วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ครอบครัวสุดเศร้า เผาศพ 2 นศ.ไทยขับรถตกเหวแล้ว จัดพิธีเรียบง่าย

สู่สุขคติ..จัดพิธีเผาศพ 2 นักศึกษาไทยขับรถตกเหวที่คิงส์แคนยอน อย่างเรียบง่ายแล้ว พร้อมปล่อยนกพิราบ เพื่อให้วิญญาณของทั้งสองไปสู่สรวงสวรรค์ ขณะที่แม่ของกอล์ฟ นำอัฐิไปลอยอังคารในทะเลนอกชายฝั่งนครลอสแอนเจลิส ส่วนน้องมิน ครอบครัวนำอัฐิกลับไทย

เมื่อ 10 ก.ย. 60 นายกนธีร ศรีดารณพ ผู้สื่อข่าวไทยรัฐประจำนครลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา รายงานมาว่า ครอบครัวของ น.ส.ทิวาดี แสงสุริยฤทธิ์ หรือ น้องมิน อายุ 24 ปี และนายภคพล ชัยรัตนทรงพร หรือ กอล์ฟ อายุ 27 ปี สองนักศึกษาไทยที่ขับรถตกเหวเสียชีวิต ขณะกลับจากท่องเที่ยวอุยานแห่งชาติคิงส์ แคนยอน เมืองเฟรสโน รัฐแคลิฟอร์เนีย ได้จัดพิธีฌาปนกิจศพนักศึกษาทั้ง 2 คนแล้วอย่างเรียบง่าย ที่สุสานพิมานไทย เมืองแวนนายส์ รัฐแคลิฟอร์เนีย เมื่อวันที่ 9 ก.ย.เวลา 14.15 น. ตามเวลาท้องถิ่น ตรงกับประเทศไทยวันนี้ (10 ก.ย.) เวลา 04.15 น.

พิธีเริ่มขึ้นโดยพระสงฆ์ พร้อมด้วย นางสุพิน ชัยรัตนทรงพร มารดาของนายภคพล หรือกอล์ฟ นักศึกษาชาย และครอบครัว น.ส.ทิวาดี หรือ มิน แสงสุริยฤทธิ์ มีนางกัลยา มารดา น.ส.ทิวาพร พี่สาวคนโต และ น.ส.ทิวารัตน พี่สาวคนรอง ได้ร่วมกันปล่อยนกพิราบเพื่อให้วิญญาณทั้ง 2 คนไปสู่สรวงสวรรค์ โดยเริ่มปล่อยนกพิราบให้ นายภคพล จำนวน 10 ตัวก่อน และปล่อยให้ น.ส.ทิวาดี อีก 10 ตัว โดยมี นายธานี แสงรัตน์ กงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส ไปร่วมพิธีด้วย พร้อมญาติและเพื่อนสนิทของ 2 ครอบครัว ประมาณ 15 คน

จากนั้นมารดาทั้ง 2 คน ทอดผ้าบังสุกุล และผู้มาร่วมงานวางดอกไม้จันทน์ ก่อนพนักงานสุสานนำโลงศพ น.ส.ทิวาดี เข้าเตาเผาแรก และศพนายภคพลเข้าเตาเผาที่ 2 จากนั้นมารดาของทั้งสองได้กดปุ่มเผา ท่ามกลางความเศร้าโศกของทั้ง 2 ครอบครัว และญาติมิตรที่ไปร่วมงาน ใช้เวลาประกอบพิธีประมาณ 30 นาที จึงเสร็จสิ้น

ด้านครอบครัว 2 นักศึกษา ได้กล่าวขอบคุณทุกหน่วยงาน และชาวไทยทุกคนที่ส่งกำลังใจไปให้ตลอดเวลา รวมทั้งหน่วยงานและชุมชนไทยในสหรัฐฯ ที่ช่วยเหลือ และเป็นกำลังใจให้ตลอดเวลาที่อยู่ในสหรัฐฯ สำหรับอัฐิของนายภคพล มารดาจะนำไปลอยอังคารในทะเลห่างจากนครลอสแอนเจลิส ซึ่งใช้เวลาเดินทางประมาณ 3 ชั่วโมง ส่วนอัฐิ น.ส.ทิวาดี นั้น ครอบครัวจะนำกลับมาลอยอังคารที่ประเทศไทย เพื่อให้คนในครอบครัว และญาติได้ร่วมส่งดวงวิญญาณเป็นครั้งสุดท้าย

สู่สุขคติ..จัดพิธีเผาศพ 2 นักศึกษาไทยขับรถตกเหวที่คิงส์แคนยอน อย่างเรียบง่ายแล้ว พร้อมปล่อยนกพิราบ เพื่อให้วิญญาณของทั้งสองไปสู่สรวงสวรรค์ ขณะที่แม่ของกอล์ฟ นำอัฐิไปลอยอังคารในทะเลนอกชายฝั่งนครลอสแอนเจลิส 10 ก.ย. 2560 11:52 10 ก.ย. 2560 12:54 ไทยรัฐ