วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รบ.ตั้งเป้าปี 61 รายได้ท่องเที่ยวพุ่ง 3 ล้านล้าน คุณภาพมากกว่าปริมาณ

โฆษกรัฐบาล เผย รัฐบาลตั้งเป้าปี 61 สร้างรายได้จากการท่องเที่ยว 3 ล้านล้านบาท เน้นเชิงคุณภาพมากกว่าเชิงปริมาณ ชู ปีท่องเที่ยว "วิถีไทยเก๋ไก๋อย่างยั่งยืน

" เริ่มตั้งแต่ 1 พ.ย.60 - 1 ม.ค.62 

วันที่ 10 ก.ย. พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงการส่งเสริมการท่องเที่ยวของไทยในปี 2561 ว่า รัฐบาลตั้งเป้าสร้างรายได้เพิ่มขึ้นจากปี 60 อีกร้อยละ 10 หรือคิดเป็นตัวเลขประมาณ 3.03 ล้านล้านบาท โดยยังคงเน้นการท่องเที่ยวเชิงคุณภาพที่มุ่งให้นักท่องเที่ยว ใช้เวลาพำนักอยู่ในประเทศไทยนานขึ้น ผ่านมาตรการต่างๆ พร้อมทั้งอาศัยแรงเสริมจากผลสำรวจของต่างประเทศที่จัดอันดับให้ไทยเป็นแหล่งท่องเที่ยว ที่สามารถใช้เวลาท่องเที่ยวระยะยาวแต่คุ้มค่ามากที่สุด โดยเฉพาะกรุงเทพมหานคร ช่วยผลักดันให้สำเร็จผลมากยิ่งขึ้น


ขณะที่ปี 61 จะเป็นปีแห่งการท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋อย่างยั่งยืน หรือ Amazing Thailand year 2018 โดยรัฐบาลขอความร่วมมือหน่วยงานภาครัฐ เอกชน กลุ่มผู้ประกอบการอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว ห้างสรรพสินค้า และสายการบิน ร่วมกันจัดกิจกรรม และใช้ตราสัญลักษณ์ประชาสัมพันธ์การจัดงาน รวมถึงมอบสินค้าและบริการราคาพิเศษ เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยว


นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวด้วยว่า กรอบเวลาของปีท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋อย่างยั่งยืน จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย.60 - 1 ม.ค.62 โดยสาเหตุที่เริ่มต้นในช่วงปลายปีนี้นั้น เพราะจะมีงานสำคัญระดับโลกเกิดขึ้นในไทย คือ การสวนสนามทางเรือนานาชาติ ของกองทัพอาเซียน และนอกอาเซียน รวมกว่า 30 ประเทศ ในวันที่ 18 พ.ย.60 ณ อ่าวพัทยา และการแข่งขันเครื่องบิน Air Race 1 Thailand ซึ่งเป็นการแข่งขันเครื่องบินที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ที่จะจัดขึ้นเป็นครั้งแรกของเอเชีย


"นายกฯ อยากให้ทุกจังหวัดดึงเอกลักษณ์ที่โดดเด่น ไม่ว่าจะในแง่ของภูมิศาสตร์ ภูมิปัญญาท้องถิ่น ศิลปวัฒนธรรม ฯลฯ ออกมาเป็นจุดขาย เพื่อให้นักท่องเที่ยวสามารถใช้เป็นทางเลือกในการท่องเที่ยว เชื่อมโยงกลุ่มจังหวัด ภาค ไปสู่ประเทศเพื่อนบ้าน ทำให้ชาวบ้านในชุมชนมีรายได้เพิ่มขึ้น และเป็นการยกระดับเศรษฐกิจไทยให้ขยายตัวมากยิ่งขึ้นอีกด้วย" โฆษกรัฐบาล กล่าว.

โฆษกรัฐบาล เผย รัฐบาลตั้งเป้าปี 61 สร้างรายได้จากการท่องเที่ยว 3 ล้านล้านบาท เน้นเชิงคุณภาพมากกว่าเชิงปริมาณ ชู ปีท่องเที่ยว "วิถีไทยเก๋ไก๋อย่างยั่งยืน

" เริ่มตั้งแต่ 1 พ.ย.60 - 1 ม.ค.62 10 ก.ย. 2560 13:37 10 ก.ย. 2560 14:34 ไทยรัฐ