วันอังคารที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘แหลม’ ชั่งฉลุยน้ำหนักเท่าพิกัด เร่งเผด็จศึก มั่นใจยํ้าแค้นได้อีกครั้ง

“เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น เหยียบตาชั่งครั้งเดียวผ่านฉลุย ได้เท่าพิกัด 115 ปอนด์ ขี่คู่ปรับโรมัน กอนซาเลซ ที่ชั่งได้ต่ำกว่าพิกัดที่ 114.8 ปอนด์ โดยแชมป์ชาวไทยมั่นใจเกินร้อยจะย้ำแค้นได้อีกครั้ง หากมีจังหวะจะเร่งเผด็จศึกแบบไม่ครบยก ขณะที่โรมันลั่นจะน็อกให้ได้ เพื่อทวงเข็มขัดแชมป์โลกกลับคืนมา ส่วนเชิ้ตขาวที่ทำหน้าที่เป็นกรรมการท้องถิ่นของรัฐแคลิฟอร์เนีย ช่อง 3 ถ่ายทอดสดเช้าวันนี้ (10 ก.ย.ตามเวลาเมืองไทย) จากสตับฮับ เซ็นเตอร์ เมืองคาร์สัน ลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐฯ คู่เอกเวลา 11.00-12.00 น.

ความเคลื่อนไหวศึกป้องกันแชมป์โลกรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวท สภามวยโลก ของ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น เจ้าของเข็มขัดชาวไทย ที่จะป้องกันแชมป์โลกกับคู่ปรับเก่า “ไอ้ช็อกโกแลต” โรมัน กอนซาเลซ อดีตแชมป์โลก 4 รุ่นจากนิการากัว เช้าวันนี้ (10 ก.ย. ตามเวลาเมืองไทย) ที่สตับฮับ เซ็นเตอร์ เมืองคาร์สัน ลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยช่อง 3 SD (ช่อง 28) จะถ่ายทอดสดคู่ประกอบรายการก่อนในเวลา 09.15-11.00 น. และช่อง 3 HD (ช่อง33) ถ่ายทอดสดคู่เอก ศรีสะเกษ พบโรมัน ในเวลา 11.00-12.00 น.

ล่าสุดเมื่อบ่ายวันศุกร์ที่ 8 กันยายน ที่ผ่านมา (ตามเวลาท้องถิ่น) ตรงกับช่วงเช้าวันที่ 9 กันยายน ตามเวลาเมืองไทย ได้มีการชั่งน้ำหนักตัวอย่างเป็นทางการ ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก ผลปรากฏว่า ศรีสะเกษชั่งได้ 115 ปอนด์เท่าพิกัด ส่วนโรมันชั่งได้ 114.8 ปอนด์ หลังเสร็จสิ้นการชั่งน้ำหนักอย่างเป็นทางการ

“เจ้าแหลม” กล่าวว่า ตนพร้อมแล้วที่จะขึ้นเวทีพิสูจน์ฝีมือกับโรมัน กอนซาเลซ และพร้อมเปิดเกมชนสู้ทุกรูปแบบกับนักชกนิการากัว ไม่ว่าจะอยู่ข้างบนเวทีหรือข้างล่าง ตนไม่กลัวโรมันแม้แต่น้อย พร้อมเปิดเกมแลกเช่นกันแบบใครดีใครอยู่ อยากรู้เหมือนกันว่าพลังหมัดของตนกับโรมันใครจะหนักกว่ากัน ถ้ามีจังหวะน็อกได้ จะไม่มีทางปล่อยให้โรมันได้ยืนครบยกแน่

ด้านโรมัน เผยว่า การชกกับศรีสะเกษเมื่อไฟต์ก่อน ตนพลาดไปเองจึงเสียแชมป์อย่างน่าเสียดาย แต่การชกครั้งนี้ตนจะไม่ยอมให้พลาดอีกซ้ำสองแน่ จะไม่ปล่อยเกมให้สูสี ต้องเอาชนะให้ได้ขาดลอย หรือถ้าเผด็จศึกได้ก็จะไม่รีรอแม้เสี้ยววินาที ตนมาเพื่อเป็นแชมป์อีกครั้ง ขอให้ชาวนิการากัว ชาวอเมริกันที่รักตน และแฟนคลับทั่วโลก ช่วยเชียร์ตนด้วย การต่อสู้ครั้งนี้บทสุดท้ายชัยชนะจะต้องเป็นของตนคนเดียวเท่านั้น

สำหรับกรรมการที่ลงทำหน้าที่ในครั้งนี้ เป็นกรรมการท้องถิ่นของรัฐแคลิฟอร์เนีย ประกอบด้วย มร.โทมัส เทเลอร์ส จากสหรัฐฯ เป็นกรรมการห้ามบนเวที ส่วนกรรมการให้คะแนน ประกอบด้วยเลจานโดร โรชิน จากเม็กซิโก สตีฟ มอร์แรน จากสหรัฐอเมริกา และเจสซี เรเยส กรรมการผู้หญิงจากสหรัฐอเมริกา ร่วมให้คะแนนด้วย โดยมีทะซูโยชิ ยาซึโคชิ จากญี่ปุ่น เป็นสักขีพยาน