วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดูเต็มๆ วินาที ชมพู่ คลอดน้องแฝด เต็มไปด้วยความตื้นตัน

รายการสามแซ่บ ทางช่อง 3 อาทิตย์นี้ เป็นเทปการติดตามคุณแม่ป้ายแดง ชมพู่ อารยา คลอดลูกชายฝาแฝด น้องสายฟ้า และ น้องพายุ แบบใกล้ชิดติดขอบเตียง ซึ่งก่อนคลอด และหลังคลอด สาวชมพู่ได้เปิดเผยความรู้สึกผ่านทางรายการว่า 

ในระหว่างที่ชมพู่และสามีเดินทางไปโรงพยาบาลเพื่อแอดมิทเตรียมคลอดลูกชายฝาแฝด น้องธันเดอร์ และ น้องสตรอม ซึ่งสาวชมพู่เปิดเผยว่า ตนไม่ค่อยตื่นเต้นที่จะคลอดลูก แต่ได้แพ็กกระเป๋าเตรียมไว้เมื่อเดือนที่แล้ว เพราะตนท้องลูกแฝด เด็กจะคลอดตอนไหนไม่รู้ ต้องเตรียมพร้อม แต่เพิ่งปิดกระเป๋าเมื่อคืนนี้ และเมื่อคืนก็ยังนอนได้ปกติ นอนได้ถึง 11 โมงเช้า และก่อนออกจากบ้านก็ยังชั่งน้ำหนักได้ 10 กิโล 

ตอนนี้ไม่มีความเครียด ชิล ไม่เร่งรีบ คลอดเสร็จไม่รู้ว่าจะอยู่ในโรงพยาบาลกี่วัน ด้วยความที่เขาเป็นเด็กแฝด ต้องดูว่าลูกจะพร้อมขนาดไหน และชมก็อยากจะดูตัวเองว่าเดินคล่องได้แค่ไหน และก่อนหน้าที่จะคลอด ชมดูคลิปคลอดลูก เพราะอยากรู้ว่าเขาทำอะไรกับเราบ้าง ให้พี่น็อตดูคลิปนี้ด้วยเพื่อเป็นการเตรียมพร้อม

ทางด้านคุณยาย คุณแม่ของสาวชมพู่ เผยว่า ตอนนี้ตื่นเต้นมาก เพราะว่าเราจะมีหลาน แล้วมี 2 คน เมื่อคืนนอนหลับๆ ตื่นๆ เดี๋ยวตอนชมคลอดจะไปยืนออรอหน้าห้อง ไม่ค่อยห่วงที่ชมจะคลอด เพราะรู้ว่าเทคโนโลยีสมัยนี้ปลอดภัย และตอนนี้ตัดเล็บรออุ้มหลานแล้ว เพราะกลัวเล็บข่วนหลาน ส่วนของรับขวัญหลานคือซื้อบ้านใหม่ ทำสวนอย่างสวยงามไว้รอรับหลาน เพราะเมื่อก่อนเราอยู่บ้านหลังเล็กๆ ไม่มีพื้นที่ (น้ำตาคลอ)

ส่วนคุณย่า เผยความรู้สึกว่า ไม่มีอะไรจะพูด เพราะพูดไม่ออก มันตื้นตันใจ และขอชื่นชมลูกสะใภ้ที่ดูแลหลานแฝดได้เป็นอย่างดี ส่วนของรับขวัญหลาน ไม่ขอบอกว่าเตรียมอะไรรับขวัญหลาน

ทางด้านคุณพ่อป้ายแดง เผยความรู้สึกก่อนที่ชมพู่จะเข้าห้องคลอดว่า ตอนนี้ตนเริ่มตื่นเต้นแล้ว เพราะคนบิวท์เยอะ ส่วนความรู้สึกจะเข้าห้องคลอด ยังเฉยๆ ไม่รู้จะยังไง แต่ก็ดูคลิปมาเยอะ ซ้อมดูแล้ว และได้เตรียมกล้องเอาไว้ เอามาทุกรุ่นเพื่อถ่ายลูก และก็ได้ทำเสื้อทำหมวกเอาไว้แจกคนที่มาเยี่ยม ตอนนี้เตรียมการเลี้ยงลูกแล้ว กลางคืนตนนอน เช้าไปทำงาน บ่ายๆ เย็นๆ มาแปะมือกัน ตลอดเวลาที่อยู่กันมา 9 เดือนแล้ว ก็คุยกับลูกเสมอ เวลาเขาเตะท้องก็จะดุลูก แต่ลูก็ยังดิ้นเหมือนเดิม

หลังจากที่คลอดลูกเรียบร้อย และได้พักฟื้นแล้ว ชมพู่ อารยา คุณแม่ป้ายแดง ก็ได้มาเปิดเผยความรู้สึกในช่วงที่เข้าห้องผ่าตัดว่า หลังคลอดก็รู้สึกโล่งๆ แต่ท้องยังมีก้อนๆ อยู่หน่อยนึง ในระหว่างที่เข้าห้องคลอด คุณหมอก็บอกตลอดว่ากำลังจะทำอะไร หลังจากบล็อกหลังเสร็จ ขาก็เริ่มชา พอถึงฤกษ์ก็เริ่มชาทั้งตัว ตาเริ่มเบลอๆ แต่สามีก็ชวนคุยตลอด ไม่เจ็บนะตอนที่หมอดึงลูกออกมา แต่รู้สึกตอนที่ดึงลูกออกแต่ไม่ได้เจ็บปวด พอลูกออกมาก็ร้องเสียงดัง และคนที่ 2 ฉี่ด้วย หลังจากคลอดเสร็จชมก็บอกให้คุณหมอเย็บแผลดีๆ นะคะ 

หลังจากที่นอนพักฟื้นในห้องคลอด ชมรู้สึกตัว พยาบาลก็เอาสายฟ้ามาหา ลูกอ้าปากพร้อมกินเลย แต่ยังดูดไม่เป็น ก่อนจะออกจากห้องพักฟื้นเขาก็พาไปเจอลูก พยาบาลก็บอกว่าคนนี้ตี๋ คนนี้ฝรั่ง แต่เรายังดูไม่ออกว่าเหมือนตรงไหน ถามว่ารู้ได้ไงว่าคนไหนต้องเป็นสายฟ้า คนไหนพายุ เพราะเรารู้คาแรกเตอร์ของลูกเรา คนขวาด้วยคาแรกเตอร์เขาน่าจะเป็นสายฟ้า แต่พายุเป็นคนที่ตอนอัลตราซาวน์ไม่เคยถ่ายรูปหน้าได้เลย เขาจะนิ่งๆ กว่า

ส่วนเรื่องชื่อ น็อตเผยว่า ตอนแรกจะให้ชื่อว่า เคเบิ้ล แต่มันไม่ใช่ ก็ลองแปลเป็นไทยก็เป็นสายฟ้า ชมก็เลยให้อีกคนชื่อพายุ มันลิงค์กันกับชื่อเล่นพอดี. 

ตามติด ชมพู่ อารยา ก่อนและหลังเข้าห้องคลอดลูกชายฝาแฝด ท่ามกลางบรรยากาศที่อบอุ่น 10 ก.ย. 2560 15:14 10 ก.ย. 2560 15:43 ไทยรัฐ