วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เนย เนโกะจัมพ์ เหนื่อยแต่ไม่ท้อ หลังแม่แฟนหนุ่ม ยังไม่รับเป็นสะใภ้

หลังจากที่มีรูปลองชุดแต่งงานในอินสตาแกรมของสาวเนย เนโกะจัมพ์ หรือ วรัฐฐา อิมราพร และแฟนหนุ่ม ฤทธิ์ กาไชย และคุณแม่ของฝ่ายหญิงก็ลงรูปสาวเนยไปลองชุด จนทำให้หลายคนเข้ามาแสดงความยินดีกับทั้งคู่มากมาย และเมื่อได้เจอสาวเนยและหนุ่มฤทธิ์ที่ควงกันมาเดินแฟชั่นโชว์ในงาน Bangkok Wedding Festival 2017 ที่โรงแรมอมารีวอเตอร์เกท เลยไม่พลาดที่จะสอบถามเรื่องข่าวดีของทั้งคู่ ซึ่งสาวเนยเผยว่า 

วันนี้เหมือนมาดูงานไว้ก่อน?

"เนยก็ไม่เคยเดินแบบชุดแต่งงานเลย เป็นครั้งแรกก็ตื่นเต้น กังวลว่ามันจะเดินยังไงเพราะปกติเราเป็นแต่เพื่อนเจ้าสาว แต่ทำไมพี่ฤทธิ์ไม่ให้สัมภาษณ์คู่ก็ไม่เหมือนกัน เขาเป็นช่างภาพก็ให้เขาถ่ายไป (ยิ้ม) งานนี้ก็เหมือนมาซ้อมดูงานไว้ก่อน เดี๋ยวเดินดูในงานด้วย เพราะในงานก็มีรายละเอียดเยอะเลย ซึ่งมันก็ถือว่าดีเพราะได้ลองชุดก่อนเลยว่าเราอยากใส่แบบไหนดี"

กลัวไหม ใส่ชุดแต่งงานก่อน จะเป็นอาถรรพณ์?

"ไม่นะ เป็นคนไม่ถืออะไรเรื่องนี้อยู่แล้ว พี่ฤทธิ์ก็คงไม่ถือเช่นกันเพราะใส่มาด้วยกันแล้ว แต่เนยไม่ได้เลือกแบบให้พี่ฤทธิ์เพราะเขามีแบบของเขาเอง"

ภาพออกไปกลัวไปกระทบผู้ใหญ่ไหม?

"ก็ไม่นะ อันนี้เป็นงานเดินแฟชั่นเวดดิ้งมากกว่า"

ได้บอกผู้ใหญ่ไว้ก่อนไหมว่ารับงานเดินแบบชุดแต่งงาน?

"ก็บอกคุณแม่ว่ามีงานเดินแบบชุดแต่งงาน จริงๆ พี่ฤทธิ์คุณแม่ก็โอเคกับพี่เขา แต่ก่อนท่านเข้มงวดมากก็เพิ่งจะโอเคคนนี้แหละ ส่วนบ้านพี่ฤทธิ์ไม่ทราบเหมือนกันว่าได้บอกหรือเปล่า คือเนยก็กลัวนิดนึงว่าจะมีดราม่าปลื้มไม่ปลื้มนะ แต่คิดว่ามันไม่น่าจะเป็นประเด็นอะไรขนาดนั้นค่ะ"

งานนี้ใครตัดสินใจรับ?

"เนยเองค่ะ"

เหมือนตอกย้ำผู้ใหญ่ยังไม่ไฟเขียวเต็มที่?

"เนยมองว่างานมันก็อยู่ในส่วนของงาน มันก็คือการเดินแบบเลย ไม่ได้รู้สึกว่ามันผิดหรือแย่ เพราะเราสองคนมีแพลนแต่งงานอยู่แล้ว แต่อาจจะไม่ใช่เร็วๆ นี้สัก 1-2 ปีเพราะเนยก็เพิ่งหมดสัญญายังอยากทำงานก่อน"

ในไอจีที่ลองชุด?

"ก็เป็นการลองชุดของงานนี้แหละค่ะ คนก็แซวและแสดงความยินดีล่วงหน้าก็ขอบคุณแต่รอสักพักค่ะ"

ผู้ใหญ่บ้านฝ่ายชายกะจะเคลียร์ให้จบเมื่อไหร่?

