วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เศร้า สหรัฐฯเผยผลชันสูตรศพ 2 นศ.ไทยขับรถตกเหว น้องมิน จมน้ำเสียชีวิต

(ภาพจากเฟซบุ๊ก Royal Thai Consulate-General Los Angeles)

สำนักงานนายอำเภอเมืองเฟรสโน เผยผลการชันสูตรศพ 2 นศ.ไทยขับรถตกเหวที่คิงส์ แคนยอนแล้ว น้องมิน เสียชีวิตจากการจมน้ำ ส่วนกอล์ฟ คนขับ สาเหตุหลัก อกถูกกระแทกจากวัตถุไม่มีคม สาเหตุรอง จมน้ำเสียชีวิต

เมื่อ 10 ก.ย. 60 ความคืบหน้าการชันสูตรศพ น.ส.ทิวาดี แสงสุริยฤทธิ์ หรือ น้องมิน อายุ 24 ปี และนายภคพล ชัยรัตนทรงพร หรือ กอล์ฟ อายุ 27 ปี สองนักศึกษาไทยประสบเหตุขับรถตกเหวที่อุทยานแห่งชาติ คิงส์ แคนยอน เมืองเฟรสโน รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐฯ​ เมื่อ 26 ก.ค.ที่ผ่านมา โดยได้มีการกู้ศพขึ้นมาจากแม่น้ำคิงส์เมื่อ 1 ก.ย. และศพถูกนำส่งหน่วยนิติเวชของสำนักงานนายอำเภอเมืองเฟรสโนเพื่อพิสูจน์อัตลักษณ์ และชันสูตรศพหาสาเหตุการเสียชีวิต ว่า เฟซบุ๊ก SiamTown US รายงานเมื่อ 9 ก.ย.ที่ผ่านมาว่า สำนักงานนายอำเภอเมืองเฟรสโน (Fresno County Sheriff's Office) ได้เปิดเผยสาเหตุการเสียชีวิตของน้องกอล์ฟ-น้องมินแล้ว ระบุ น.ส.ทิวาดี แสงสุริยฤทธิ์ อายุ 24 ปี เสียชีวิตจากสาเหตุหลักสาเหตุเดียวคือจมน้ำ

ส่วนน้องกอล์ฟ ภคพล ชัยรัตนทรงพร อายุ 27 ปี (คนขับรถ) เสียชีวิตเพราะสาเหตุหลักได้รับบาดเจ็บบริเวณหน้าอก และอีกสาเหตุหนึ่งคือได้รับการกระแทกจากวัตถุที่ไม่มีคม ส่วนสาเหตุรองคือจมน้ำเสียชีวิต โดยในใบมรณบัตรยังได้ระบุว่าเป็นอุบัติเหตุโดยที่รถได้ตกจากถนนลงไปยังแม่น้ำคิงส์ (Kings River) โดยอยู่ช่วงไฮเวย์ 180 กับบริเวณ Convict Flat

ทั้งนี้ ชุมชนคนไทย สมาคมองค์กรไทยในลอสแอนเจลิส ร่วมกับสถานกงสุลใหญ่ ได้ร่วมกันจัดงานสวดพระอภิธรรมศพที่อุโบสถวัดไทยในนครลอสแอนเจลิส เมื่อวันที่ 8 ก.ย.ตามเวลาท้องถิ่น ขณะที่สุสานพิมานไทยจะช่วยจัดงานฌาปนกิจศพโดยไม่มีคิดค่าใช้จ่าย ในวันที่ 9 ก.ย. ซึ่งจะเป็นงานเฉพาะคนในครอบครัว และวันที่ 10 ก.ย.จะมีพิธีสวดพุทธวจน และจะมีพิธีลอยอังคารของนายภคพลในวันที่ 13 ก.ย.

สำนักงานนายอำเภอเมืองเฟรสโน เผยผลการชันสูตรศพ 2 นศ.ไทยขับรถตกเหวที่คิงส์ แคนยอนแล้ว น้องมิน เสียชีวิตจากการจมน้ำ ส่วนกอล์ฟ คนขับ สาเหตุหลัก อกถูกกระแทกจากวัตถุไม่มีคม สาเหตุรอง จมน้ำเสียชีวิต 10 ก.ย. 2560 08:11 10 ก.ย. 2560 09:50 ไทยรัฐ