วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วินด์เซิร์ฟลุยต่อ ส่ง 'ณัฐพงษ์-ศิริพร' ลุยศึกชิงแชมป์โลก

สมาคมกีฬาวินด์เซิร์ฟแห่งประเทศไทย ลุยงานต่อส่ง “โอ๊ต” ณัฐพงษ์ โพธิ์นพรัตน์ กับ “น้อง ดาว” ศิริพร แก้วดวงงาม เจ้าของเหรียญทอง ซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ในรุ่นอาร์เอสวันชายและหญิง นำทัพไปร่วมศึกวินด์เซิร์ฟชิงแชมป์โลก วันที่ 10-24 ก.ย.นี้ ที่ญี่ปุ่น “เสี่ยใหญ่” พัฒนา บุญสวัสดิ์ วางเป้าเข้ารอบโกลด์ฟลีท พร้อมเผย เอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 ปีหน้า เจ้าภาพอินโดนีเซีย จัดประเภทอาร์เอสวัน ทีมเรซซิ่ง ชิงชัยด้วย เชื่อเข้าทางนักกีฬาไทย ที่มีลุ้นหยิบเหรียญทองเพิ่มแน่นอน...

“เสี่ยใหญ่” นายพัฒนา บุญสวัสดิ์ เลขาธิการสมาคมกีฬาวินด์เซิร์ฟแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สมาคมฯส่งนักกีฬา รวม 5 คน ประกอบด้วย “โอ๊ต” ณัฐพงษ์ โพธิ์นพรัตน์ กับ “น้องดาว” ศิริพร แก้วดวงงาม เจ้าของเหรียญทองซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ในรุ่นอาร์เอสวันชายและหญิง รวมทั้ง “เต้ย” ภัทรดนัย จีนอินทร์, “ยิม” นาวิน สิงสาท และ “น้องโม” สโรชา พุ่มไพร โดยมีเอก บุญสวัสดิ์ เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอน เข้าร่วมการแข่งขันวินด์เซิร์ฟชิงแชมป์โลก 20017 ที่เมืองอิโนชิมา ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 10-24 ก.ย.นี้ รายการนี้เป็นการแข่งขันในประเภทอาร์เอสเอ็กซ์ ชายและหญิง มีนักกีฬาจากทั่วโลกมาร่วมชิงชัยอย่างคับคั่ง เพราะสนามนี้จะมีการเก็บคะแนนสะสมเพื่อควอลิฟายลุ้นโควตาไปแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ค.ศ.2020 ด้วย

“ในส่วนของนักโต้คลื่นไทยเราวางเป้าหมายไว้ที่การเก็บเกี่ยวประสบการณ์รายการระดับโลกให้ได้มากที่สุด ส่วนผลการแข่งขันตั้งเป้าไว้ที่การเข้ารอบโกลด์ฟลีท ส่วนรอบคัดเลือกโอลิมปิกเกมส์ 2020 สนามแรกนั้น จะมีขึ้นในเดือน ส.ค.ปีหน้า ที่ประเทศเดนมาร์ก ซึ่งจะตรงกับการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่ประเทศอินโดนีเซีย พอดี” นายพัฒนากล่าว

เลขาธิการสมาคมกีฬาวินด์เซิร์ฟแห่งประเทศ ไทย กล่าวต่อว่า เอเชียนเกมส์ครั้งนี้ได้บทสรุปว่าวินด์เซิร์ฟจะมีชิงชัย 3 ทอง คือ อาร์เอสเอ็กซ์ชาย, อาร์เอสเอ็กซ์หญิง และอาร์เอสวัน ทีมเรซซิ่ง ซึ่งรายการหลังนี้จะแข่งเป็นทีมชายกับหญิงรวมกันแล้วคิดคะแนนที่ดีที่สุด ซึ่งถือว่าส่งผลดีต่อทีมไทยเพราะมีโอกาสลุ้นเหรียญทองเพิ่มมากขึ้น

ทั้งนี้ จากความสำเร็จในศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซียนั้น ทางนายอิทธิพล คุณปลื้ม นายกสมาคมฯ พร้อมด้วย พล.ต.ต.อนันต์ เจริญชาศรี นายกเมืองพัทยา เตรียมจัดงานเลี้ยงฉลองชัย พร้อมทั้งมอบเงินอัดฉีดเป็นขวัญและกำลังใจให้กับทีมงานชุดแชมป์ซีเกมส์ ในวันที่ 28 ก.ย.นี้ ที่ร้านอาหารครัวเซิร์ฟ เวลา 12.00 น.เป็นต้นไป

สมาคมกีฬาวินด์เซิร์ฟแห่งประเทศไทย ลุยงานต่อส่ง “โอ๊ต” ณัฐพงษ์ โพธิ์นพรัตน์ กับ “น้อง ดาว” ศิริพร แก้วดวงงาม นำทัพไปร่วมศึกวินด์เซิร์ฟชิงแชมป์โลก วันที่ 10-24 ก.ย.นี้ ที่ญี่ปุ่น 10 ก.ย. 2560 14:24 10 ก.ย. 2560 14:33 ไทยรัฐ