วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘แหลม’ ชั่งฉลุยน้ำหนักเท่าพิกัด เร่งเผด็จศึก มั่นใจยํ้าแค้นได้อีกครั้ง

“เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น เหยียบตาชั่งครั้งเดียวผ่านฉลุย ได้เท่าพิกัด 115 ปอนด์ ขี่คู่ปรับโรมัน กอนซาเลซ ที่ชั่งได้ต่ำกว่าพิกัดที่ 114.8 ปอนด์ โดยแชมป์ชาวไทยมั่นใจเกินร้อยจะย้ำแค้นได้อีกครั้ง หากมีจังหวะจะเร่งเผด็จศึกแบบไม่ครบยก ขณะที่โรมันลั่นจะน็อกให้ได้ เพื่อทวงเข็มขัดแชมป์โลกกลับคืนมา ส่วนเชิ้ตขาวที่ทำหน้าที่เป็นกรรมการท้องถิ่นของรัฐแคลิฟอร์เนีย ช่อง 3 ถ่ายทอดสดเช้าวันนี้ (10 ก.ย.ตามเวลาเมืองไทย) จากสตับฮับ เซ็นเตอร์ เมืองคาร์สัน ลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐฯ คู่เอกเวลา 11.00-12.00 น.

ความเคลื่อนไหวศึกป้องกันแชมป์โลกรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวท สภามวยโลก ของ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น เจ้าของเข็มขัดชาวไทย ที่จะป้องกันแชมป์โลกกับคู่ปรับเก่า “ไอ้ช็อกโกแลต” โรมัน กอนซาเลซ อดีตแชมป์โลก 4 รุ่นจากนิการากัว เช้าวันนี้ (10 ก.ย. ตามเวลาเมืองไทย) ที่สตับฮับ เซ็นเตอร์ เมืองคาร์สัน ลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยช่อง 3 SD (ช่อง 28) จะถ่ายทอดสดคู่ประกอบรายการก่อนในเวลา 09.15-11.00 น. และช่อง 3 HD (ช่อง33) ถ่ายทอดสดคู่เอก ศรีสะเกษ พบโรมัน ในเวลา 11.00-12.00 น.

ล่าสุดเมื่อบ่ายวันศุกร์ที่ 8 กันยายน ที่ผ่านมา (ตามเวลาท้องถิ่น) ตรงกับช่วงเช้าวันที่ 9 กันยายน ตามเวลาเมืองไทย ได้มีการชั่งน้ำหนักตัวอย่างเป็นทางการ ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก ผลปรากฏว่า ศรีสะเกษชั่งได้ 115 ปอนด์เท่าพิกัด ส่วนโรมันชั่งได้ 114.8 ปอนด์ หลังเสร็จสิ้นการชั่งน้ำหนักอย่างเป็นทางการ

“เจ้าแหลม” กล่าวว่า ตนพร้อมแล้วที่จะขึ้นเวทีพิสูจน์ฝีมือกับโรมัน กอนซาเลซ และพร้อมเปิดเกมชนสู้ทุกรูปแบบกับนักชกนิการากัว ไม่ว่าจะอยู่ข้างบนเวทีหรือข้างล่าง ตนไม่กลัวโรมันแม้แต่น้อย พร้อมเปิดเกมแลกเช่นกันแบบใครดีใครอยู่ อยากรู้เหมือนกันว่าพลังหมัดของตนกับโรมันใครจะหนักกว่ากัน ถ้ามีจังหวะน็อกได้ จะไม่มีทางปล่อยให้โรมันได้ยืนครบยกแน่

ด้านโรมัน เผยว่า การชกกับศรีสะเกษเมื่อไฟต์ก่อน ตนพลาดไปเองจึงเสียแชมป์อย่างน่าเสียดาย แต่การชกครั้งนี้ตนจะไม่ยอมให้พลาดอีกซ้ำสองแน่ จะไม่ปล่อยเกมให้สูสี ต้องเอาชนะให้ได้ขาดลอย หรือถ้าเผด็จศึกได้ก็จะไม่รีรอแม้เสี้ยววินาที ตนมาเพื่อเป็นแชมป์อีกครั้ง ขอให้ชาวนิการากัว ชาวอเมริกันที่รักตน และแฟนคลับทั่วโลก ช่วยเชียร์ตนด้วย การต่อสู้ครั้งนี้บทสุดท้ายชัยชนะจะต้องเป็นของตนคนเดียวเท่านั้น

สำหรับกรรมการที่ลงทำหน้าที่ในครั้งนี้ เป็นกรรมการท้องถิ่นของรัฐแคลิฟอร์เนีย ประกอบด้วย มร.โทมัส เทเลอร์ส จากสหรัฐฯ เป็นกรรมการห้ามบนเวที ส่วนกรรมการให้คะแนน ประกอบด้วยเลจานโดร โรชิน จากเม็กซิโก สตีฟ มอร์แรน จากสหรัฐอเมริกา และเจสซี เรเยส กรรมการผู้หญิงจากสหรัฐอเมริกา ร่วมให้คะแนนด้วย โดยมีทะซูโยชิ ยาซึโคชิ จากญี่ปุ่น เป็นสักขีพยาน

“เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น เหยียบตาชั่งครั้งเดียวผ่านฉลุย ได้เท่าพิกัด 115 ปอนด์ ขี่คู่ปรับโรมัน กอนซาเลซ ที่ชั่งได้ต่ำกว่าพิกัดที่ 114.8 ปอนด์ โดยแชมป์ชาวไทยมั่นใจเกินร้อยจะย้ำแค้นได้อีกครั้ง หากมีจังหวะจะเร่ง... 10 ก.ย. 2560 05:37 10 ก.ย. 2560 05:41 ไทยรัฐ