วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด! ชายวัย 63 ถูกระเบิดที่ภูทับเบิก ดับอนาถ ชาวบ้านเจ็บอีก 3 ราย

สุดสลด! ชายวัย 63 ดับอนาถ เหตุถูกระเบิดที่ภูทับเบิก จ.เพชรบูรณ์ ระหว่างจอดรถลงไปยืนปัสสาวะข้างทาง มีชาวบ้านเจ็บอีก 3 ราย  

วันที่ 10 กันยายน 2560 เวลา 10.50 น. ร.ต.อ.พิทักษ์ ฝั้นสุข พนักงานสอบสวนสภ.หล่มเก่า อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ ได้รับแจ้งเหตุมีระเบิด ที่บริเวณทางแยกเข้าบ้านภูทับเบิก หมู่ 8 ตำบลบ้านเนิน อำเภอหล่มเก่า มีผู้เสียชีวิตหนึ่งราย ทราบชื่อ นายสวน อ่อนตา อายุ 63 ปี อยู่บ้านเลขที่ 49 หมู่ 10 ต.หล่มเก่า อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ ถูกระเบิดอัดร่างฉีกนอนคว่ำหน้าดับสยองกลางถนนทางแยกเข้าภูทับเบิก

สอบสวนผู้เห็นเหตุการณ์ชื่อ นายสุริยันต์ บัวระภา อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 39 หมู่ 11 ตำบลหล่มสัก อำเภอหล่มสัก จังหวัดเพชรบูรณ์ ให้การว่า ขณะเกิดเหตุได้นั่งอยู่ในศาลาที่พักริมทางใกล้ด่านป่าไม้ปากทางเข้าภูทับเบิกประมาณ 40 เมตร เห็นผู้ตายขับรถปิกอัพ ยี่ห้อมาสด้า แบบแค็ปสีส้ม ใส่หลังคา ด้านหลังดัดแปลงเป็นรถรับส่งผู้โดยสาร หมายเลขทะเบียน บต 3523 เพชรบูรณ์ มาจอดและพูดคุยกับชายวัยรุ่นคนหนึ่ง ทราบว่าผู้ตายได้รับว่าจ้างให้มารับผู้โดยสาร แต่ถูกผู้โดยสารยกเลิก โดยชายวัยรุ่นคนดังกล่าวได้ให้ค่าเสียเวลาแก่ผู้ตาย จากนั้นผู้ตายจึงเดินไปปัสสาวะบริเวณข้างทาง และเดินออกมาเพื่อจะเดินทางกลับขึ้นรถ จู่ๆ ก็เกิดระเบิดเสียงดังสนั่นกระแทกร่างผู้ตายจากด้านหลังล้มคว่ำนอนกับพื้นเสียชีวิตทันที

ด้านเจ้าหน้าที่ป่าไม้รายหนึ่งกล่าวว่า บริเวณดังกล่าวเป็นจุดที่เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการรื้อถอนรีสอร์ตภูทับเบิก ได้ตั้งเต็นท์เพื่อปฏิบัติภารกิจ และได้เคลื่อนย้ายเก็บออกไปหลายสัปดาห์แล้ว ไม่ทราบว่าจะเป็นประเด็นเกี่ยวข้องกันหรือไม่ นอกจากนี้ยังพบผู้บาดเจ็บอีกหลายราย นอกจากนี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บอีกสามรายทราบชื่อ นางพรจินดา ชุลี อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 99/563 หมู่ 2 ต.สะเดียง อ.เมืองเพชรบูรณ์ ถูกสะเก็ดระเบิดที่ใบหน้าและดวงตา ขณะขับขี่รถยนต์วิ่งสวนทางมา และ น.ส.กรรณิกา เพ็งเรือง อยู่บ้านเลขที่ 98 หมู่ 1 ต.นาป่า อ.เมืองเพชรบูรณ์ ได้รับบาดเจ็บไม่ทราบอาการ และมีชายวัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมา ไม่ทราบชื่อ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ก่อนขี่รถจักรยานยนต์ลงไปด้านล่างทันทีหลังเกิดเหตุ.

สุดสลด! ชายวัย 63 ดับอนาถ เหตุถูกระเบิดที่ภูทับเบิก จ.เพชรบูรณ์ ระหว่างจอดรถลงไปยืนปัสสาวะข้างทาง มีชาวบ้านเจ็บอีก 3 ราย 10 ก.ย. 2560 14:13 10 ก.ย. 2560 14:32 ไทยรัฐ