วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


ชอบคิตตี้ ณวัฒน์ คนที่เคยบุกบ้าน เปิดเรื่องลับหมอดูอีทีที่คนไม่รู้ ที่แรก

ช็อกลูกศิษย์ลูกหาไปอีก 'ณวัฒน์ อิสรไกรศีล' สะอื้น! เปิดใจที่แรกถึงหมอดูอีที หมอดูชื่อดังที่คนทั่วโลกให้ความนับถือ ล่าสุดเสียชีวิตด้วยโรคชราแล้วในวัย 58 ปี ซึ่งณวัฒน์เผยกับไทยรัฐออนไลน์ เมื่อครั้งที่ไปเปิดบ้านหมอดูอีที ที่ประเทศพม่า ว่าหมอดูยังให้ของที่ระลึกมาเป็นน้ำหอมหนึ่งขวด พร้อมอวยพรให้โชคดี ส่วนของสะสมที่หมอดูอีทีชื่นชอบส่วนตัวที่ไม่ค่อยมีคนรู้ นั่นก็คือ ‘คิตตี้’ ณวัฒน์เล่าด้วยน้ำเสียงเศร้าปนเสียดายที่สูญเสียหมอดูแม่นๆ ไปอีกหนึ่งคน

หลังจากที่ไทยรัฐออนไลน์ได้ทราบถึงการเสียชีวิตของหมอดูชื่อดังที่เสียชีวิตลงอย่างสงบที่บ้านของตน เมื่อช่วงเช้าวันที่ 10 ก.ย. เวลา 4 นาฬิกา เราเลยได้ทำการต่อสายตรงถึงลูกศิษย์ลูกหาที่เคยใกล้ชิดกับหมอดูอีทีอย่าง ณวัฒน์ พิธีกรชื่อดัง ที่จะต้องบินไปหาท่านเพื่อให้ท่านดูดวงให้เป็นประจำทุกปี

และนอกจากนี้ ณวัฒน์ยังเล่าถึงความโชคดี เหมือนกับหมอดูอีทีมีฌานพิเศษที่ล่วงรู้ใจคน ว่าตนอยากที่จะเข้าไปบ้านส่วนตัวของหมอดูอีที ซึ่งในวันนั้นหมอดูอีทีได้เชื้อเชิญเข้าไปเยี่ยมบ้านอันเป็นที่พักส่วนตัว พร้อมชวนไปดูห้องนอนอีกด้วย

อ่านเพิ่ม : ฮือฮา! ถอดรหัส ทายเลขธนบัตรเป๊ะ จุดขาย 'หมอดูอีที' 'มายากล' ก็ทำได้

อ่านเพิ่ม : แม่นเหมือนมาจากดาวดวงอื่น! 10 รู้จัก 'หมอดูอีที' รายได้มหาศาลรู้แล้วอึ้ง

ซึ่งณวัฒน์เล่าเหตุการณ์ในวันนั้นให้เราฟังว่า

มีบ้านสองหลัง อยู่ในพื้นที่เดียวกัน หลังแรกเป็นบ้านสองชั้น เป็นบ้านที่เปิดดวงชะตา ชั้นบนเป็นห้องพระ และห้องพักของท่าน เมื่อเราจะขึ้นไปตรวจดวงชะตา ก็ขึ้นไปได้ทีละคน เมื่อท่านดูเสร็จ ท่านก็เดินกลับห้องเธอทันที โดยไม่สนใจเราอีก

มีอยู่ครั้งหนึ่ง ผมโชคดีมาก ที่ดูเสร็จเหมือนท่านจะรู้ว่าเราอยากไปดูบ้านพักส่วนตัวของท่านอีกหลัง ซึ่งบ้านอีกหลังอยู่ติดกัน เปิดรั้วออกไปซึ่งท่านอยู่ คุณพ่อ คุณแม่ พี่สาว หลานๆ ซึ่งหลานๆ ของท่านเยอะมาก หลังนี้จะไม่ได้รับแขก เป็นบ้านหลังใหญ่ 2 ชั้น