"จริงๆ ก็อยากให้เคลียร์เร็วๆ แต่ว่าเนยว่าของแบบนี้มันคงไม่ได้เข้าไปปุ๊บเคลียร์แล้วทุกอย่างโอเค เนยว่าการคบกันเรื่องบ้านของเราและเขา สองครอบครัวมันคงต้องใช้เวลาและดูกันไปเรื่อยๆ เราก็เลยยังไม่ได้คุยจริงจัง แต่เนยมีไปเจอพ่อพี่ฤทธิ์ไปกินข้าวกันแค่นั้น คุณพ่อพี่เขาก็น่ารัก ใจดี ส่วนคุณแม่พี่เขาก็ต้องดูความพร้อมของทุกฝ่ายก่อน เราก็ไม่อยากอยู่ดีๆ เข้าไปเลย

บางทีคนเราต้องใช้ระยะเวลาในการทำใจและจูนซึ่งกันและกันสักนิดนึง ร้อนๆ เข้าไปก็อาจจะไม่ได้ดีเท่าไหร่ จริงๆ บางทีเนยเองก็รู้สึกเหนื่อยๆ บ้างแต่มันก็ไม่ได้ท้ออะไรขนาดนั้น เพราะเนยเชื่อว่าคนรักกันบางคนอาจจะราบรื่น แต่บางคนอาจจะไม่ได้ง่ายขนาดนั้น แต่ถ้าเรารักกันจริงเนยว่าสักวันนึงผู้ใหญ่ก็ต้องเห็น

แต่เนยก็ยอมรับว่ากลัวที่ไม่เข้าไปแล้วผู้ใหญ่จะมองว่าข้ามหน้าข้ามตา เนยก็คุยกับพี่ฤทธิ์ว่าอยากจะเข้าไป แต่พี่เขาบอกว่ารอก่อน เราก็เคารพในการตัดสินใจของพี่เขาเพราะพี่เขาน่าจะรู้อยู่แล้วว่าบ้านตัวเองเป็นแบบไหนควรพูดตอนไหนดี ก็รอหลายๆ ฝ่ายพร้อมแล้วค่อยเข้าไปทีเดียวดีกว่า"

กลัวคุยไม่จบแล้วแผนแต่งงานต้องเลื่อนไปไหม?

"ก็คงไม่หลายปีหรอกมั้ง คือตอนนี้มันติดหลายๆ อย่างที่ตัวเนยเองด้วยที่อยากทำงานก่อนสักพักนึง"

ก่อนหน้านี้หมั้นแล้ว?

"มันไม่ใช่การหมั้นเป็นการขอแต่งงาน แต่การหมั้นเป็นพิธีกับทางผู้ใหญ่เรายังไม่ได้ทำเลย แหวนที่พี่ฤทธิ์ขอแต่งก็ใส่ติดตัวตลอด พี่ฤทธิ์สบายใจ (ยิ้ม)"

คิดว่าได้แต่งแล้วจะมีปัญหาแม่ผัวลูกสะใภ้ไหม?

"มันก็ต้องมีบ้างเล็กๆ น้อยๆ เนยก็ไม่รู้เหมือนกันคือคนเรามันมาจากคนละบ้าน พื้นฐานมันไม่เหมือนกัน ความเข้าใจคนละแบบไม่ตรงกันก็อาจจะต้องมีปัญหากันบ้าง แต่มันไม่ใช่อุปสรรคที่ทำให้เราต้องเลิกกัน เราก็มั่นใจในความรักของเราว่าสักวันหนึ่งมันต้องได้ถ้าเราไม่ยอมแพ้ไปก่อน ก็พร้อมพิสูจน์ตัวเองไปเรื่อยๆ".

เนย เนโกะจัมพ์ เผยรูปลองชุดแต่งงานเป็นการลองเพื่อเดินแบบในงานนี้ ส่วนแพลนแต่งยังไม่ใช่เร็วๆ นี้ ตอนนี้รอให้โอกาสเป็นตัวพิสูจน์ตนเองกับครอบครัวฝ่ายชาย บอกยังไม่เคยเจอคุณแม่ของแฟนหนุ่ม รับในอนาคตอาจมีปัญหาแม่สามีลูกสะใภ้บ้าง 10 ก.ย. 2560 13:17 10 ก.ย. 2560 14:15 ไทยรัฐ