วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วอนผู้ใจบุญ! ช่วย'ลุงหนู'ป่วยอัมพฤกษ์ ยากจน อยู่ตัวคนเดียว ไร้ที่พึ่ง

น่าสงสาร!! วอนผู้เมตตาช่วยเพื่อนมนุษย์ "ลุงหนู" วัย 58 ป่วยเป็นอัมพฤกษ์ ยากจน อยู่ตัวคนเดียวไร้คนดูแล มีเพียงกระเบื้องเก่าๆ มุงหลังคา ที่เพื่อนบ้านให้อาศัยอยู่เพราะสงสาร ส่วนเมียก็หนี ลูกก็หายหน้า...เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 10 ก.ย. 60 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก น.ส.ปฏิมา คงสันเทียะ อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 114/4 ม.5 ต.อำแพง อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร ว่ามีคุณลุงวัย 58 ปี ป่วยเป็นอัมพฤกษ์ ไม่สามารถเดินได้ อาศัยอยู่ในห้องเช่าร้างเพียงคนเดียว ที่บริเวณบ้านเลขที่ 94/618 ม.7 ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบ นายบุญเอิบ หรือ หนู พวงเนตร อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 43/1 ม.6 ต.นาโคก อ.เมือง จ.สมุทรสาคร นอนอยู่ภายในบ้าน ซึ่งเป็นห้องเช่าที่ปล่อยร้างทิ้งไว้ โดยนำกระเบื้องเก่าๆ มามุงหลังคาไว้เพื่อกันฝน ส่วนประตูด้านข้างก็ใช้ผ้าพลาสติกกั้นไว้

จากการสอบถาม นางพิสมัย เรืองศิลป์ อายุ 62 ปี อยู่บ้านเลขที่ 94/618 ม.7 ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร กล่าวว่า ห้องเช่าดังกล่าวสมัยก่อนเป็นของตน แต่ได้ขายแบ่งกันไปแล้ว ซึ่ง นายบุญเอิบ เมื่อก่อนทำงานเป็นช่างไม้ก็มาปลูกบ้านให้ โดยเมื่อประมาณ 7 ปีที่แล้ว ได้เกิดอุบัติเหตุล้มจนเดินไม่ได้ เป็นอัมพฤกษ์จนถึงทุกวันนี้ ซึ่งเมียก็หนีไป ส่วนลูก 2 คน เสียชีวิตไป 1 คน อีกคนเป็นผู้ชายก็ไม่เคยมาดูแลเลย โดยต้องไปอาศัยปลูกกระต๊อบร้างนอนในป่าข้างห้องเช่า น้ำไฟก็ไม่มี จนเมื่อประมาณ 1 เดือนก่อน ตนจึงให้มาอยู่ในห้องเช่าดังกล่าว เพราะถือเป็นเพื่อนบ้านกันมาก่อน โดย นายบุญเอิบ เป็นคนพูดไม่ชัด และมีโรครุมเร้า อาทิ ความดัน และโรคเบาหวาน ซึ่งช่วงนี้ก็ได้มีทาง อสม. และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอเมืองสมุทรสาคร เข้ามาเยี่ยมเยียนบ้างเป็นครั้งคราว นอกจากนี้ ทางเจ้าหน้าที่สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสมุทรสาคร ก็ได้ประสานไปยังประชาสงเคราะห์ เพื่อทำการช่วยเหลือดูแลนายบุญเอิบอีกทาง

ซึ่งตนอยากจะขอให้ผู้ที่รู้จักกับ นายบุญเอิบ ช่วยติดต่อญาติให้ด้วย นอกจากนี้ ขอวอนให้ประชาชนผู้มีจิตศรัทธาที่ต้องการช่วยเหลือนายบุญเอิบ สามารถติดต่อสอบถามได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 090-9820135 เพื่อช่วยเหลือนายบุญเอิบ ให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นกว่าที่เป็นอยู่ต่อไป.

น่าสงสาร!! วอนผู้เมตตาช่วยเพื่อนมนุษย์ "ลุงหนู" วัย 58 ป่วยเป็นอัมพฤกษ์ ยากจน อยู่ตัวคนเดียวไร้คนดูแล มีเพียงกระเบื้องเก่าๆ มุงหลังคา ที่เพื่อนบ้านให้อาศัยอยู่เพราะสงสาร ส่วนเมียก็หนี ลูกก็หายหน้า...
 10 ก.ย. 2560 11:54 10 ก.ย. 2560 12:09 ไทยรัฐ