มีโอกาสได้เข้าบ้านพักส่วนตัวด้วย

ผมโชคดีมากที่มีโอกาสเข้าไปในบ้านที่ไม่ได้รับแขกของท่าน ท่านพาผมขึ้นไปดูห้องนอนของท่าน ซึ่งภายในห้องมีแค่เตียง ตู้เสื้อผ้า และที่เก็บของเล็กน้อยเท่านั้น โดยผมได้เห็นเสื้อผ้าของท่านเป็นเสื้อผ้าไซส์เล็กทั้งนั้น แต่แฝงไปด้วยความสดใส เพราะท่านชอบสีสดใส หรือสีชมพู ที่จะเห็นได้เยอะกว่าสีอื่นๆ

ได้รับของที่ระลึกเป็นน้ำหอม 

ครับในครั้งนั้นท่านมอบของที่ระลึกให้ผมด้วย คือน้ำหอมยี่ห้อหนึ่ง ท่านให้ผมเอาไว้ใช้เมื่อยามติดต่องานหรืออะไร ผมว่าน่าจะเป็นสิ่งนำโชค ให้ผมไปทำอะไรก็ให้นึก หรือระลึกถึงท่านครับ โดยทั้งหมดนี้ ท่านบอกผ่านพี่สาวที่ใช้ภาษาอังกฤษคุยกับผมครับ

เราได้ถามต่อทันทีว่า มีเหตุการณ์ครั้งใดไหมที่มีเรื่องเซอร์ไพรส์ให้ประหลาดใจหลังคำทำนาย ณวัฒน์ไม่รีรอเล่าต่อทันทีว่า

เรื่องมหัศจรรย์ที่เกิดขึ้นกับผม ที่ทำให้ผมเซอร์ไพรส์ได้ ไม่มีเฉพาะเจาะจง แต่เป็นเรื่องที่ท่านทักเราทั้งหมดแล้วมันค่อยๆ เกิดขึ้นกับเรา เกิดขึ้นทุกเรื่องตามที่ท่านทัก อย่างมีเรื่องหนึ่งคือ เขาเขียนชื่อบุคคลที่เรายังไม่ได้ทำงานด้วย และเราจะได้ทำงานด้วย และต่อมาเราก็ได้ทำงานด้วยกับเขาจริงๆ ตอนนั้นรู้สึกเซอร์ไพรส์นะ และก็คิดจะทำด้วยได้ยังไง ตอนนั้นเวทีนางงามอยู่ช่อง 3 บอกเราต้องได้มาทำช่อง 7 อันนี้ก็เป็นเรื่องที่ฟังแล้วอื้อหือเลย ไม่คิดว่าจะเป็นจริงครับ แต่ทุกอย่างก็เป็นตามที่ท่านดูให้

วิธีการดูที่ท่านทำให้เราเชื่อว่าท่านแม่นนั้นคืออะไร ส่วนตัวที่ทำให้เราทึ่ง

ตอนที่ท่านทัก เอาจริงๆ แทบไม่รู้เลยว่าผลลัพธ์มันจะเป็นยังไง ส่วนวิธีการดูของท่าน ท่านจะเขียนหมายเลขแบงก์ยูเอสดอลลาร์ที่อยู่ในกระเป๋าสตางค์ของเรา แล้วเราต้องหยิบค้นหาเลยว่า เรามีธนบัตรใบที่ท่านเขียนเลขไหม ถ้ามีและถูกต้อง ตัวเลขเรียงกันเป็นสิบๆ ตัว ถ้าถูกก็ได้ดูต่อครับ

ค่าดูแพงหรือเปล่า หรือคิดราคาค่าดูอย่างไร

เมื่อถามถึงค่าดูแพงมากไหม คุณณวัฒน์บอกกับเราว่า ไม่แพงอย่างที่คิด จะเรียกว่าแล้วแต่ความพึงพอใจก็ได้ ส่วนใหญ่จะมีตั้งแต่หลักพันไปจนถึงหลักแสนครับ แต่ก็อย่างที่บอก แล้วแต่ฐานะบุคคลที่มาดูกับท่านด้วย มีหลากหลายฐานะออกไป

มีอุปสรรคเยอะเหลือเกินในปีที่ผ่านมา ทำให้คุณณวัฒน์ไม่ได้ไปพบท่านก่อนที่ท่านจะเสียชีวิต?

