วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับ3ผู้ต้องหา หน้าเดิม โทรมเด็ก14

ดำเนินคดีแล้วระหว่างประกันกลับก่อเหตุซ้ำ

บุกรวบอีก 3 คนผู้ต้องหาคดีรุมโทรมเด็ก 14 ปี เป็นกลุ่มผู้ต้องหาชุดแรกที่ถูกจับกุมก่อนหน้าอยู่ระหว่างประกันตัวแล้วก่อคดีซ้ำแต่ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ ส่วนผู้ต้องหา 5 คนที่เข้ามอบตัวตามหมายจับถูกนำตัวฝากขังต่อศาล แต่ไม่มีหลักทรัพย์เพียงพอเลยเช่าหลักทรัพย์ประกันออกมา 2 คน ส่วนที่เหลืออีก 3 ต้องเข้าเรือนจำไปก่อน

ภายหลังศาลจังหวัดพังงาอนุมัติหมายจับ 8 ผู้ต้องหาเป็นชาวบ้าน หมู่ 6 บ้านเกาะแรด ต.หล่อยูง อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ก่อเหตุรุมโทรม ด.ญ.เอ (นามสมมติ) อายุ 14 ปี กระทั่งเย็นวันที่ 8 ก.ย. กลุ่มผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับ 5 คน ได้เข้ามอบตัวกับตำรวจที่ สภ.โคกกลอย อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ประกอบด้วย 1.นายเฉลิม หรือหวาบ๋า สามิน อายุ 69 ปี 2.นายสุชีพ หรือหวาเดช สุเมนร์ อายุ 55 ปี 3.นายธวัชชัย หรือยูนุส เถากู อายุ 34 ปี 4.นายนัฐวุฒิ บุตร์น้อย อายุ 27 ปี และ 5.นายกีรติ หรืออาหมาด สุเมนร์ อายุ 30 ปี ทั้งหมดให้การปฏิเสธ ส่วนผู้ต้องหาอีก 3 คน อยู่ระหว่างหลบหนี

ต่อมาเช้าวันที่ 9 ก.ย. พล.ต.ต.บุญทวี โตรักษา ผบก.ภ.จ.พังงา นำกำลัง กก.สส.ภ.จ.พังงา และตำรวจ สภ.โคกกลอย เข้าปิดล้อมจับกุมผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับทั้ง 3 คน สองคนแรกจับได้ที่บ้านเกาะแรดประกอบด้วย 1.นายวรชิต หรืออีฉา คงบุตร 2.นายบุญพจน์ หรืออาหลี นนทรีย์ ส่วนอีกคนจับได้ที่บ้านในไร่ ต.นาเตย อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา คือนายชาติชาย หรือเล็ก ศรีรัตน์ ทั้ง 3 คน เป็นผู้ต้องหาชุดแรกที่ถูกจับกุมเมื่อหลายเดือนก่อนในคดีข่มขืนเด็ก วัย 14 ปี คนเดียวกัน ภายหลังได้รับการประกันตัวแล้วมาก่อเหตุกับเหยื่อรายเดิมซ้ำอีกจนถูกออกหมายจับ

หลังจับกุมได้นำตัวทั้ง 3 คนไปสอบสวนและตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดที่ สภ.โคกกลอย ผลการตรวจเบื้องต้นพบว่านายบุญพจน์กับนายชาติชายปัสสาวะสีม่วง ส่วนการสอบสวนเบื้องต้นทั้ง 3 คน ให้การปฏิเสธ เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องควบคุมตัวไว้สอบสวนเพื่อขยายผลต่อไปโดยมีกลุ่มญาติพี่น้องทราบข่าวการถูกจับแห่มาให้กำลังใจอยู่หน้าโรงพักจำนวนมาก

