วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ใครช่างใจร้าย... ใช้เชือกผูกคอหมาเพศเมีย เป็นแผลเหวอะลึกถึงกระดูก

กู้ภัยล้อมจับสุนัขเพศเมีย หลังชาวชัยภูมิแจ้งมีบาดแผลจากการถูกเชือกผูกรัดคอ พบมีบาดแผลเหวอะ บางจุดลึกถึงกระดูก เร่งส่งสัตวแพทย์รักษา ล่าสุด ตัดเนื้อเสียทิ้ง อาการดีขึ้น

นางสถาพร วัชรชัยสิริกุล ผู้อำนวยการโรงเรียนปากจาบวิทยา อ.บำเหน็จณรงค์ จ.ชัยภูมิ พร้อมกับเพื่อนบ้าน ร่วมกันล้อมจับสุนัขพันธุ์ทางเพศเมีย สีขาว-ดำ เพื่อให้การช่วยเหลือ หลังสังเกตเห็นว่าบริเวณลำคอมีเชือกผูกรัดแน่นจนเป็นบาดแผลลึก บางจุดถึงกระดูก เดินโซซัดโซเซเพื่อมาขออาหารกิน แต่ไม่สามารถจับได้ เนื่องจากสุนัขอยู่ในอาการหวาดระแวง คล้ายถูกรังแกหรือทรมานมา จึงแจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่มูลนิธิพุทธธรรม จุดอำเภอบำเหน็จณรงค์ มาช่วยล้อมจับเพื่อนำไปทำการรักษา ใช้เวลาล้อมจับนานกว่า 2 ชั่วโมง โดยนำข้าวมาวางไว้เมื่อสุนัขเผลอก็ใช้แหที่เตรียมมาครอบตัวได้สำเร็จ

จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า บริเวณโดยรอบลำคอสุนัข ขนและผิวหนังถูกเชือกที่ผูกแน่นจนเป็นแผล มีเลือดออก บางจุดลึกถึงกระดูก เจ้าหน้าที่จึงปฐมพยาบาลเบื้องต้น จากนั้นนำส่งโรงพยาบาลบำเหน็จณรงค์ เพื่อให้สัตวแพทย์ทำการรักษาต่อไป

ด้านชาวบ้านที่อยู่ในเหตุการณ์เผยว่า น่าจะเป็นสุนัขที่ไม่มีเจ้าของ เพราะก่อนหน้านี้เห็นวิ่งผ่านไปมาจนชินตา เป็นสุนัขที่คุ้นเคยกับชาวบ้าน ไม่ดุร้าย และคาดว่าน่าจะเกิดจากความคึกคะนองของกลุ่มวัยรุ่นในหมู่บ้านนำเชือกมาผูกและกลั่นแกล้งเพื่อความสนุกสนาน ส่วนอาการของสุนัขหลังนำส่งโรงพยาบาลขณะนี้อาการดีขึ้น แพทย์ตัดเนื้อเสียทิ้งและอยู่ระหว่างการรักษา.

กู้ภัยล้อมจับสุนัขเพศเมีย หลังชาวชัยภูมิแจ้งมีบาดแผลจากการถูกเชือกผูกรัดคอ พบมีบาดแผลเหวอะ บางจุดลึกถึงกระดูก เร่งส่งสัตวแพทย์รักษา ล่าสุด ตัดเนื้อเสียทิ้ง อาการดีขึ้น 10 ก.ย. 2560 16:01 10 ก.ย. 2560 16:49 ไทยรัฐ