วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทารกแรกเกิดมีฟันเจ็ดซี่

ภาพ : Cover Asia Press

ทารกคนหนึ่งกลายเป็น “รายแรกของโลก” ที่พอถือกำเนิดจากครรภ์มารดาออกมาดูโลกก็มี “ฟัน” อยู่ในเหงือกล่างถึงเจ็ดซี่ ทำเอาหมอและเหล่าทันตแพทย์ต่างงงเต๊กมึนตึ๊บ

เด็กชาย ปรายัน ชาร์มา ต้องถูกย้ายเข้าห้องผู้ป่วยฉุกเฉิน (ICU) โรงพยาบาลในเมืองอาห์เมราบัด รัฐกุจราช ภาคตะวันตกอินเดีย หลังจากไอ้หนูเกิดไม่กี่นาที และอยู่นาน 10 วัน ให้หมอถอนฟันทิ้งและรักษาอาการติดเชื้อ เมื่อกลับออกมาพบหน้าพ่อแม่ทุกอย่างก็เรียบร้อย

เรื่องราวมีว่าขณะที่ นิกิตา วัย 31 ปี ผู้เป็นแม่ จะให้ลูกดูดนมจาก เต้าครั้งแรก นางก็ต๊กกะใจ สุดขีดที่เห็น ในปากลูกน้อย มีฟันอันเจริญเติบโตเต็มที่ถึงเจ็ดซี่ และติดเหงือกอยู่อย่างง่อนแง่น

ดร.มีท รามาตรี ทันตแพทย์แผนกทันตาภิบาลเด็ก โรงพยาบาลอาห์เมราบัด กล่าวว่า ไม่ทราบทำไมทารกแรกเกิดจึงมีฟัน ทารกแรกเกิดมีฟันหนึ่งซี่ก็หายาก ไม่ค่อยพบ

เคสเจ้าหนูปรายันนับเป็นรายแรกที่มีตั้งเจ็ดซี่ จากข้อมูลสถาบันสาธารณสุขแห่งชาติ ทารกแรกเกิดมีฟันหนึ่งซี่มีเพียงหนึ่งรายต่อทารก 3,000 ราย.

ดอย ดอกฝิ่น

ทารกคนหนึ่งกลายเป็น “รายแรกของโลก” ที่พอถือกำเนิดจากครรภ์มารดาออกมาดูโลกก็มี “ฟัน” อยู่ในเหงือกล่างถึงเจ็ดซี่ ทำเอาหมอและเหล่าทันตแพทย์ต่างงงเต๊กมึนตึ๊บ 10 ก.ย. 2560 09:12 10 ก.ย. 2560 14:47 ไทยรัฐ