ขณะเดียวกัน พ.ต.ท.กิตติภูมิ ณ ถลาง สว. (สอบสวน) สภ.โคกกลอย พร้อมกำลังนำตัวผู้ต้องหา 5 คน ที่เข้ามอบตัวเมื่อวันที่ 8 ก.ย.ที่ผ่านมา ขึ้นรถตู้นำตัวฝากขังศาลจังหวัดพังงา โดยมีกลุ่มญาติมาให้กำลังใจจำนวนมากเช่นกัน บางคนถึงกับร่ำไห้ด้วยความเสียใจที่ญาติถูกจับกุมดำเนินคดี สำหรับผู้ต้องหา 5 คน เจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันข่มขืนกระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ซึ่งมิใช่ภรรยาตน ร่วมกระทำความผิดด้วยกันอันมีลักษณะเป็นการโทรมหญิง ร่วมกันพรากเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี เพื่อการอนาจาร และเพื่อสนองความใคร่ของผู้อื่น พาเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี เพื่อการอนาจารโดยใช้อุบายหลอกลวง ขู่เข็ญ ใช้กำลังประทุษร้าย หรือวิธีข่มขืนใจด้วยประการใดๆ

ข้อหาร่วมกันข่มขืนใจผู้อื่นให้การกระทำการใดๆ ไม่กระทำการใดหรือจำยอมต่อสิ่งใด โดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิต ร่างกาย เสรีภาพ ชื่อเสียงหรือทรัพย์สิน ของผู้ถูกข่มขืนใจ ใช้กำลังประทุษร้ายโดยผู้อื่นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ หรือโดยทำให้ผู้อื่นนั้นเข้าใจผิดว่าตนเป็นอื่น และร่วมกันบุกรุกในเคหสถานในเวลากลางคืน โดยกำลังประทุษร้ายหรือขู่เข็ญว่าจะใช้กำลังประทุษร้าย

หลังนำตัวทั้งหมดส่งฝากขังต่อศาลจังหวัดพังงาแล้วมีทีมทนายความอาสาและญาติทำเรื่องยื่นขอประกันตัวผู้ต้องหาทั้งหมดศาลกำหนดหลัก ประกันการปล่อยตัวชั่วคราววงเงินคนละ 460,000 บาท ทำให้ทั้งหมดกังวลใจว่าจะไม่สามารถประกันตัวได้ ภายหลังญาติรวบรวมเงินกันเช่าหลักทรัพย์จำนวน 920,000 บาท ยื่นประกันตัวนายเฉลิม สามิน อายุ 69 ปี กับนายสุชีพ สุเมนร์ อายุ 55 ปีก่อน เพราะอายุมากแล้ว ส่วนอีก 3 คน จะยื่นประกันในวันที่ 11 ก.ย.นี้ หลังศาลอนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว 2 ผู้ต้องหาแล้ว กลุ่มญาติต่างดีใจแต่ญาติอีกกลุ่มกลับร่ำไห้ที่ 3 ผู้ต้องหาไม่ได้ประกันตัว

นายณัฐรัตน์ หนูแก้ว ทนายความอาสาชาวบ้าน เปิดเผยว่า ศาลกำหนดหลักทรัพย์ในการประกันตัวคนละ 460,000 บาท ทำให้รู้สึกหมดหวังทันทีเพราะผู้ต้องหามีฐานะยากจนแต่ในที่สุดตกลงกันว่าจะประกันตัวผู้สูงอายุ 2 คนออกมาก่อน จึงรวบรวมเงินกันเช่าหลักทรัพย์มูลค่า 920,000 บาทจากนายหน้ามาประกันตัว ส่วนราคาเช่าหลักทรัพย์นั้น นายหน้าคิดร้อยละ 12 จนจบคดีของศาลชั้นต้น จากนี้จะยื่นขอความช่วยเหลือจากกองทุนยุติธรรมที่สำนักงานยุติธรรมจังหวัดพังงาให้เพื่อประกันตัวผู้ต้องหาอีก 3 คนต่อไป

บุกรวบอีก 3 คนผู้ต้องหาคดีรุมโทรมเด็ก 14 ปี เป็นกลุ่มผู้ต้องหาชุดแรกที่ถูกจับกุมก่อนหน้าอยู่ระหว่างประกันตัวแล้วก่อคดีซ้ำแต่ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ ส่วนผู้ต้องหา 5 คนที่เข้ามอบตัวตามหมายจับถูกนำตัวฝากขังต่อศาล 10 ก.ย. 2560 05:39 10 ก.ย. 2560 05:39 ไทยรัฐ