วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


บุคคลในข่าว (หน้า 4) 11/09/60

สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จลง ณ ศาลาดุสิดาลัย สวนจิตรลดา พระราชทานพระราชวโรกาสให้ สมร เทิดธรรมพิบูล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทไปรษณีย์ไทย และ คณะกรรมการบริษัทไปรษณีย์ไทย เข้าเฝ้าฯ ทูลเกล้าฯถวายเงินรายได้จากการจำหน่ายสลากกาชาด ประจำปี 2560 เพื่อบำรุงสภากาชาดไทย เมื่อวันก่อน.

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ.....ยอดจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ.....การเมืองร้อนท้าทายอำนาจศรัทธา คสช. .....ฉบับประจำวันจันทร์ที่ 11 กันยายน 2560

สำรวจ เรือแป๊ะ เข้าสู่โค้งสุดท้าย อ้ำอึ้ง ระหว่าง มีเลือกตั้ง เลื่อนเลือกตั้ง และไม่มีเลือกตั้ง.....ประเด็นสุดท้าย ไม่มีการเลือกตั้ง คงไม่เกิดขึ้นในประเทศไทยที่มี ประชาธิปไตย มาแล้วถึง 85 ปี....ส่วนหากมี กฎหมายลูกฉบับใดฉบับหนึ่ง ไม่ผ่าน สนช. เป็นเหตุให้ การเลือกตั้งต้องเลื่อนไปจากโรดแม็ป.....ถูกดักคอโดย อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์....จะเป็นเหตุให้ประเทศชาติ ต่ำตม ทันที.....เมื่อ คสช. นำโดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา กล้าประกาศว่า ทุกกระบวนการต้องเดินหน้าไปตามโรดแม็ป.....หากระหว่างทาง มีการตีรวน จนต้องเลื่อนโรดแม็ป.....แสดงถึง ความไม่ปกติทางการเมือง.....ที่เกิด อำนาจซ้อนอำนาจ คสช. อีกกระทอก

สนิมเนื้อใน มีมาทุกยุคทุกสมัยของการปกครอง.....หอกข้างแคร่ ที่คอยทิ่มตำให้เกิดวิกฤติ ป้องกันยาก.....มือที่มองไม่เห็น ยิ่งป้องกันยากกว่า .....ไม่เช่นนั้น พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา คงไม่เอ่ยปาก ขอให้ประชาชนเชื่อมั่นในการทำงานของรัฐบาล.....ปรับทัศนคติแนวคิดทางการเมืองกันใหม่.....ไฟในอย่านำออกไฟนอกอย่านำเข้า.....จนมีผลถึงความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ .....งานนี้ “อินทรีเหล็ก” เชื่อว่า พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ได้ส่งสัญญาณถึง สื่อ เท่านั้น.....แต่หมายถึง กลไก องคาพยพ ที่ขับเคลื่อน เรือแป๊ะ ทั้งลำ

ยังเป็นปริศนาคาใจ เส้นทางหลบหนีของ อดีตนายกฯ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร กลายเป็น ซีรีส์ระดับตำนาน....เป็นเส้นทางที่หน่วยงานความมั่นคง ตำรวจ–ทหาร ยังมองหน้ากันไม่ติด....เฉลยคำตอบบางส่วนจาก พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและ รมว.กลาโหม.....รัฐไม่เคยแทรกแซงกระบวนการยุติธรรม.....ทุกอย่างเป็นไปตาม กระบวนการของกฎหมายและพยานหลักฐาน.....ภาพจากกล้องวงจรปิด จับภาพรถที่นำ อดีตนายกฯยิ่งลักษณ์ หลบหนีได้บริเวณ ด่านทหาร จ.สระแก้ว....เป็นภาพสุดท้าย.....จะตีความกันอย่างไรก็เป็นอีกเรื่อง.....แต่วงประชุม ครม.ร่วมไทย–กัมพูชา.....การพบปะระหว่าง พล.อ.ประยุทธ์ กับ สมเด็จฮุน เซน นายกฯกัมพูชา ไม่มีการปริปากประเด็น อดีตนายกฯยิ่งลักษณ์.....มีแต่เรื่องความร่วมมือทางเศรษฐกิจและความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ สุดจะชื่นมื่น

เหมือนหนังคนละม้วน กรณีข้อมูลกล้องวงจรปิด เส้นทางหลบหนีของ อดีตนายกฯปู ผ่านด่านชายแดน จ.สระแก้ว.....ได้รับการปฏิเสธจาก พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. .....เป็นแค่การข่าวของฝ่ายความมั่นคง ในส่วนของ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ไม่มีข้อมูลดังกล่าว.....ฝ่ายตำรวจยังมอบหมายให้ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. รับผิดชอบ.....“อินทรีเหล็ก” หวั่นว่า คำตอบสุดท้ายจะจบลงแบบเดียวกับ คดีวัดพระธรรมกาย ฉิบ

