วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

10 รู้จัก 'หมอดูอีที' รายได้มหาศาลรู้แล้วอึ้ง

เป็นข่าวที่สร้างความตกใจ เสียใจให้กับแฟนๆ คนชอบดูดวง ที่ศรัทธาหมอดูชื่อดังชาวพม่า 'หมอดูอีที' เมื่อเธอได้จากโลกนี้ไปแล้วอย่างไม่มีวันกลับมา ไทยรัฐออนไลน์ ขอย้อนพาไปทำความรู้จักกับหมอดูท่านนี้ เธอเป็นใครมาจากไหน และโด่งดังในเรื่องอะไรต้องอ่าน...

1. หมอดูอีที หรือเธอมีชื่อจริงว่า นางส่วย ส่วย วิน หมอดูชาวพม่า อายุ 58 ปี พิการมือเท้าหงิกงอ พูดไม่ได้ ซึ่งเมื่อเวลาประมาณ 04.20 น. วันอาทิตย์ที่ 10 ก.ย. ตามเวลาท้องถิ่น เธอได้เสียชีวิตลงอย่างสงบ

2. หลายคนยังไม่รู้ว่า อีที (ET) เป็นคำย่อของ อีติ (E Thi) หรือ มะขุ่ย 

3. หมอดูอีที มีบ้านอยู่ในเมืองธิงอันจุน มยอเน ในพื้นที่ทางตะวันออกของนครย่างกุ้ง ประเทศพม่า ซึ่งบอกเลยว่าบ้านของเธอแม้จะธรรมดา แต่เมื่อเทียบกับเพื่อนบ้านชาวพม่า ก็ร่ำรวยไม่เบา

4. หลายคนคิดว่าหมอดูอีทีพิการตั้งแต่เกิด แต่แท้จริงแล้วเธอคนนี้ ไม่ได้พิการแต่กำเนิด เมื่ออายุ 15 เธอได้ไปไหว้พระ จู่ๆ ก็ไม่สบายมากๆ ทำให้หูหนวกไม่ได้ยิน และพูดไม่ได้อีกด้วย ทั้งๆ ที่ตอนแรกพูดได้ปกติ

5. ถึงแม้หมอดูอีทีจะพูดไม่ได้ แต่เธอได้สื่อสารผ่านน้องสาว ซึ่งมีชื่อว่า ‘มะตีตี้’ เธอสามารถพูดภาษาอังกฤษได้ เป็นล่ามผ่านการอ่านปากของหมอดูอีที แล้วก็จะเขียนใส่กระดาษให้กับผู้ที่รับการทำนาย ซึ่งการทำนายของหมอดูอีที จากหลายๆ เสียงที่เคยไปดูดวงมาแล้ว เรียกได้ว่าแม่นเว่อร์ เรื่องบางเรื่องเป็นเรื่องส่วนตั๊วส่วนตัว แต่หมอดูท่านนี้ก็รู้เหมือนตาเห็นเอง 

6. เป็นอีกหนึ่งหมอดูที่คิวยาว ต้องจองล่วงหน้ากันเป็นเดือนๆ เพราะคิวแน่นจริงอะไรจริง เรียกได้ว่าทั้งนักการเมือง ผู้นำระดับโลกทั้งไทยและต่างประเทศ มหาเศรษฐี นักธุรกิจรวยแสนล้าน ดาราดังหลายคน แห่ไปเช็กดวงกับหมอดูอีทีกันเรื่อยๆ ยกตัวอย่างเช่น นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีของไทย และ นายตาน ฉ่วย อดีตผู้นำเผด็จการแห่งรัฐบาลทหารพม่า 

6. มีการปิดดูหมอไปเป็นระยะๆ เนื่องจากคนไทยและต่างชาติแห่ไปหาหมอดูอีทีกันเยอะมากๆ ซึ่งหมอดูอีทีไม่ต้องการออกสื่อ และค่อนข้างกลัวสื่อ แต่ถึงกระนั้นก็ยังมีการจัดทริปดูดวงกับหมอดูอีที ซึ่งเรียกได้ว่ามีคนดังหลายคนได้ไปร่วมทริปนี้มาแล้ว 

7. ถึงแม้จะมีคนศรัทธานความแม่นเว่อร์ของหมอดูอีที บินไปหาถึงพม่า แต่ก็ใช่ว่าเธอจะดูดวงให้กับทุกคน ถึงแม้จะมีเงินเยอะขนาดไหน ถ้าคนไหนดวงไม่ถึงเวลาจะได้เปิดกรรมก็จะไม่ได้ดู

8. โดยราคาในการดูดวงกับหมอดูอีที เรียกได้ว่าแพงเอาเรื่อง ซึ่งเมื่อประมาณ 5 ปีก่อน ราคาอยู่ที่ประมาณ 30,000 บาท ในเวลา 15 นาที รวมๆ แล้วแต่ละเดือนหมอดูอีทีมีรายได้กว่า 350 ล้าน ซึ่งรายได้บางส่วนได้นำไปก่อสร้างโรงพยาบาลชุมชนขนาดกลาง มูลค่าประมาณ 100 ล้านบาท ในนครย่างกุ้ง ประเทศพม่า เพื่อรักษาพยาบาลแก่ชาวพม่าผู้ยากไร้

9. เมื่อหลายปีก่อน ต๊ะ นิรัตติศัย กัลย์จาฤก ผู้กำกับรุ่นเก๋า ได้ตั้งใจทุ่มเทสร้างละคร คนเหนือโลก ที่สร้างจากชีวิตจริงของหมอดูอีที ถ้าใครอยากรู้จักหมอดูชื่อดังคนนี้แบบแน่นๆ ต้องชม 

10. ถึงหมอดูอีทีจะโด่งดังเรื่องความแม่น แต่ก็เคยมีข่าวดัง เมื่อเธอทำนายว่า ‘ปีหน้าแผ่นดินจะไหวใหญ่ในประเทศไทย…’ ซึ่งเมื่อเวลาผ่านไปก็ไม่ได้เกิดอะไรขึ้นแบบที่เธอทำนาย (อ่านเพิ่ม : โหรชื่อดังรุมดีดปาก ‘อีที’ ทายแผ่นดินไหวไทยหนัก 'มั่ว' ท้าดวลดูดวง..!)

สุดท้ายนี้ ไทยรัฐออนไลน์ ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้ง กับการจากไปของหมอดูอีที

ภาพบางส่วนจาก : หมอดูอีที ประเทศพม่า

หมอดูอีที หมอดูอีทีเสียชีวิต หมอดูอีทีคือใคร หมอดูอีทีแม่นแค่ไหน คำทำนายสุดท้ายหมอดูอีที 10 ก.ย. 2560 14:00 2 ธ.ค. 2560 13:37 ไทยรัฐ