วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นับถือหัวใจ! 'ผู้พิชิต' เข้าเส้นชัยครบ 19 คน ขนาบน้ำไตรกีฬานานาชาติ

"ดร.ศุลีพร แสงกระจ่าง" แฮปปี้ที่ผู้พิชิตทั้ง 19 สามารถเข้าเส้นชัยได้ทั้งหมด หลังก่อนหน้านี้ซุ่มซ้อมอย่างหนัก ยันพร้อมสนับสนุนโครงการดีๆ แบบนี้อีก... 

วันที่ 10 ก.ย.60 ความเคลื่อนไหวโครงการ “เปลี่ยน สู้ ฟัด เอาชนะมะเร็ง 3 เดือน พลิกชีวิต” ของ สถาบันมะเร็งแห่งชาติ ล่าสุด ผู้เข้าร่วมโครงการที่ผ่านการคัดเลือกทั้ง 19 คน ซึ่งคัดเลือกจาก 3 กลุ่มคือ กลุ่มผู้ป่วยมะเร็งที่ได้รับการรักษาหายขาดแล้ว, กลุ่มคนเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็ง และกลุ่มคนปกติหรืออาสาสมัคร ได้เข้าร่วมการแข่งขันขนาบน้ำไตรกีฬานานาชาติ 2017 ที่บริเวณหาดนพรัตน์ธารา จ.กระบี่ เมื่อวันที่ 3 กันยายน ที่ผ่านมา และปรากฏว่าสามารถเข้าเส้นชัยได้ครบทั้ง 19 คน

ดร.ศุลีพร แสงกระจ่าง รองผู้อำนวยการสถาบันมะเร็งแห่งชาติ กล่าวว่า "นับเป็นครั้งแรกที่สถาบันได้จัดโครงการแข่งขันในรูปแบบนี้ ซึ่งถือว่าเกินความคาดหวัง ผู้ผ่านการคัดเลือกทั้งหมด 19 คน แสดงศักยภาพให้เห็นตั้งแต่ตอนคัดเลือกตัว ช่วงการฝึกซ้อมที่ผ่านมาก็ไม่มีคนไหนที่ต้องหยุดหรือเลิกกลางคัน และมาถึงตอนนี้ก็มีความก้าวหน้ามาก ซึ่งต้องเรียกว่ามหัศจรรย์มากคือ ทั้ง 19 คนสามารถเข้าเส้นชัยได้"

"นอกจากนี้ยังสามารถคว้าได้ถึง 3 รางวัลด้วย แต่เหนือสิ่งอื่นใดแล้วเป็นการช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้ตัวนักกีฬาเอง รวมถึงญาติพี่น้องและเพื่อนๆ เพราะสถาบันมองว่าทุกสิ่งทุกอย่างสามารถทำได้ ถ้ามีกำลังใจ"

รองผู้อำนวยการสถาบันมะเร็งแห่งชาติ กล่าวทิ้งท้ายว่า "ต้องขอบคุณทุกคนมากที่ช่วยกันต่อสู้จนกลายเป็นแรงบันดาลใจสำคัญในการกลับมาใช้ชีวิตเหมือนกับคนปกติทั่วไป ซึ่งจากครั้งแรกของโครงการนี้ที่ยังมีความไม่มั่นใจ แต่มาถึงวันนี้มีความมั่นใจค่อนข้างมากแล้ว และคิดว่าโครงการดีๆ เช่นนี้พร้อมจะสนับสนุนต่อไป".

"ดร.ศุลีพร แสงกระจ่าง" แฮปปี้ที่ผู้พิชิตทั้ง 19 สามารถเข้าเส้นชัยได้ทั้งหมด หลังก่อนหน้านี้ซุ่มซ้อมอย่างหนัก ยันพร้อมสนับสนุนโครงการดีๆ แบบนี้อีก... 10 ก.ย. 2560 13:45 10 ก.ย. 2560 14:17 ไทยรัฐ