วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ชมพู่’ เปิดใจ งดงาน1ปี เลี้ยงลูกแฝด

เผยนาทีคลอดถึงกับน้ำตาซึมยังไม่เปิดอู่ต่อ

“ชมพู่-น็อต” จูงมือเปิดใจอย่างเป็นทางการ ตั้งแต่วินาที “น้องสายฟ้า” ออกมาพ้นครรภ์ ตามด้วย “น้องพายุ” มีลุ้นจนน้ำตาซึม ด้านคุณแม่มือใหม่เผยเคล็ดลับที่ทำให้อุ้มครรภ์ได้นาน ยอมรับกังวลทั้งแผลเย็บหลังคลอด และห่วงมีน้ำนมไม่พอให้ ประกาศพักงานละครยาว 1 ปี รวมถึงเว้นวรรคมีทายาทเพิ่ม ขอดูแลลูกให้ดีก่อน ส่วนพ่อลูกแฝดเผยให้หมอดูชื่อดังดูฤกษ์ให้ตั้งแต่แต่งยันคลอด ชื่นชมภรรยาอุ้มท้องกว่า 9 เดือน ยอมใจอ่อนให้พัก ทั้งที่ใจอยากมีทายาทเพิ่มอีก มองอนาคตลูกโตขึ้นหวังให้เป็นนักฟุตบอล แต่ตอนนี้ให้อยู่ รพ.ต่ออีกสัปดาห์ถึงพากลับบ้าน

หลังดาราสาว “ชมพู่-อารยา เอ ฮาร์เก็ต” คลอดลูกชายแฝด “น้องธันเดอร์ ด.ช.สายฟ้า” ด้วยน้ำหนัก 2.66 กิโลกรัม และ “น้องสตอร์ม ด.ช.พายุ” น้ำหนัก 2.56 กิโลกรัม เมื่อวันที่ 6 ก.ย. ที่ผ่านมา ที่ รพ.บำรุงราษฎร์ พร้อมอวดโฉมหน้าลูกน้อยทั้งสองคนทางอินสตาแกรม @chomismaterialgirl ในวันถัดมาทันทีนั้น

ต่อมาเมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 9 ก.ย. ชมพู่-อารยา พร้อมสามีนักธุรกิจ น็อต-วิศรุต รังษีสิงห์พิพัฒน์ ได้จูงมือกันเปิดใจแถลงข่าวอย่างเป็นทางการ ที่ศูนย์ประชุม ห้อง A-B, ชั้น 21 อาคารบำรุงราษฎร์ อินเตอร์เนชั่นแนล คลินิก (อาคารผู้ป่วยนอก) ที่โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ โดยดาราสาวมากความสามารถยอมรับว่ายังรู้สึกงงเล็กน้อย แต่ก็มีความสุขดี พร้อมเล่าถึงนาทีที่เข้ามาในห้องคลอดว่า ค่อนข้างวางใจทางทีมแพทย์ และคิดบวกกับการท้องครั้งนี้ว่าถ้าเราทำทุกอย่างมาดีก็จะราบรื่น เมื่อลูกออกมาก็เช็กก่อนว่าหน้าตาลูกออกสายฝรั่ง หรือสายตี๋ อย่างคนแรก “สายฟ้า” จะมาทางตน ส่วนอีกคน “พายุ” สายตี๋

คุณแม่มือใหม่ยังเล่าถึงการเตรียมพร้อมในช่วงอุ้มท้องลูกแฝดด้วยว่า น้ำหนักขึ้นมา 10 กก. พยายามออกกำลังกายให้ช่วงล่างแข็งแรง หมอต้องให้ฮอร์โมนประคองไปด้วย และท่าออกกำลังกายก็เน้นช่วงเชิงกรานเพื่อรับน้ำหนักของลูกให้อยู่ ตนออกกำลังกายจนถึง 4 วันสุดท้ายก่อนคลอด จริงๆ ก็ดีทั้งกับเราและลูกด้วย ลูกคลอดมาอวัยวะทำงานได้ครบ ทำให้ตนสามารถรับน้ำหนักน้องได้จน 37 สัปดาห์ ส่วนการให้นมลูกนั้น ด้วยความที่ตนต้องตั้งใจกับสิ่งที่ต้องทำมากว่าเราต้องทำให้ได้ เราคิดถึงสิ่งที่ทำตรงหน้า ตอนนั้นยังพักฟื้น สายฟ้าเข้ามาก็ให้เข้าเต้าเลย ก็กังวลว่าจะมีนมให้เขาไหม เลยไม่ได้คิดถึงความซึ้ง ตอนนี้ให้นมเองแล้วมีสต๊อกให้เขาแล้วแต่ไม่ได้เยอะมาก ส่วนที่มีการแซวกันเรื่องแผลหลังคลอดนั้น จริงๆตนวางใจคุณหมอ แต่มีนิดหนึ่ง ตอนที่กำลังเย็บแผล บอกคุณหมอก่อนตัวเองจะหลับไปว่าไม่ต้องรีบ เย็บสวยๆ ตอนนี้ยังเจ็บบ้างแต่เจ็บปกติ แต่เชื่อว่าคนที่ผ่านตรงนี้ทุกคนก็ต้องเจ็บ

