วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เตรียมส่งยาในท้องหมาปอม ตรวจ จ่อเรียกสอบนักศึกษาแพทย์-โชเฟอร์ บ.ขนส่ง

ตร.สภ.โพธิ์กลาง จ.นครราชสีมา เตรียมส่งยาในกระเพาะสุนัขพันธุ์ปอม ตรวจที่ศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ที่ 9 จ่อเรียกคนขับรถขนส่งสัตว์และนักศึกษาแพทย์เจ้าของหมาสอบปากคำใน 1-2 วันนี้

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 10 ก.ย. 60 พ.ต.ต.มงคล คุปติศิริรัตน์ สว.สอบสวน.สภ.โพธิ์กลาง จ.นครราชสีมา เจ้าของคดีนักศึกษาแพทย์นำสุนัขพันธุ์ปอมเมอเรเนียนที่ตายแล้วมาให้แพทย์โรงพยาบาลสัตว์ตรวจ กระทั่งมีการออกมาเปิดเผยพฤติกรรมที่น่าตกใจว่าเป็นการฆ่าสุนัขเอาเงินประกันหรือไม่ จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในขณะนี้ เปิดเผยว่า ภายหลังจากที่เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 9 ก.ย. ที่ผ่านมา น.สพ.รัชภูมิ เขียวสนาม หัวหน้ากลุ่มงานสุขภาพสัตว์ ตัวแทนปศุสัตว์จังหวัดนครราชสีมา เดินทางเข้ามาแจ้งความร้องทุกข์เอาผิด พ.ร.บ.ทารุณกรรมสัตว์ กับผู้ที่ทำกับสุนัข จากนี้จะเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมาย

อย่างไรก็ตาม ในวันพรุ่งนี้ (11 ก.ย.) จะส่งเม็ดยาที่พบในกระเพาะอาหารสุนัขไปตรวจที่ศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ที่ 9 นครราชสีมา ว่าเป็นยาชนิดใด พร้อมจะสืบสวนข้อเท็จจริง โดยขณะนี้ได้ติดต่อกับพนักงานขับรถบริษัทขนส่งแล้ว จะเข้ามาให้ปากคำภายใน 1-2 วันนี้ จากนั้นก็จะเชิญตัวนักศึกษาแพทย์เจ้าของสุนัขมาสอบปากคำ ซึ่งจะเร่งดำเนินการให้เร็วที่สุด.

ตร.สภ.โพธิ์กลาง จ.นครราชสีมา เตรียมส่งยาในกระเพาะสุนัขพันธุ์ปอม ตรวจที่ศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ที่ 9 จ่อเรียกคนขับรถขนส่งสัตว์และนักศึกษาแพทย์เจ้าของหมาสอบปากคำใน 1-2 วันนี้ 10 ก.ย. 2560 13:34 10 ก.ย. 2560 14:11 ไทยรัฐ