดไลค์รัวๆ เมื่อภาพพ่อจูงลูกชายไปโรงเรียนปรากฏออกสู่สาธารณะ เมื่อ 7 ก.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการไปโรงเรียนวันแรกของเจ้าชายจอร์จ วัย 4 ชันษา ขวัญใจของชาวอังกฤษและคนทั่วโลก โดยพระบิดา “เจ้าชายวิลเลี่ยม ดยุคแห่งเคมบริดจ์” ทรงทำหน้าที่จูงลูกไปส่งโรงเรียนแต่ลำพัง เพราะพระมารดา “เจ้าหญิงแคทเธอรีน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์” ประชวรจากอาการแพ้ท้อง จึงต้องงดพระกรณียกิจทั้งหมดในช่วงนี้ ทำให้พลาดการทำหน้าที่แม่ส่งลูกน้อยไปโรงเรียนในวันแรก แต่ถึงแม้จะไม่มีกำลังใจจากพระมารดา เจ้าชายองค์น้อยก็ยังสดใส เสด็จไปโรงเรียนแต่โดยดี ไม่มีอาการงอแงให้เห็นเลย ทำให้ได้ใจแฟนคลับไปเต็มๆ

เจ้าชายวิลเลี่ยมและเจ้าชายจอร์จได้เสด็จถึงโรงเรียนโธมัส แบทเตอร์ซี ซึ่งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของกรุงลอนดอน โดยเจ้าชายวิลเลี่ยมทรงถือกระเป๋านักเรียนให้พระโอรส พร้อมกับจูงมือพระโอรสเดินเข้าโรงเรียน โดยมีครูประจำชั้นอนุบาลเดินออกมารับ และเจ้าชายจอร์จทรงจับมือทักทายคุณครู โดยมีพระบิดาคอยแนะนำ

เจ้าชายจอร์จนับเป็นสมาชิกในราชวงศ์วินด์เซอร์องค์แรกที่เข้าศึกษาในโรงเรียนแห่งนี้ โดยใช้พระนามว่า “จอร์จ เคมบริดจ์” และเจ้าชายจอร์จจะได้รับการปลูกฝังการปฏิบัติตัวเป็นคนดี มีความมั่นใจ และมีความเป็นผู้นำ และที่สำคัญจะไม่มีใครมาคอยปกป้องพระองค์จากเด็กๆคนอื่นที่จะมารังแกหรือทำให้พระองค์ต้องเสียพระทัย

และหลังจากที่มีข่าวแพร่กระจายออกมาล่วงหน้าถึงครอบครัวเจ้าชายวิลเลี่ยมและเจ้าหญิงเคท จะมีสมาชิกใหม่เพิ่มขึ้น ซึ่งก็เป็นเรื่องจริงไม่ใช่ข่าวลือ เมื่อสำนักพระราชวังได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 4 ก.ย.ที่ผ่านมา ว่า ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ทรงพระครรภ์รัชทายาทองค์ที่ 3 ซึ่งทำให้ชาวอังกฤษและแฟนคลับทั่วโลกต่างยินดีไปตามๆกัน โดยดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ทรงมีอาการแพ้เช่นเดียวกับเมื่อครั้งทรงพระครรภ์เจ้าหญิงชาร์ลอต วงพนันที่ถูกกฎหมายของอังกฤษ จึงต่างเทคะแนนว่า รัชทายาทองค์ที่ 3 ของเจ้าชายวิลเลี่ยมและเจ้าหญิงเคทคงเป็นเจ้าหญิง ซึ่งต้องรอลุ้นกันต่อไป.

เรียกเสียงกดไลค์รัวๆ เมื่อภาพพ่อจูงลูกชายไปโรงเรียนปรากฏออกสู่สาธารณะ เมื่อ 7 ก.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการไปโรงเรียนวันแรกของเจ้าชายจอร์จ วัย 4 ชันษา ขวัญใจของชาวอังกฤษและคนทั่วโลก โดยพระบิดา “เจ้าชายวิลเลี่ยม ดยุคแห่งเคมบริดจ์” 10 ก.ย. 2560 16:06 10 ก.ย. 2560 16:21 ไทยรัฐ