นอกจากนี้ ชมพู่ยังกล่าวถึงภาพถ่ายครอบครัวที่เผยแพร่ออกมาหลังคลอดได้เพียง 1 วัน จนสร้างความฮือฮาให้กับแฟนคลับไม่น้อยว่าเพราะอยากมีภาพครอบครัวสวยๆ อยากเก็บดีๆ ให้ลูกดู ส่วนการถ่ายภาพเป็นการเซตถ่ายใกล้ๆ ห้องพัก ถ่ายกันไม่นาน คุยกับทีมแล้วว่าต้องเซฟลูกต้องวางบล็อกกิ้งกันตั้งแต่แรก และยอมรับว่าไม่ได้คาดหวังกระแสแฟนคลับชื่นชมลูกแฝด แต่ดีใจที่ทุกคนรักเขา ส่วนเรื่องงานในวงการคงอีกสักพักกว่าจะทำงานได้ ภายใน 1 ปีนี้คงเป็นงานที่ทำวันเดียวจบ แต่ถ้างานละครคงพักสัก 1 ปีก่อน รวมถึงขอพักการมีทายาทเพิ่มไว้ก่อนเพราะการดูแลลูกแฝดก็หนักเหมือนกัน

สำหรับการวางอนาคตให้ลูกนั้นชมพู่ กล่าวว่าตอนนี้จองเนิร์สเซอรี่ไว้แล้ว ส่วนการเลี้ยงดูคงเป็นแบบไทยๆ เอาสิ่งดีๆ ของทุกอย่างมา ซึ่งช่วงเวลานี้เป็นเรื่องของการเรียนรู้ เหมือนเรามาทำความรู้จักกันใหม่ มันก็ดี เป็นสิ่งดีที่ท้าทายที่อยากทำให้ดี

ด้านน็อต-วิศรุต คุณพ่อลูกแฝด กล่าวว่า ได้เห็นหน้าลูกพร้อมกัน ชมพู่มีสติตลอดเวลาไม่หลับ และได้เห็นตอนที่แพทย์ดึงสายฟ้าออกมาแล้วเด็กร้องเสียงดังมาก แล้วตามด้วยพายุ ตอนนั้นรู้สึกตื่นเต้นลุ้นคนแรกแล้วก็ลุ้นคนต่อไปด้วย หลังจากนั้นก็ น้ำตาซึม ส่วนที่มาขอชื่อลูกชายทั้งสองคนนั้น ยอมรับว่ามาจากธุรกิจที่ทำเกี่ยวกับไฟฟ้า ตัดคำว่าไฟออก ส่วนชื่อลูกอีกคน ชมพู่เป็นคนตั้งให้ว่าพายุ ส่วนการคลอดได้อาจารย์เกรียงไกร บุญธกานนท์ ดูให้ตั้งแต่ฤกษ์แต่งจนฤกษ์คลอด พร้อมกันนี้ยังได้กล่าวชื่นชมภรรยาว่าทนอายุครรภ์มาถึงวันคลอด เพราะบางคนท้องลูกคนเดียว 36 สัปดาห์ยังยาก แล้วนี่เป็นลูกแฝดด้วย แม้แต่คุณหมอยังชมว่าชมพู่ไม่มีไขมันเลย ขณะที่สุขภาพของลูก คุณหมอตรวจทุกวันบอกว่าแข็งแรงดี แต่เรายังไม่กลับบ้าน ขออยู่โรงพยาบาลต่ออีกสักระยะ รอให้ทุกอย่างเซตเป็นระบบก่อนแล้วค่อยกลับบ้านราวอีกหนึ่งสัปดาห์ ส่วนอนาคตลูก วางไว้ถึงเยียร์ 12 เท่ากับ ม.6 ก็คิดแผน 1 แผน 2 ไว้ ทั้งในและต่างประเทศ และตนอยากให้เป็นนักฟุตบอลมากกว่า พร้อมเผยความตั้งใจอยากมีลูกเพิ่มอีก จำนวนก็เป็นทีมฟุตบอลอย่างที่ตั้งใจ แต่ตอนนี้พักก่อนแล้วกัน เพราะเข้าใจความเป็นแม่ว่าเหนื่อย

“ชมพู่-น็อต” จูงมือเปิดใจอย่างเป็นทางการ ตั้งแต่วินาที “น้องสายฟ้า” ออกมาพ้นครรภ์ ตามด้วย “น้องพายุ” มีลุ้นจนน้ำตาซึม ด้านคุณแม่มือใหม่เผยเคล็ดลับที่ทำให้อุ้มครรภ์ได้นาน ยอมรับกังวลทั้งแผลเย็บหลังคลอด 10 ก.ย. 2560 05:48 10 ก.ย. 2560 05:48 ไทยรัฐ