วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พายุฝนถล่มอุตรดิตถ์ ต้นสักล้มทับบ้าน อดีตทหารผ่านศึก ดับสลด

พายุฝนถล่มอุตรดิตถ์ ลมกระโชกแรง ฝนตกหนักต่อเนื่องหลายชั่วโมง จนต้นสักริมแม่น้ำน่าน โค่นทับบ้านของอดีตทหารผ่านศึก ซึ่งปลูกเป็นเพิงพักสังกะสี ตายสลดคาบ้านพัก

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 10 กันยายน 60 ร.ต.อ.จกฤษ สมบัติศิริ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมือง ได้รับแจ้งจาก วิทยุ 191 ว่าที่บริเวณตลิ่งริมน้ำน่าน ชุมชนคอวัง ถ.สำราญรื่น ต.ท่าอิฐ อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ ว่าเกิดเหตุต้นสักขนาดใหญ่โค่นทับบ้านไม่มีเลขที่ ซึ่งสร้างเป็นเพิงพักสังกะสี จึงรีบรายงานให้ พ.ต.อ.ดิษยเดช พัชรภูวดล ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบศพ นายสมบูรณ์ ทันแก้ว จึงรายงานให้ ผกก.สภ.เมือง ทราบ

ต่อมาได้ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมแพทย์เวร รพ.อุตรดิตถ์ พญ.พัชรินทร์ เหล่าขจรเจริญกิจ และกู้ภับมูลนิธิอุตรดิตถ์สงเคราะห์ พบศพ นายสมบูรณ์ ทันแก้ว (ทุย) อายุ 59 ปี ตามบัตรประชาชน อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 29/11 ถ.สำราญรื่น ต.ท่าอิฐ อ.เมือง สภาพศพนอนหงาย สวมเสื้อเชิ้ตแขนสั้น ลายสีดำส้ม สวมกางเกงขายาวสีดำ บริเวณด้านซ้ายถูกต้นสักทับขา ส่วนที่บริเวณหน้าอกและใบหน้าถูกหลังคาบ้านทับ นอนเสียชีวิตคาที่


นายอาจ วรรตรง อายุ 70 ปี อยู่บ้านเลขที่ 33 ถ.สำราญรื่น ต.ท่าอิฐ อ.เมือง ประธานชุมชนคอวัง กล่าวว่า เมื่อเวลา 21.00 น. ได้เกิดฝนตกหนัก และเกิดพายุพัดอย่างแรง จนต้นสักซึ่งทางชุมชนคอวังได้ร่วมกันปลูกไว้ที่ริมตลิ่งริมน้ำน่าน เมื่อปี 2538 และสูงประมาณ 50 เมตร ล้มลงทับบ้านหลังดังกล่าว ส่วน นายสมบูรณ์ หรือ นายทุย อดีตเคยเป็นทหารผ่านศึกมาแล้ว ครั้งเมื่อเป็นทหารเกณฑ์เมื่อหลายสิบก่อน จนได้บัตรทหารผ่านศีกมาแล้ว ผู้ตายจะมีอาชีพรับจ้างทั่วไปและจะมาปลูกบ้านแบบเพิงพักเป็นสังกะสีอยู่ที่ใต้นสักดังกล่าว ซึ่งตนเคยเตือนหลายครั้งแล้วให้ระวังต้นสักจะโค่นใส่บ้าน ซึ่งก็มาเกิดเหตุขึ้นจนได้


ทางด้าน ร.ต.อ.จกฤษ สมบัตรศิริ สาวัตรเวร เจ้าของคดี กล่าวเพิ่มเติมว่า ทางแพทย์เวร รพ.อุตรดิตถ์ ได้ชันสูตรในเบื้องต้น คาดว่าน่าจะขาดอากาศหายใจ และเสียชีวิตเมื่อคืนที่ผ่านมา ส่วนที่บริเวณหน้าอก หน้าผากด้านซ้ายยุบ เพราะหลังคาบ้านพังทับ ส่วนที่ขาทั้งสองข้างถูกต้นสักขนาดใหญ่ทับ จนไม่สามารถเคลื่อนไหวได้ จึงเสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนศพผู้เสียชีวิตได้มอบให้ทางญาติไปทำพิธีทางศาสนาต่อไป
.

พายุฝนถล่มอุตรดิตถ์ ลมกระโชกแรง ฝนตกหนักต่อเนื่องหลายชั่วโมง จนต้นสักริมแม่น้ำน่าน โค่นทับบ้านของอดีตทหารผ่านศึก ซึ่งปลูกเป็นเพิงพักสังกะสี ตายสลดคาบ้านพัก 10 ก.ย. 2560 10:04 10 ก.ย. 2560 10:27 ไทยรัฐ