ผมบอกเลยว่ากับท่านผมต้องไปดูดวงปีละครั้ง เพื่อเตรียมตัวดำเนินชีวิตในปีต่อๆ ไป แต่จริงๆ ปีนี้รู้สึกเสียดายมากจริงก็ปีเศษๆ ซึ่งผมยังไม่ว่างไปหาท่าน แต่ไม่ใช่ไม่พยายาม พยายามติดต่อไปแล้ว ผมไม่ทราบเลยว่าท่านป่วย ไม่มีใครบอกผม ทุกครั้งที่ผมติดต่อไปจะได้รับกลับมาว่า ท่านเดินทางไปต่างประเทศ อย่างตอนท่านมาสิงคโปร์ ผมขอตามไปเจอ ทางพี่สาวท่านก็บอกไม่สะดวก ทำให้ผมไม่ได้เจอ เมื่อครั้งที่ท่านมาไทย ผมก็อยากไปเจอ แต่ตอนนั้นไม่แน่ใจติดอะไร ก็ไม่ได้เจอครับ

และเมื่อเราถามถึงของสะสมที่หมอดูอีทีชอบ ซึ่งใครจะนึกว่าเป็นตุ๊กตาหน้าแมว ‘คิตตี้’ สีชมพูหวานจ๋อย คุณณวัฒน์บอกว่า

(ยิ้ม) ท่านชอบคิตตี้มากครับ ในห้องจะมีแต่คิตตี้ เสื้อผ้าสีชมพู ทุกครั้งที่ท่านไปญี่ปุ่น ท่านก็ซื้อแต่คิตตี้กลับมา นี่คือสิ่งที่พี่สาวท่านเล่าให้เราฟังเป็นภาษาอังกฤษนะ ส่วนไปต่างประเทศก็พยายามหาซื้อคิตตี้ให้ได้มากที่สุดเพราะท่านชอบนั่นเอง

สุดท้ายอยากฝากบอกอะไรถึงการสูญเสียครั้งนี้บ้าง

เสียดายครับที่ต้องสูญเสียหมอดูแม่นๆ ไปในวัยที่ยังไม่เท่าไหร่ โดยส่วนตัวผมเป็นคนไม่ชอบเรื่องพวกนี้อยู่แล้ว แต่ท่านแม่นจนผมต้องยอมครับ และเท่าที่ทราบ ท่านไม่ค่อยสบาย สุขภาพไม่แข็งแรงอยู่แล้ว เมื่อเช้ามีคนรุ่นพี่คนสนิทส่งรูปท่านมาให้เราดู ท่านนอนนิ่งๆ อยู่ที่เตียงท่าน เหมือนนอนหลับนี่แหละ ก็บอกเราว่าท่านไปสบายแล้ว ยังไงผมขอให้ท่านไปอยู่ในที่ที่สบายกว่าเดิม ทั้งที่ชีวิตท่านก็สบายอยู่แล้วนะ นั่นแหละขอให้สบายกว่าเก่า ไปสู่สุคติ อยู่ภพภูมิที่ดีครับ.

ที่มาภาพบางส่วน: nawat.tv

ช็อกลูกศิษย์ลูกหาไปอีก 'ณวัฒน์ อิสรไกรศีล' สะอื้น! เปิดใจที่แรกถึงหมอดูอีที หมอดูชื่อดังที่คนทั่วโลกให้ความนับถือ ล่าสุดเสียชีวิตด้วยโรคชราแล้วในวัย 58 ปี ซึ่งณวัฒน์เผยกับไทยรัฐออนไลน์ เมื่อครั้งที่ไปเปิดบ้านหมอดูอีที 10 ก.ย. 2560 15:41 12 ก.ย. 2560 11:33 ไทยรัฐ