วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เสาวิทยุ ตร.พิษณุโลก โค่น หลังเกิดฝนตกหนัก ทำให้การติดต่อแจ้งเหตุชะงัก

ลม+ฝน!! เสาวิทยุสื่อสารของตำรวจ จ.พิษณุโลก และ 191 โค่นลงมา หลังจากฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก ประกอบกับลมกระโชกแรง ทำให้ไม่สามารถแจ้งเหตุติดต่อสื่อสารได้ จนต้องให้เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเข้ามาแก้ไขให้...เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 10 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังมีฝนตกลงมาอย่างหนักและมีกระแสลมแรงช่วงคืนที่ผ่านมาในเขต จ.พิษณุโลก ส่งผลให้เสาวิทยุสื่อสารของศูนย์ปฏิบัติการรับแจ้งเหตุฉุกเฉิน 191 และศูนย์วิทยุสื่อสารตำรวจภูธร จ.พิษณุโลก โค่นล้มหักลงมา จนไม่สามารถใช้ในการติดต่อสื่อสารแจ้งเหตุได้

พ.ต.ท.สุนทร เชิดโฉทม สว.สื่อสาร ฝ่ายการสื่อสาร 5 กองตำรวจสื่อสาร เปิดเผยว่า หลังมีฝนตกลงมาอย่างหนักช่วงกลางดึกเมื่อคืนนี้ กระทั่งเวลา 01.10 น. ได้มีลมพายุหมุนตรงมาทางที่ตั้งเสาวิทยุสื่อสารความสูง 200 ฟุต ที่มีการยึดสายสลิงไว้กับตอม่อจำนวน 3 ต้น แต่ไม่สามารถต้านกระแสลมที่พัดมาอย่างรุนแรงได้ เป็นเหตุให้เสาวิทยุโค่นล้มทับโรงจอดรถด้านหลังสำนักงานกองบังคับการตำรวจภูธร จ.พิษณุโลก และมีเสาไฟฟ้าโค่นอีกจำนวน 3 ต้น ส่งผลให้กระแสไฟฟ้าภายในอาคารของฝ่ายการสื่อสาร 5 กองตำรวจสื่อสาร และอาคารสำนักงานสหกรณ์ออมทรัพย์ตำรวจภูธร จ.พิษณุโลก ที่ตั้งอยู่ใกล้กันใช้การไม่ได้จนถึงขณะนี้

ในส่วนของอาคารสำนักงานตำรวจภูธร จ.พิษณุโลก ขณะนี้สามารถใช้การได้แล้ว หลังจากทางเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเข้ามาแก้ไขให้

 ในด้านการสื่อสารสั่งการต่างๆ ของศูนย์ปฏิบัติการรับแจ้งเหตุฉุกเฉิน 191 และศูนย์วิทยุสื่อสารตำรวจภูธร จ.พิษณุโลก นั้นคาดว่าไม่มีปัญหา เพราะโทรศัพท์ โทรสาร ยังสามารถใช้การได้ เมื่อมีการรับแจ้งเหตุสามารถประสานไปยังสถานีตำรวจภูธรในสังกัดได้เป็นปกติ โดยเฉพาะการสื่อสารทางแอปพลิเคชันไลน์นั้น ยังสามารถใช้การได้ตั้งแต่เสาวิทยุสื่อสารโค่นล้ม เบื้องต้น ได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบทุกลำดับชั้นแล้ว และจะได้เร่งทำการตั้งเสาวิทยุสื่อสารชั่วคราว เพื่อให้การปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการได้ครบทุกช่องทาง

จากการตรวจสอบของผู้สื่อข่าวพบว่ารอบๆ บริเวณของสำนักงานตำรวจภูธร จ.พิษณุโลก ไม่มีความเสียหายจากกระแสลมที่พัดมาอย่างรุนแรงเกิดขึ้นแต่อย่างใด แม้กระทั่งเสาวิทยุสื่อสารที่ตั้งอยู่ใกล้เคียง และมีความสูงในระดับเดียวกันก็ไม่ได้รับความเสียหาย จึงคาดว่าเหตุที่เสาวิทยุของ 191 และตำรวจภูธร จ.พิษณุโลก โค่นล้มนั้นน่าจะเป็นช่องลมที่หมุนอย่างรุนแรง.

ลม+ฝน!! เสาวิทยุสื่อสารของตำรวจ จ.พิษณุโลก และ 191 โค่นลงมา หลังจากฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก ประกอบกับลมกระโชกแรง ทำให้ไม่สามารถแจ้งเหตุติดต่อสื่อสารได้ จนต้องให้เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเข้ามาแก้ไขให้... 10 ก.ย. 2560 10:43 10 ก.ย. 2560 10:56 ไทยรัฐ