เอ้า ทองแท้ไม่แพ้ไฟ.....งานนี้ พานทองแท้ ชินวัตร บุตรชาย ทักษิณ ชินวัตร อดีตผู้นำ จะออกหัวออกก้อยอย่างไรกับ คดีกรุงไทย.....เฟซบุ๊ก โอ๊ค พานทองแท้ ใช้สำนวนกฎแห่งกรรม ระวังกรรมตามสนอง .....อ้างเหตุ เอกสารหลุด จาก คณะกรรมการนโยบายและบริหารจัดการข้าวที่มี พล.อ.ประยุทธ์ เป็นประธาน....ให้เร่งรัดดำเนินคดีกับ โครงการรับจำนำข้าว.....และ เอกสารหลุด จาก ดีเอสไอ ที่ทำหนังสือไปยัง คณะกรรมการพิทักษ์ระบบคุณธรรม ให้แจ้งข้อกล่าวหากับ พานทองแท้ คดีแบงก์กรุงไทย.....ร้อนไปถึง ธวัชชัย ไทยเขียว รองปลัดยุติธรรม อ้างถึง พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีดีเอสไอ ที่ทำหนังสือชี้แจง คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ แกนนำเพื่อไทยที่เผยแพร่คำสั่งย้าย พ.ต.ท.สมบูรณ์ สาระสิทธิ์ รองอธิบดีดีเอสไอ ไปเป็นผู้ตรวจราชการพิเศษ เพราะ ไม่ยอมแจ้งข้อหารับของโจรกับพานทองแท้.....ไม่เป็นความจริง ไม่สอดคล้องกับข้อร้องเรียนและการสอบสวนของดีเอสไอ.....เป็นคนละเรื่องกัน ฟังแล้วทะแม่งชอบกล

ทำท่าว่าจะกลายเป็นหนังเรื่องยาว การโยกย้าย พ.ต.ท.พงศ์พร พราหมณ์เสน่ห์ ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนา ไปช่วยราชการสำนักนายกฯ.....ถึง พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกรัฐบาล จะอ้างว่า ทุกอย่างเป็นไปตามขั้นตอนของระเบียบบริหารราชการแผ่นดิน อย่างถูกต้องทุกประการ.....เพื่อความเหมาะสม ตามสูตรแล้วก็ตาม.....แต่ถูกนำไปเปรียบเทียบกับการโยกย้ายอดีตข้าราชการ ถวิล เปลี่ยนศรี ที่ไม่ได้รับความเป็นธรรมจากรัฐบาลในอดีต.....ก็แค่ต่างกรรมต่างวาระเท่านั้น

อ้า แล้วรัฐบาลชุดนี้น่าจะได้ชื่อว่าเป็นรัฐบาลที่มีการโยกย้ายข้าราชการมากที่สุด.....ล่าสุด คำสั่ง คสช. สั่งระงับการปฏิบัติหน้าที่ราชการของ อาวุธ เจริญนนทสิทธิ์ นายกเทศมนตรีเมืองบางบัวทอง และ วีระชัย ขันรุ่ง รองนายกเทศมนตรีเมืองบางบัวทอง .....ให้ กัลยา มงคลสกุลกิจ รองปลัด เทศบาลเมืองบางบัวทอง ไปช่วยราชการที่ศาลากลาง จ.นนทบุรี....เนื่องจากมีข้อร้องเรียนความไม่ชอบมาพากลและเรื่องอยู่ในระหว่างการสอบสวนของ ป.ป.ช. .....กรรมใครก็กรรมมัน


นิยาย ยึดฟ้าหาพิกัดรัก โดย ทองหลาง 1 ใน 4 ชุด ภารกิจรัก..... หนังสือชุด คุณธรรมจำไว้นะ จากสำนักพิมพ์ทองเกษม นิทานภาพ 3 ภาษา ส่งเสริมคุณค่าของศีลธรรมและจริยธรรม.....กลุ่มนานมีและกระทรวงวัฒนธรรม ขอเชิญผู้ที่รักด้านศิลปะ ประกวดผลงานจิตรกรรม นานมี ไฟน์ อาร์ต อวอร์ด ครั้งที่ 12 ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรม ราชกุมารี หัวข้อ พลังความดี เพื่อพ่อ ส่งผลงานได้จนถึง 25 ต.ค. สอบถาม 0–2648– 8000.....วันนี้เวลา 08.30 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เปิดการเตรียมความพร้อมก่อนประกาศวาระแห่งชาติ สิทธิมนุษยชนร่วมขับเคลื่อน Thailand 4.0 เพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน ที่ห้องแกรนด์ บอลรูม โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น

ศพ น.อ.หญิง สมสิน เชียงทอง มารดา พล.ร.ต.ทศนุ เชียงทอง อยู่วัดพระศรีมหาธาตุ ฌาปนกิจ 12 ก.ย. เวลา 16.00 น. และศพ พิพัฒน์ ลุศนันท์ อยู่วัดธาตุทอง สวดถึง 12 ก.ย. 19.00 น. ฌาปนกิจ 13 ก.ย. 14.00 น.

"อินทรีเหล็ก"

สราวุธ-อรพรรณ วัชรพล เป็นประธานในงานแต่งงานระหว่าง ชัญญา รุ่งโรจน์ บุตรี พ.อ.สำเนาว์–พรทิพา โกศล กับ ชาญวิทย์ บุตร เจษฎา บุญญาวณิชผล ท่ามกลาง บรรยากาศความปลื้มปีติของบรรดาผู้มาร่วมอวยพร ที่สโมสรขนส่งทหารบก ปากเกร็ด 10 ก.ย. 2560 09:34 10 ก.ย. 2560 14:32 ไทยรัฐ