วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วัชระ สวนหมัด ชูศักดิ์ ถามทีตั้งอัยการช่วย 'โอ๊ค' ทำไมไม่โวย

นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ สวนหมัด "ชูศักดิ์ ศิรินิล" ถามทีตั้งอัยการมาช่วย "โอ๊ค" ทำไมไม่โวย ถามจี้ใจดำ มีเงิน 36 ล้านโอนเข้าบัญชี "โอ๊ค" จริงหรือไม่ ท้า แน่จริงขอให้เอาหลักฐานมาโชว์

วันที่ 10 ก.ย. 60 นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึง นายชูศักดิ์ ศิรินิล ประธานคณะทำงานฝ่ายกฎหมายพรรคเพื่อไทย ตั้งคำถามกล่าวหาว่า กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ถูกแทรกแซงใช้เป็นเครื่องมือทางการเมืองให้ดำเนินคดีกับ นายพานทองแท้ ชินวัตร กรณีรับเงินจากกลุ่มกฤษดานคร ที่ธนาคารกรุงไทยปล่อยกู้นั้นว่า เสียดายที่นายชูศักดิ์ ศิรินิล เคยเป็นครูบาอาจารย์มาก่อน แต่เมื่อมาเป็น ส.ส.พรรคเพื่อไทย ความน่าเชื่อถือไม่หนักแน่นเช่นเดิม นายชูศักดิ์ พยายามบิดเบือนข่าวว่า ดีเอสไอยัดเยียดข้อหาให้นายพานทองแท้ ทั้งที่นายธาริต เพ็งดิษฐ์ ก็เคยเป็นอธิบดีดีเอสไอมาก่อน เหตุใดจึงไม่กล่าวหาดีเอสไอยุคนายธาริตว่า ถูกการเมืองแทรกแซงบ้าง หรือในกรณีให้อัยการผู้เชี่ยวชาญคนหนึ่ง ที่ถูกมือมืดส่งมาเป็นอัยการในคณะทำงานคดี นายพานทองแท้ ตั้งแต่ต้น นายชูศักดิ์ ก็ไม่เคยออกมาติติงว่า อัยการนี้ส่อพฤติกรรมไม่เป็นกลาง เพราะอัยการท่านนี้ มีความสนิทสนมกับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร และสามี มากถึงขั้นไปร่วมงานวันเกิดที่ รร.เอสซีปาร์ค และเรียกอัยการท่านนี้ว่า ท่านกุ๊กทุกคำ จนเมื่อตนท้วงติง อัยการท่านนี้ จึงขอถอนตัวจากคดีนี้ไปใช่หรือไม่ ถามว่า กรณีบุคคลคนนี้ ที่มาเป็นอัยการในคณะทำงานคดีนายพานทองแท้ ทำไมนายชูศักดิ์ ประธานฝ่ายกฎหมายพรรคเพื่อไทย จึงนิ่งเงียบ รวมถึงการออกกฎหมายนิรโทษกรรม คืนเงิน 46,000 ล้านบาทให้นายทักษิณ ชินวัตร ทำไมนายชูศักดิ์จึงเห็นกงจักรเป็นดอกบัว วันนี้อาจารย์จะไปเป็นอะไรก็สุดแท้แต่ แต่อย่าลืมหลักนิติรัฐ นิติธรรม และหลักละเมิดที่เคยสอนลูกศิษย์ลูกหา

"สมัยที่ท่านอาจารย์ชูศักดิ์ ศิรินิล เป็นอธิการบดี เคยเซ็นชื่อไล่นักศึกษาที่ทุจริตในการสอบไปนับไม่ถ้วน แล้วทำไมกรณีนายพานทองแท้ ชินวัตร ทุจริตในการสอบ กลับได้ปริญญาบัตร ลูกชาวบ้านทำไมถูกไล่ออก อาจารย์ชูศักดิ์เคยถามถึงเกียรติยศของรามคำแหงมหาวิทยาลัยของประชาชนบ้างหรือไม่ คนโกงมันโกงตั้งแต่การสอบ โกงแม้แต่ตัวเอง ไม่ซื่อสัตย์กับตนเอง มันจะซื่อสัตย์กับประเทศชาติได้อย่างไร การที่นายพานทองแท้อ้างเรื่องเงินที่ได้รับจากกลุ่มกฤษดานครว่า แค่ 10 ล้าน เท่ากับ 0.1% ของเงินทั้งหมด

ถ้านายพานทองแท้ไม่ได้เป็นลูกนายทักษิณ ชินวัตร ถามว่า นายวิโรจน์ นวลแข ประธานบอร์ดกรุงไทย จะปล่อยกู้ให้หรือไม่ นายพานทองแท้จะได้เงินแผ่นดิน 10 ล้าน และ 26 ล้านบาท จากกลุ่มกฤษดานครเข้าบัญชีนายพานทองแท้ หรือกรมสอบสวนคดีพิเศษ ควรถ่ายสำเนาเช็คที่นายวิชัยสั่งจ่ายนายพานทองแท้ ขยายให้ใหญ่เท่าหน้าหนังสือพิมพ์โชว์ให้ประชาชนทั้งประเทศดูว่า นายพานทองแท้ได้รับเงินโอนเข้าบัญชีที่ธนาคารกรุงเทพ สาขาบางพลัด วันที่เท่าไร รวม 36 ล้านบาทจริงหรือไม่อย่างไร" นายวัชระ กล่าว.

นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ สวนหมัด "ชูศักดิ์ ศิรินิล" ถามทีตั้งอัยการมาช่วย "โอ๊ค" ทำไมไม่โวย ถามจี้ใจดำ มีเงิน 36 ล้านโอนเข้าบัญชี "โอ๊ค" จริงหรือไม่ ท้า แน่จริงขอให้เอาหลักฐานมาโชว์ 10 ก.ย. 2560 12:58 11 ก.ย. 2560 16:49 ไทยรัฐ