วันเสาร์ที่ 17 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นวัตกรรม "มีดนาโน" ฆ่ามะเร็งชะงัด

ตอนสายวันที่ 9 ก.ย. ที่ห้องประชุมชั้น 16 โรงแรมโฆษะ จ.ขอนแก่น ชาวขอนแก่นจำนวนมากต่างให้ความสนใจมารับฟังการรักษาโรคมะเร็งรูปแบบใหม่ ซึ่งทางหอการค้า จ.ขอนแก่น ร่วมกับสถานกงสุลจีน จ.ขอนแก่น และโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวสแตมฟอร์ด ร่วมกันจัดขึ้น โดยมีนายเห้อ ล่างปิง ผู้จัดการฝ่ายบริหารแผนกนานาชาติ พร้อมด้วย ศ.ดร.ไป๋ ไห่ซาน แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคมะเร็ง นายยงเกียรติ เหล่าวิโรจนกุล พลเมืองเกียรติยศนครหนานหนิง และนายถาวร อารยะสัจพงษ์ รองประธานหอการค้า จ.ขอนแก่น ร่วมสัมมนา “เทคโนโลยีลํ้าสมัย พิชิตภัยมะเร็งร้าย” และเผยเทคนิคใหม่ “มีดนาโน” ฆ่ามะเร็งตรงจุด มีผู้สนใจเข้าร่วมรับฟังกว่า 200 คน

นายเห้อเปิดเผยว่า รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวฯ ได้ทดลองรักษาประสบความสำเร็จมากว่า 10 ปี ใช้เทคนิคใหม่ “มีดนาโน” ฆ่ามะเร็งที่ตรงจุด ปัจจุบันมีคนไทยป่วยเป็นโรคมะเร็งตับ, ปอด มะเร็งเต้านม และมะเร็งลำไส้ ไปรักษาโรคมะเร็งที่ รพ.กว่างโจว ตกเดือนละ30-40 ราย วิธีรักษาใช้มีดนาโนฉายคลื่นไฟฟ้าความถี่สูงผ่านเข้าชีพจรไปยังก้อนเนื้อมะเร็ง โดยที่คลื่นไฟฟ้าไม่ไหลย้อนกลับออกไปได้ “เทคโนโลยี ดังกล่าวได้รับการรับรองจากสถาบัน FDA ประเทศสหรัฐอเมริกา มีจุดเด่นคือระยะเวลาสลายก้อนเนื้อร้ายที่มีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 3 ซม. ใช้เวลาประมาณ 5 นาที และสลายเซลล์มะเร็งที่ซ้อนทับ 3-4 ชั้น ในช่วงระยะเวลาสั้น ไม่มีผลกระทบต่อเส้นเลือดและเส้นประสาทบริเวณที่รักษา ท่อปัสสาวะสามารถทำงานได้ตามปกติหลังการรักษา อุปกรณ์จะเป็นลักษณะเข็ม 2 เข็ม มีขั้วบวกและขั้วลบ ขนาดเล็กกว่าไม้จิ้มฟัน ใช้ขั้วไฟฟ้าคู่ปล่อยกระแสไฟฟ้า 1,000-3,000 โวลต์ ก้อนเนื้อมะเร็งจะสลายไปในที่สุด”.

ตอนสายวันที่ 9 ก.ย. ที่ห้องประชุมชั้น 16 โรงแรมโฆษะ จ.ขอนแก่น ชาวขอนแก่นจำนวนมากต่างให้ความสนใจมารับฟังการรักษาโรคมะเร็งรูปแบบใหม่ ซึ่งทางหอการค้า จ.ขอนแก่น ร่วมกับสถานกงสุลจีน จ.ขอนแก่น 10 ก.ย. 2560 08:44 ไทยรัฐ